Thời trang

Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng

Minh Minh
Chia sẻ

Khi Hoàng tử William và Harry còn nhỏ, họ phải đảm bảo trang phục gọn gàng, lịch sự khi ăn sáng. Vua Charles III nghiêm khắc như một người thời Victoria.

Sau cuộc chia tay của cha mẹ, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry bắt đầu phải sống qua lại giữa hai điền trang (của Vua Charles và Công nương Diana).

Theo phóng viên hoàng gia Katie Nicholl, Charles và Diana có phong cách nuôi dạy con cái hoàn toàn khác nhau.

Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 1

Trong cuốn sách "The New Royals: Queen Elizabeth's Legacy and the Future of the Crown" phát hành vào tháng 10, Nicholl đã kể chi tiết về cuộc sống của hai hoàng tử trẻ sau khi Thái tử Charles và Công nương Diana chia tay.

“Charles và Camilla qua lại với nhau từ giữa những năm 1990. Thái tử dành thời gian cho 2 nơi, Cung điện St. James và Highgrove, để có thể ở gần tình nhân của mình. Diana ở trong Cung điện Kensington. William và Harry chia thời gian cho cả ba hộ gia đình và trường học. Khi ở với cha, Harry và William rất thích thú với những hoạt động đồng quê như bắn súng và ẩn nấp. Bảo mẫu luôn đảm bảo hai hoàng tử nhỏ được tận hưởng không khí trong lành, súng hơi và ngựa", Nicholl viết.

Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 2
Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 3

Tuy nhiên, William và Harry cũng phải tuân theo rất nhiều quy định nghiêm khắc. Ken Wharfe (cựu nhân viên bảo vệ của Diana) nói với Nicholl rằng anh luôn nhìn thấy các cậu bé trong trang phục của Turnbull & Asser. Turnbull & Asser là một trong những thương hiệu danh tiếng về áo sơ mi và cà vạt, từng phục vụ những nhân vật lừng lẫy trong lịch sử như Pablo Picasso và Charlie Chaplin, cho đến nay là Vua Charles III. 

“Charles không cho phép họ mặc quần jean và đi giày thể thao khi ăn sáng. Ông ấy nguyên tắc như một người sống trong thời Victoria", Wharfe nói.

Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 4
Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 5
Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 6

Cuộc sống ở Cung điện Kensington của hai hoàng tử dễ thở hơn rất nhiều. Họ được ăn đồ ăn nhanh và phải tuân thủ ít quy tắc hơn.

"Khi ở cùng mẹ, họ được đi xem phim và đến nhà hàng, thỉnh thoảng ăn burger ở McDonald's, chơi quần vợt và vui chơi ở công viên giải trí", Nicholl viết.

Vua Charles III yêu cầu các con trai phải mặc vest khi ăn sáng Ảnh 7

Sau tai nạn của Công nương Diana vào năm 1997, vì quá bận rộn nên Thái tử Charles bắt đầu nới lỏng các quy tắc trong gia đình. Nhưng lúc này hai hoàng tử đang bước vào độ tuổi teen nên thường hành động quá khích. William và Harry mở "Câu lạc bộ H" tại Highgrove để tổ chức tiệc cho bạn bè. Harry đã uống rượu và hút thuốc tại một quán trọ gần nhà khi mới 17 tuổi.

Xem thêm: Ca Sỹ Thanh Hà: "Yêu Bản Thân Hơn Vì Yêu Một Người...".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất