saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

150 thành viên Hoàng gia Ả Rập Saudi nhiễm COVID-19, quốc vương và thái tử tự cách ly

Phương An
Chia sẻ

Một nguồn tin thân cận với gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi cho biết, đã có ít nhất 150 thành viên trong gia đình hoàng gia đã bị nhiễm COVID-19.

Theo The Times, ít nhất 150 thành viên Hoàng gia Ả Rập Saudi đã bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, những người bị nhiễm bệnh hầu hết là các thành viên ở các chi nhánh nhỏ.

Khi dịch COVID-19 xâm nhập vào gia đình hoàng gia, Nhà vua Salman và Thái tử kế vị Mohammed bin Salman hiện đang phải tự cách ly để tránh bị nhiễm bệnh. Nhà vua Salman đang tự cách ly trong một cung điện trên một hòn đảo gần Jeddah, trong khi đó, thái tử Mohammed đã chuyển tới một địa điểm xa xôi bên bờ Biển Đỏ.

Nhà vua Salman đang tự cách ly trong một cung điện trên một hòn đảo gần Jeddah để tránh bị nhiễm virus corona.

Các bác sĩ tại bệnh viện chuyên khoa King Faisal tại Riyadh đang điều trị cho các thành viên hoàng gia được và đang chuẩn bị thêm 500 giường bệnh để đề phòng số người nhiễm bệnh sẽ tăng lên. Các nhà điều hành bệnh viện cho biết: “Chúng tôi được yêu cầu sẵn sàng đón tiếp các bệnh nhân VIP đến từ khắp nơi trên toàn quốc“.

Các nhà điều hành cũng không biết họ sẽ tiếp nhận bao nhiêu bệnh nhân nhưng tất cả các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính sẽ được di dời ra khỏi bệnh viện càng sớm càng tốt và chỉ những ca nguy cấp nhất mới được chấp nhận. Bất kỳ nhân viên nào của bệnh viện bị nhiễm COVID-19 sẽ được điều trị tại một bệnh viện cấp thấp hơn để nhường chỗ cho các thành viên hoàng gia.

Hoàng gia Ả Rập Saudi có hàng nghìn hoàng tử và nhiều người trong số họ thường xuyên đến châu Âu, nơi có thể đã khiến họ bị nhiễm bệnh trước khi mang mầm bệnh về nước. Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud - thống đốc thủ đô Riyadh, người ở độ tuổi 70 - đang được chăm sóc đặc biệt sau khi nhiễm virus, tờ New York Times đưa tin.

Một số thành phố ở Ả Rập Saudi, bao gồm thủ đô Riyadh được đặt trong lệnh giới nghiêm 24/24 giờ.

Gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi ước tính có khoảng 15.000 thành viên. Ả Rập Saudi có 33 triệu dân và tính đến ngày 10/4, nước này ghi nhận 3.287 ca nhiễm COVID-19, 44 ca tử vong.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Ả Rập Saudi phát biểu hôm 7/4 rằng nước này dự kiến sẽ có khoảng 200.000 ca nhiễm virus trong vài tuần tới. “Trong vài tuần tới, các nghiên cứu dự đoán số ca nhiễm bệnh sẽ dao động ở mức 10.000 ca đến 200.000 ca“, Bộ trưởng Tawfiq al-Rabiah nói.

Ông Rabiah cảnh báo vương quốc đang ở “thời điểm quan trọng” trong cuộc chiến chống COVID-19. Một số thành phố ở Ả Rập Saudi, bao gồm thủ đô Riyadh được đặt trong lệnh giới nghiêm 24/24 giờ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN