Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

11 học sinh chết đuối thương tâm ở Indonesia

Hà Vy
Chia sẻ

11 học sinh chết đuối, 2 học sinh trong tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thương tâm ở một con sông thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia ngày 15/10.

Ngày hôm nay 16/10, AFP dẫn dẫn lời quan chức Supriono thuộc đội tìm kiếm và cứu hộ ở thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java (Indonesia) cho hay khoảng 150 thành viên trong nhóm hướng đạo sinh Hồi giáo từ 13 đến 15 tuổi đang đi bộ dọc sông Cileuleur hôm 15/10 thì có 21 em trong số đó được cho là cố lội xuống nước.

11 học sinh chết đuối thương tâm ở Indonesia Ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân.

Theo ông Supriono, lực lượng cứu hộ người dân địa phương đã cứu được 10 học sinh, nhưng có tới 11 em chết đuối và 2 em còn trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện. 

Thi thể 11 nạn nhân đuối nước được tìm thấy ở cửa sông vào tối 15/10. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, dòng chảy của con sông được cho là tương đối hiền hòa.

Giới chức Indonesia đang điều tra nguyên nhân vụ việc và đang làm việc để đảm bảo tất cả những người tham gia chuyến đi dã ngoại nói trên được an toàn.

11 học sinh chết đuối thương tâm ở Indonesia Ảnh 2
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường.

Những học sinh trên đã đi bộ và làm sạch bờ sông nói trên, dù đã có cảnh báo chính thức từ cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia của Indonesia.

Trong mùa mưa bắt đầu từ cuối tháng 11, Indonesia cấm trẻ em thực hiện các hoạt động dã ngoại ngoài sông. Vào tháng 2/2020, tại tỉnh Yogyakarta, 10 trẻ em cũng đã thiệt mạng tại một con sông vì bất ngờ bị lũ quét cuốn trôi.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN