saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

4 cô cháu gái vừa đẹp vừa giỏi giang của Tổng thống Joe Biden

Theo Harper's Bazaar
Chia sẻ

Chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng có sự góp sức không nhỏ của 4 cô cháu gái vừa xinh xắn, vừa năng động và hết sức tài hoa.

Từ khi tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức, các thành viên trong gia đình ông càng được công chúng đặc biệt quan tâm. Bên cạnh vợ và các con, con đường tranh cử của ông Biden còn được trợ giúp từ những cô cháu gái ngoan ngoãn, giỏi giang. 

Naomi Biden

Naomi Biden (phải).

Naomi là cháu gái lớn nhất của ông Joe Biden, con gái của Hunter và người vợ đầu tiên là Kathleen. Tên của cô gái sinh năm 1993 được đặt theo tên con gái quá cố của Tổng thống Biden, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe năm 1972. 

Naomi là một trong những thành viên của nhà Biden nhiệt tình ủng hộ ông tranh cử nhất. Năm 2016, cô tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật và Khoa học thuộc Đại học Pennsylvania, cùng khoá với Tiffany Trump (con gái của cựu Tổng thống Donald Trump). Tháng 5/2020, cô tiếp tục nhận bằng tại Trường Luật Columbia. Ông Biden đã được mời đến phát biểu tại lễ tốt nghiệp của cháu gái. 

Lúc ông Biden còn giữ chức Phó tổng thống, Naomi đã đi cùng ông trong các chuyến công tác đến New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ. 

Finnegan Biden

Finnegan Biden.

Finnegan là cô em gái sinh năm 2000 của Naomi Biden. Tuy có đời tư khá kín tiếng, song cô vẫn xuất hiện cùng ông nội khi ông đến các trường đại học để vận động tranh cử.

Cũng như chị gái, Finnegan được đặt tên theo một người thân quá cố trong gia đình - bà Catherine Eugenia "Jean" Finnegan Biden, mẹ của ông Joe Biden. Hồi tháng 8/2020, cô đã cùng các chị gái và em họ Natalie quay đoạn video giới thiệu về ông nội và kêu gọi sự ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của ông. 

Maisy Biden

Maisy Biden (trái).

Maisy sinh năm 2001, là con gái út của cặp đôi Hunter - Kathleen nhà Biden. Cũng như các chị, cô bé thường xuyên tháp tùng ông nội trong các chuyến công du đến nhiều nước, kể cả Colombia và Kenya, từ thuở ông còn làm Phó tổng thống. 

Theo Chicago Tribune, Maisy chơi rất thân với con gái Sasha của cựu Tổng thống Obama. Hai cô gái thường xuyên đi học và chơi bóng rổ cùng nhau. Ngay cả ông Biden cũng thừa nhận tình bạn khăng khít giữa Maisy và Sasha. "Bạn thân nhất của con bé là Sasha Obama", ông chia sẻ trong lễ tốt nghiệp trung học của các cô gái. Để có mặt trong cột mốc quan trọng của Maisy, ông Biden còn vắng mặt tại một sự kiện của đảng Dân chủ.

Natalie Biden

Natalie Biden (phải).

Natalie là con gái của Hallie và Beau Biden, người con trai cả đã qua đời của ông Joe Biden. Cô bé sinh năm 2004 từng xuất hiện trong hội nghị qua video của đảng Dân chủ. Tại đó, Natalie và chị họ Naomi đã có những lời nhận xét dí dỏm, thân thiết về bà nội Jill Biden. 

"Bà không giống như những người bà khác, rất thích trêu đùa các cháu", Natalie nói. "Bà và chúng cháu có rất nhiều kỷ niệm vui". Lớn lên từng ngày trong sự chú ý của truyền thông, nhiều ý kiến cho rằng khi lớn lên, cô bé sẽ theo đuổi sự nghiệp chính trị như ông nội của mình. 

Chia sẻ

Theo

Harper's Bazaar

BÌNH LUẬN