saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana

Song Long
Chia sẻ

Nhảy với những ngôi sao hạng A, làm từ thiện và sinh hạ hoàng tử là những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời của Công nương Diana.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 1

Đây là một trong những bức ảnh có tính biểu tượng nhất của Diana - nhờ chiếc váy xuyên thấu - do phóng viên The Sun snapper Arthur Edwards chụp vào tháng 9/1980. Bức ảnh cho thấy một thiếu nữ 19 tuổi nhút nhát, lúc đó đang làm trợ lý nhà trẻ tại Trường mẫu giáo Young England ở Pimlico, London. Khoảng thời gian Thái tử Charles cưa cẩm Diana, bà thường bị các tay săn ảnh chụp trộm trên đường đi làm. “Tôi yêu trẻ con", Diana nói khi được hỏi tại sao lại lựa chọn công việc ở nhà trẻ.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 2

Công nương Diana bắt tay một bệnh nhân AIDS trong chuyến thăm bệnh viện Universidade ở Rio de Janeiro, Brazil vào tháng 4/1991.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 3

Khi Charles và Diana đính hôn vào tháng 2/1981, đó dường như là một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực trong mắt nhiều người. Nhưng thực tế Charles vẫn say đắm người yêu cũ, Camilla Parker Bowles. Khi được một phóng viên truyền hình hỏi cặp đôi mới đính hôn rằng họ có yêu nhau không, Diana trả lời: "Có, tất nhiên là chúng tôi có". Còn Thái tử Charles đáp một cách khó hiểu: "Yêu nghĩa là gì nhỉ, sao cũng được" khiến nhiều người thảng thốt.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 4

Diana và Thái tử Charles kết hôn vào ngày 29/7/1981. Đám cưới của họ được 750 triệu người trên toàn thế giới theo dõi trên TV. Khi bước lên ban công Cung điện Buckingham để nhận nụ hôn trên tay từ Charles, đám đông bên ngoài chứng như "bùng nổ".

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 5

Diana là một người hâm mộ bộ môn khiêu vũ. Bà đã học múa ba lê và học đàn khi còn nhỏ, và ở tuổi 24, Diana đã thể hiện những bước nhảy của mình cùng nam diễn viên John Travolta tại một bữa tối ở Nhà Trắng vào tháng 11/1985.Đêm đó, Diana cũng đã khiêu vũ với những ngôi sao như Clint Eastwood và Tom Selleck.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 6

Trong một chuyến đi đến Ấn Độ vào tháng 2/1992, Diana chụp hình khi đang ngồi một mình bên ngoài đền Taj Mahal. Ngôi đền được cho là biểu tượng của tình yêu, và trái tim tan vỡ đối với Diana. Với cuộc hôn nhân của mình với Charles, Công nương Anh từng nói tại ngôi đền này rằng: "Nó đang lành".

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 7

Khoảnh khắc bế con trai đầu lòng mới sinh thông báo với cả thế giới có thể trông Diana bình tĩnh và tự chủ. Nhưng công nương sau đó thừa nhận bà đã rất đau đớn. "Khi rời bệnh viện, tôi gần như không thể đặt một chân trước chân kia. Những vết khâu đã giết chết tôi", Diana nói.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 8

Công nương Diana sinh Hoàng tử Harry vào tháng 9/1984, và 3 tháng sau, em bé được Tổng giám mục Canterbury đặt tên trong lễ rửa tội là Henry Charles Albert David tại nhà nguyện ở Lâu đài Windsor. Harry mặc chiếc áo choàng bằng ren Honiton truyền thống khi nằm trong lòng mẹ trong lễ rửa tội hôm đó.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 9

Mong muốn gây bất ngờ cho chồng vào tháng 12/1985, Diana đã lên sân khấu nhảy với vũ công lừng danh Wayne Sleep trong bài nhạc hit Uptown Girl tại Nhà hát Opera Hoàng gia. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Wayne nói đùa: “Tôi đã nói với Công nương Diana: 'Điều này sẽ không bao giờ thành công đâu, thưa bà. Bà cao hơn tôi rất nhiều'". Thế nhưng Thái tử Charles lại phản ứng bức xúc trước điệu nhảy vì nghĩ rằng nó trái với nghi thức hoàng gia.

10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Công nương Diana Ảnh 10

Tháng 1/1997, Công nương Diana đã đến Angola để làm việc với Halo Trust, một tổ chức từ thiện nhằm mục đích rà phá các thiết bị bom mìn. Ở đó, bà đã gặp những đứa trẻ sống sót sau những vụ ném bom mìn. Bà cũng dũng cảm khi đi bộ qua một bãi mìn ở Huambo để tuyên truyền cho chiến dịch rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN