saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

4 người trong gia đình gốc Việt ở Mỹ chết thảm do cháy nhà

Theo KHOU
Chia sẻ

Thảm kịch đau lòng này nằm trong chuỗi những sự cố chết người xảy ra sau một đêm ngắn ngủi, khi nhiều gia đình cố tìm cách sưởi ấm trong hoàn cảnh mất điện ở bang Texas, Mỹ.

Theo thông tin từ tờ AP, một phát ngôn viên của thành phố Sugar Land, bang Texas (Mỹ) đã xác nhận sự việc trên. Cụ thể, vào sáng sớm 16/2, 3 em bé và một bà cụ đã thiệt mạng trong một vụ cháy nhà tại thành phố này.

Khoảng 2h15 sáng hôm đó, các nhân viên cứu hỏa nhận được tin đám cháy bùng lên tại toà nhà 3200 Vista Lake, thuộc khu First Colony. Khi đến hiện trường, họ bắt gặp mẹ của 3 đứa trẻ và một người bạn của gia đình ở bên ngoài. Lúc đó, cả hai đều bị bỏng.

4 người trong gia đình gốc Việt ở Mỹ chết thảm do cháy nhà Ảnh 1
Khoảng 2h15 sáng hôm đó, các nhân viên cứu hỏa nhận được tin đám cháy bùng lên tại toà nhà 3200 Vista Lake, thuộc khu First Colony.

Đội ngũ cứu hoả tìm thấy thi thể của một bà cụ 75 tuổi và 3 em nhỏ trong ngôi nhà. Được biết, người phụ nữ lớn tuổi này là bà ngoại của các bé Colette (5 tuổi), Edison (8 tuổi), và Olivia (11 tuổi), cũng chính là những đứa trẻ chết thảm trong trận hoả hoạn. Trong lúc hỗn loạn, cảnh sát phải nỗ lực can ngăn người mẹ quẫn trí, không cho cô lao vào căn nhà hừng hực cháy để cứu các con. 

Truyền thông địa phương đưa tin khu vực gần nơi xảy ra hoả hoạn đã mất điện trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Có lẽ vì vậy mà những người trong nhà này đã quyết định dùng lò sưởi để chống lại cơn lạnh cắt da, theo như bài đăng của họ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra vụ cháy. 

4 người trong gia đình gốc Việt ở Mỹ chết thảm do cháy nhà Ảnh 2
3 đứa trẻ thiệt mạng trong đám cháy.

Thay mặt cho cha của 3 đứa trẻ, ông Nathan Nguyen, Vanessa Kon đã lập một tài khoản quyên góp GoFundMe để những khán giả, độc giả của đài ABC13 có thể tỏ lòng ủng hộ gia đình nạn nhân. 

Tính đến chiều 20/2, số tiền quyên góp mà quỹ nhận được đã lên đến 117.024 USD, vượt mốc dự kiến 100.000 USD. Gia đình sẽ trích một phần số tiền này để trao học bổng tại Trường Công giáo St. Laurence, nơi 3 đứa trẻ xấu số từng theo học. 

4 người trong gia đình gốc Việt ở Mỹ chết thảm do cháy nhà Ảnh 3
Khi các nhân viên cứu hoả đến nơi, cả căn nhà đã chìm trong biển lửa.

Thảm kịch đau lòng này nằm trong chuỗi những sự cố chết người xảy ra sau một đêm ngắn ngủi, khi nhiều gia đình cố tìm cách sưởi ấm trong hoàn cảnh mất điện ở bang Texas, Mỹ. Suốt nhiều ngày qua, hơn 1 triệu hộ gia đình ở Houston phải gắng gượng chống lại cái rét thấu xương trong lúc mất điện, khiến cả ngôi nhà gần như biến thành một kho đông lạnh.

Trước đó, một người phụ nữ và một bé gái đã tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide. Nguyên nhân của vụ việc được cho là họ tìm cách sưởi ấm bằng điều hoà trên chiếc xe đang nổ máy.

Chia sẻ

Theo

KHOU

BÌNH LUẬN