saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mua căn hộ hướng sông, 130 chủ nhà 'tá hoả' khi thấy cảnh tượng kinh dị ngoài cửa sổ

Theo ETToday
Chia sẻ

Những tưởng mua được căn nhà trong mơ với tầm nhìn hướng ra dòng sông lãng mạn, nhưng thứ mà 130 chủ nhà tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhận được là căn hộ chỉ có trong ác mộng.

Ngày 4/1, trang ETToday đăng tải bài viết về sự cố khiến dư luận Trung Quốc xôn xao bất bình. Không dễ gì mới tìm được một khu nhà hợp ý, người đàn ông họ Qua ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã vô cùng phấn khởi khi ký hợp đồng mua căn hộ hướng sông thoáng mát cho cả gia đình. 

Tâm trạng của anh vẫn phơi phới cho đến lúc nhìn thấy căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao. Từ ban công nhìn sang phía nam, đúng là có một con sông nhỏ cách đó chừng 40 - 50 m. Nhưng mới liếc nhìn qua cửa sổ, anh Qua đã sững sờ khi phát hiện bờ bên kia của con sông là cả một khu nghĩa trang rộng lớn. 

Nhưng mới liếc nhìn qua cửa sổ, anh Qua đã sững sờ khi phát hiện bờ bên kia của con sông là cả một khu nghĩa trang rộng lớn. 

Cả khu đất có gần 100 tấm bia màu đỏ dựng đứng, chưa kể những tấm bia đá màu xám chen ngang. Thế là căn hộ trong mơ phút chốc hoá thành căn hộ "ác mộng": có ai muốn vừa mở mắt ra đã đối diện hàng loạt nấm mồ san sát đâu?

Chia sẻ với phóng viên, người đàn ông cho biết anh vốn định sửa sang căn hộ thêm một chút rồi lập tức đón bố mẹ đến ở. Nhưng giờ lại gặp phải tình cảnh này, đến tâm trạng để sửa chữa nhà anh cũng chẳng có, huống chi là đưa hai cụ về sống chung. 

Cả khu đất có gần 100 tấm bia màu đỏ dựng đứng, chưa kể những tấm bia đá màu xám chen ngang.

Song, anh Qua không phải là người duy nhất rơi vào cảnh éo le. Gần 130 chủ hộ khác trong khu nhà này cũng phải đau đầu vì vấn đề tương tự. "Tôi bị yếu tim nên chẳng dám mở cửa sổ vào ban đêm. Lúc trời sáng tôi còn không dám nhìn qua khu đó nữa mà", một người than thở. 

Theo thông tin từ người mua nhà, chủ đầu tư không hề thông báo với họ về sự hiện diện của khu nghĩa trang. "Bản vẽ tôi nhìn thấy ban đầu chỉ thể hiện kiểu dáng căn hộ, không có khu nghĩa trang nào cả. Nếu biết trước có cả trăm nấm mồ ngoài cửa sổ như thế thì tôi đã chẳng mua nhà ở đây làm gì", họ nói. Hiện tại, chủ đầu tư đang thương thảo với những người đã mua căn hộ để tìm ra cách giải quyết cho vụ việc này. 

Chia sẻ

Theo

ETToday

BÌNH LUẬN