saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh

Khôi Ngô
Chia sẻ

Không phải tự nhiên mà các NTK Việt lại chịu tiêu tốn nhiều tiền bạc vào việc tổ chức show diễn tại những địa danh nổi tiếng.

Trong tầm chục năm đổ lại đây, nhiều NTK Việt có khuynh hướng tổ chức các show diễn tại nhiều địa điểm xa xôi, danh lam thắng cảnh... từ biển xa như Vịnh Hạ Long, đến núi cao tận vùng Sapa, Yên Tử... hoặc như NTK Đỗ Mạnh Cường, từng ngăn cả một con đường tại Sydney (Úc) để tổ chức show diễn Xuân, Hè 2019. 

Lẽ dĩ nhiên, để thực hiện điều này, yếu tố đầu tiên cực kỳ cần thiết là: tiền - rất nhiều tiền mới có thể đem từng ấy con người trong e-kip, người mẫu, rồi cả dàn âm thanh, ánh sáng, chưa kể khách mời... tính toán chỗ ăn, chỗ nghỉ.

 Nhưng bên cạnh chiếc ví dày, các NTK còn phải có một mối quan hệ cực tốt với chính quyền khu vực, chẳng phải dễ để NTK Đỗ Mạnh Cường chặn đứng một con đường tại Sydney hay bộ đôi NTK Vũ Ngọc và Son đưa lên khu vực Trường Lang tại Đại Nội Huế - nơi cực kỳ nghiêm cung hàng loạt sáng tạo đầy sắc màu trong show diễn Holiday 2020 Vàng Son.

 Vậy thì do đâu mà người ta chịu bỏ quá nhiều thời gian, công sức đến thế, chỉ để có được vài chục phút huy hoàng?

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 1
NTK Đỗ Mạnh Cường cùng dàn mỹ nhân tại Úc
360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 2
Bộ đôi NTK Vũ Ngọc Và Son

Trước tiên, phải khẳng định một điều, nếu chỉ là một show thời trang giới thiệu những thiết kế mới nhất, hoàn toàn có thể tổ chức tại một địa điểm ở TP.HCM, Hà Nội,... hay bất kì nơi đâu thuận tiện. Từ những năm đầu của làng thời trang Việt, việc trình diễn các show thời trang theo diện đơn giản như thế rất nhiều và hiệu quả mang lại về việc bày bán, giới thiệu là không thể phủ nhận. thế nhưng hiện tại, câu chuyện không chỉ xoay quanh một góc nhìn đơn giản: "bạn có đồ đẹp, tôi có tiền và muốn mua nữa". 

Địa điểm đẹp thể hiện hết ý đồ NTK trong từng sáng tạo

Chắc chắn rằng việc mang các thiết kế của mình đến trình diễn tại các địa điểm danh lam thắng cảnh sẽ là điều giúp sáng tạo của NTK thăng hoa hơn. Giống như NTK Lê Thanh Hòa đã làm cùng BST Thu Đông 2019 tại nhà ga Mường Hoa - Sapa, nơi anh kể nên câu chuyện của bản thân về vùng Tây Bắc. Hay những "Ả đào" của Adrian Anh Tuấn nơi đỉnh Yên Tử xa xôi. 

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 3
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 
360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 4
Á hậu Phương Nga, Bình An tham dự show diễn của NTK Adrian Anh Tuấn tại đỉnh Yên Tử

Từ âm nhạc, không khí đến nơi trình diễn đã khiến các tác phẩm thăng hoa nhiều lần. Và chắc chắn, những bức ảnh runway được chụp, các video được quay với khung cảnh, ánh sáng trời sẽ mang đến nhiều cảm xúc hơn hẳn so với trên các sàn diễn trong nhà, hoặc một sàn catwalk nhiều NTK.

Vị trí show diễn cũng là một phần thể hiện vị trí thương hiệu 

Thời trang chưa bao giờ đơn thuần là nghệ thuật, nó là sự cộng hưởng của công việc sáng tạo lẫn suy nghĩ nhạy bén của người kinh doanh. Ngày nay, khách hàng không chỉ đòi hỏi một món đồ đẹp, có chất lượng mà còn phải mang hình ảnh tốt, thế nên câu chuyện xây dựng thương hiệu luôn là bài toán mà các NTK phải ngày đêm suy nghĩ, điều này được tạo thành từ nhiều thứ như: mặt bằng, mạng xã hội truyền thông, cung cách phục vụ... Thế nên, việc lựa chọn vị trí trình diễn BST cũng là một trong những gạch đầu dòng quan trọng thể hiện hình ảnh thương hiệu, một bước khiến khách hàng mở hầu bao...

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 5
Thanh Hằng 
360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 6
Á hậu Hà Thu 
360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 7
Đỗ Mỹ Linh 

Với nhiều người tuy không xem show, nhưng qua những hình ảnh được đăng tải qua các kênh báo chí, mạng xã hội... họ cũng sẽ cảm thấy thích thú hơn, "sang chảnh" hơn tạo cảm giác muốn vung tiền để mua những thiết kế "xa hoa" được trình diễn tại một vùng thắng cảnh.

Tạo hiệu ứng tốt, nổi bật về mặt truyền thông 

Khái niệm một chương trình thời trang với sự kết hợp của nhiều NTK cùng trình diễn các BST mới trên một sân khấu trong nhà hiện tại đã không còn tạo được ấn tượng nhiều như trước. Sau một buổi diễn, hàng loạt thông tin từ các NTK được gửi đến báo chí, BST nào dù có khác nhau nhưng vẫn chung một góc ảnh, ánh sáng, đường băng... dễ gây nhiễu loạn, nhầm lẫn và không có điểm nhấn riêng. Hiện tại, để thay đổi đã có các show diễn tổ chức tại nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa, Vịnh Hạ Long hay Phú Quốc... nhưng trong đó, các show diễn riêng từ một NTK độc lập vẫn tạo ấn tượng tốt hơn. 

Tổ chức riêng một ngày không cùng cạnh tranh với ai, hiệu ứng từ địa điểm nổi tiếng và dàn khách mời "xịn sò", dễ thấy đây là những điều khiến một BST thu hút truyền thông, còn về sau đó mới là câu chuyện trang phục đẹp hay không, đủ chỉn chu không...

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 8
360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 9

Là một cách tri ân khách hàng, đối tác 

Với số lượng khách mời cực hạn chế, hầu như tất cả các chi phí như vé máy bay, ăn uống, khu nghỉ dưỡng đều được phía NTK tài trợ toàn bộ. Đây được xem là một hình thức tri ân, đồng thời thể hiện hình ảnh thương hiệu tốt nhất. Đồng thời, khái niệm "thời thượng" được nâng lên, tạo cảm giác sang trọng cho khách hàng.

Thử nghĩ mà xem, nếu tổ chức tại một địa điểm "dễ đến", "dễ đi", như trung tâm thành phố... thì lẽ hẳn nhiên, số lượng người có thể xem show cũng đông hơn, thậm chí nếu là "show hot", có sự tham gia của nhiều ngôi sao lớn, việc bán vé chợ đen là điều hoàn toàn có thể. Thế nên với những đối tác, khách hàng VIP, việc cảm thấy mình bị "chung lẫn" thật không hay chút nào, việc tổ chức tại một đỉa điểm xa xôi, hạn chế khách mơi cũng góp phần tạo không gian riêng, nâng tầm cảm giác  trải nghiệm cho những người quan trọng thật sự với thương hiệu của NTK. 

360 độ thời trang Việt: Vì sao loạt NTK Việt lại tổ chức show tại các danh lam thắng cảnh Ảnh 10

Ngành thời trang Việt đã tạm bước qua cái thời "non trẻ", dần dà tạo được những dấu mốc riêng, ấn định giá trị bản thân. Càng nhiều hình thức mới mẻ về việc tổ chức show, bán hàng càng cho thấy nhịp độ thay đổi không ngừng, hòa cùng xu hướng. 

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN