saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K

Minh Minh
Chia sẻ

Trước đây Emo style thường được gắn với mô tả ảm đạm, tăm tối. Nhưng đến năm 2022, Emo style dã trở nên tươi sáng hơn nhờ sự pha trộn với các điểm nhấn Y2K.

Sự trở lại của xu hướng thời trang Y2K khiến chúng ta có cơ hội được phá cách một cách rực rỡ với những chiếc kẹp tóc màu pastel, áo thun cắt cúp, quần jean cạp trễ và xăng đan đế bệt. Nhưng với những người thích phong cách tối và quyến rũ hơn một chút thì sao? Đã đến lúc chúng ta nói về phong cách thời trang Emo (Emo style).

Emo là xu hướng thẩm mỹ bắt đầu vào cuối những năm 1990 đầu những năm 2000, khi những tâm hồn nhạy cảm tải các ca khúc của Dashboard Confessional, My Chemical Romance về iPod và cắt tóc thành nhiều lớp rồi nhuộm đen. Thuật ngữ Emo được sử dụng lần đầu tiên bởi Ian Mackaye trong tạp chí Flipsize. Emo là từ viết tắt của “Emotional” có nghĩa là xúc cảm, là tên của thể loại nhạc Emotional Rock. Ngay từ cái tên, chúng ta cũng phần nào nhận thấy rằng phong cách Emo tôn thờ cảm xúc, sống nhiều theo cảm tính và phô ra bên ngoài gần như toàn bộ con người. Phong cách Emo sẽ không che dấu cảm xúc mà thể hiện nó ra một cách mãnh liệt. 

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 1
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 2

“Phong cách Emo xuất hiện từ đầu những năm 2000 khi Internet vẫn còn rất xa lạ với chúng ta. Công chúa cá tính Avril Lavigne đã đưa phong cách này lên sân khấu. Đó là thời điểm mà các trang web như Myspace mới được sử dụng lần đầu tiên. Kiểu tóc mái bằng vuốt sang một bên, vòng tay làm bằng da, Dr. Martens, thắt lưng nạm đinh, tất cả đều rất phổ biến và đường nhiên là phải có màu đen”, nhà tạo mẫu nổi tiếng Cindy Conroy nói.

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 3
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 4
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 5

Đến năm 2022, phong cách Emo một lần nữa trở lại mạnh mẽ, nhưng là với phiên bản nhẹ nhàng hơn. Kourtney Kardashian, Megan Fox, Willow Smith, Olivia Rodrigo dẫn đầu xu hướng này với trang phục màu đen, móng tay đen, thắt lưng đính đá. Giám đốc phong cách của Dia & Co Liz, Bader-Natal, cho rằng phong cách Emo ngày nay muốn tập trung nhiều hơn về mặt thẩm mỹ.

"Các cô gái Emo ngày nay lấy cảm hứng phong cách từ K-pop và anime. Họ xem các hướng dẫn trang điểm trên TikTok, lùng sục các cửa hàng quần áo bán đồ độc lạ, họ thích kết hợp và làm xáo trộn các món đồ thời trang khác nhau. Họ thích màu sắc nữ tính và những món đồ mang tính công nghiệp”, Bader-Natal nói với InStyle. 

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 6

Nếu bạn cũng đang theo đuổi phong cách Emo, Conroy, Bader-Natal và một số nhà tạo mẫu thời trang tiếng tăm tại Hollywood gợi ý những món đồ này cho tủ quần áo của bạn.

1. Các món đồ màu đen

Mặc dù giao diện Emo tổng thể đã được thay đổi một chút, màu tối vẫn là điểm nhấn quan trọng của phong cách thẩm mỹ này. Conroy khuyên bạn nên chuẩn bị nhiều đồ đen đa dạng như quần áo, áo nịt ngực, bốt, khăn quàng, trang sức…

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 7
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 8
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 9

2. Đồ da

Nhà tạo mẫu thời trang Kiki Baltzi cho rằng những món đồ da sẽ giúp bạn hoàn toàn nắm bắt thời trang Emo. “Một chiếc áo khoác da hoặc áo khoác biker, tùy thuộc vào phong cách bạn hướng đến và dáng người của bạn, bạn nên sắm cho mình một chiếc. Trong tương lai gần, bạn nên mua một đôi legging vinyl đen vì chúng sẽ là xu hướng”, cô nói.

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 10
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 11

3. Giày ấn tượng

Một cây thời trang Emo cần có sự đồng nhất từ đầu đến chân, và ở phần chân, không có gì tuyệt vời hơn một đôi đế chunky cổ điển (tất nhiên là màu đen). Baltzi cho biết mẫu giày Medusa Aevitas của Versace là sản phẩm hiện đại tinh túy bắt kịp xu hướng.

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 12

4. Quần jean ống đứng

Theo Bader-Natal, thẩm mỹ Emo đòi hỏi tỷ lệ hợp lý. Nếu bạn mặc một chiếc áo nịt ngực bó sát ở bên trên thì hãy mặc quần rộng ở bên dưới.

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 13

5. Những chiếc túi

Các cô gái Emo yêu các loại túi: túi trên ngực áo, túi trên váy, túi trên quần, v.v. Tuy nhiên, Bader-Natal nhấn mạnh rằng bạn chỉ nên thêm chi tiết túi phụ vào một món thời trang trên người. Nếu bạn đã mặc một chiếc quần túi hộp thì hãy giữ cho phần trên gọn gàng.

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 14
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 15

6. Áo nhỏ

Một sản phẩm mang đến sự mới mẻ cho phong cách Emo năm 2022 là áo thun nhỏ Y2K. Bader-Natal cho biết: “Chúng rất phù hợp để phối đồ layer. Bạn có thể mặc một chiếc áo nhỏ dưới áo khoác oversized. Nếu muốn có thêm cảm hứng Y2K, bạn hãy thử mặc một chiếc áo crop top dưới quần yếm, thêm kẹp tóc hình bướm, giày thể thao cỡ lớn vào đeo nhiều lớp vòng cổ".

Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 16
Xu hướng Emo style 2022 - Khi kẻ lập dị gặp gỡ thế giới sắc màu Y2K Ảnh 17

Xem thêm: Mono được bà trùm Hoa hậu hứa giới thiệu Hoa hậu.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN