Tiêu dùng

Tiêu dùng

'Khóc thét' với người phụ nữ hướng dẫn nấu cơm gia đình tiết kiệm: Canh nước lọc, thịt heo 5.000 đồng

Khải Anh
Chia sẻ

Tiết kiệm bằng cách nấu cơm chi từ 5.000-15.000 đồng/bữa, một nữ TikToker đã hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Cô gái có tên P.N hiện là TikToker, hiện có khoảng 250.000 người theo dõi. Cô nàng đã nổi lên từ loạt video nấu ăn tiết kiệm cho gia đình. Đáng chú ý, những bữa cơm mà P. hướng dẫn đã khiến cộng đồng mạng "khóc thét" bởi sự tiết kiệm quá đà. 

'Khóc thét' với người phụ nữ hướng dẫn nấu cơm gia đình tiết kiệm: Canh nước lọc, thịt heo 5.000 đồng Ảnh 1
Món "canh lọc" của P.

Cụ thể, cô nàng đã từng hướng dẫn nấu bữa cơm 6.000 đồng với tép rong (loại tép nhỏ) xào với 4 miếng thịt bé tí còn dư từ ngày hôm trước. Đặc biệt, P. còn dùng món trên với canh lọc (nước lọc) khiến dân tình "choáng váng".

Đặc biệt, những video nấu ăn của P.N thường "gây bão" từ khâu chuẩn bị. Bởi lẽ, cô nàng thường xuyên mở hàng cho các tiểu thương ở chợ với giá 5.000 đồng. Có lần, cô nàng đã mua 7.000 đồng thịt mũi lợn để nấu cùng cải xoong cho cả gia đình. Thậm chí, cô nàng đã từng hướng dẫn bữa ăn kho 30.000 đồng thịt gà, ăn trong 4 ngày. Thậm chí, khi gà đã hết, cô nàng còn đổ cả nước lọc vào phần dầu thừa trong nồi để làm canh.

Bên cạnh đó, P.N còn hứng chịu "gạch đá" từ dân tình bởi những video tiết kiệm bằng cách cho thức ăn mới vào phần dầu ăn của món ăn cũ để chiên rán. Việc ăn lại thức ăn cũ, thừa chỉ còn khoảng 3-4 miếng trên đĩa là chuyện bình thường với P.N.

'Khóc thét' với người phụ nữ hướng dẫn nấu cơm gia đình tiết kiệm: Canh nước lọc, thịt heo 5.000 đồng Ảnh 2
'Khóc thét' với người phụ nữ hướng dẫn nấu cơm gia đình tiết kiệm: Canh nước lọc, thịt heo 5.000 đồng Ảnh 3

Thậm chí, có lần, cô nàng mua cút cho con ăn nhưng chỉ mua mỗi con cút bé xíu, khiến nhiều người ... chưng hửng, "thế này làm sao đủ ăn". Bất chấp phản ứng về cách chế biến, sắp xếp sinh hoạt trong gia đình, P. vẫn cho hành động của cô là đúng.

Cô nàng từng nói trong một video: "Có nhiều người không biết tiết kiệm, làm 10 đồng tiêu đã 7 đồng. Con người ta không biết trước được điều gì, nay đau mai ốm".

'Khóc thét' với người phụ nữ hướng dẫn nấu cơm gia đình tiết kiệm: Canh nước lọc, thịt heo 5.000 đồng Ảnh 4

Tuy nhiên, một số người đã phản ứng lại rằng, cách tiết kiệm của P. sẽ gây ra nhiều hệ luỵ, con cái không đủ sức khoẻ, nấu ăn đồ cũ, mất vệ sinh. Hiện, đoạn video trên vẫn đang gây nhiều tranh luận.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN