Fashion

Fashion

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không?

Xuyến Chi
Chia sẻ

Khi đi chinh chiến quốc tế, nhiều cô gái đã diện những bộ váy chất chứa nhiều thông điệp nhưng lại không có hiệu quả.

Việt Nam từng một lần được vinh danh với giải thưởng World Fashion Designer Award tại Miss World 2015. Bộ váy ngọn lửa rực cháy mà Lan Khuê mặc tại Hoa Hậu Thế giới cũng được Global Beauties xếp hạng thiết kế đẹp nhất thế giới năm 2015.

Còn nhớ mùa giải năm đó, trong khoảnh khắc bước vào Top 11, Lan Khuê đã mặc một thiết kế lấy cảm hứng từ hòn ngọc viễn đông. Và cũng từ đó đến nay, đi qua nhiều mùa giải hoa hậu, rất nhiều thế hệ đàn em Phương Khánh - Ngọc Thảo - Tường San - Hoàng Thùy - Thùy Tiên đều cân nhắc rất kỹ trong việc chọn váy dạ hội.

Điều này vô tình khiến fan sắc đẹp ngán ngẩm trước những ý tưởng, câu chuyện chồng chồng nhau. Tức là một bộ váy phải chất chứa quá nhiều câu chuyện và tạo nên phản ứng ngược. Tại mùa giải Miss Universe 2020 - Khánh Vân đã diện bộ váy màu vàng cam bay bổng khá đẹp mắt ở phần nhìn. Nhưng khi nói đến cảm hứng bộ váy mang tên Hừng đông thật sự có vấn đề. Fan sắc đẹp chân chính không hề thấy thiết kế mang vẻ đẹp của Mặt Trời rạng rỡ và bầu trời tươi sáng, đem theo hi vọng. 

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 1

Muốn khán giả có cơ hội tìm hiểu bộ váy đó bắt nguồn từ đâu? mang ý nghĩa như thế nào thì trước hết đó phải là một thiết kế đẹp - tôn dáng và bắt sáng trên sân khấu. Trong khi chúng ta chưa làm được điều này đã phải bắt fan sắc đẹp "chín sớm" để cảm nhận Lốc xoáy ngân hà của Thùy Tiên - Sự tái sinh của Khánh Vân - Cánh đồng lúa vàng của Ngọc Thảo và gần đây nhất là Sen của Ngọc Châu.

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 2

Câu hỏi đặt ra là giả sử nếu không có phong trào giải cứu Thùy Tiên hay Ngọc Châu thì liệu thực tế sẽ ra sao trong đêm bán kết Miss Grand International 2021 và Miss Universe 2022. Riêng về bộ Sen của Ngọc Châu - đây được đánh giá là một thiết kế vừa vặn, ôm dáng nhưng để mang lên sân khấu hoành tránh như Hoa hậu Hoàn vũ thật sự chưa xứng tầm. Đó là chưa kể khán giả vẫn chưa hình ra dung ra đó là một bông hoa sen - đóa hoa sen.

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 3

Lịch sử các cuộc thi nhan sắc đã chứng kiến rất nhiều cô gái bước lên ngôi vị nữ hoàng với những bộ váy cực kì đẹp mà không cần câu chuyện gì quá nhiều. Dayana Mendoza đăng quang Miss Universe 2008 tại Việt Nam với bộ váy màu vàng đơn sắc quá đỗi bình thường, thậm chí như H'Hen Niê cũng tỏa sáng xuất thần tại bán kết và chung kết Miss Universe 2018 với 2 thiết kế không mang bất kì một thông điệp nào quá lớn lao. 

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 4

Còn nhớ ở mùa giải Miss Univese 2016, người đẹp Iris Mittenaere đến từ kinh đô thời trang Pháp lại quyết định chọn 2 bộ váy "Made in Việt Nam" trình diễn. Kết quả là cô đã có một chiếc váy màu vàng (đêm bán kết) và một thiết kế lấp lánh trong khoảnh khắc đăng quang không thể hoàn hảo hơn. 

Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 5
Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 6
Váy dạ hội đi thi quốc tế, có cần thiết ôm đồm nhiều thông điệp - ý nghĩa không? Ảnh 7

Cho đến tận bây giờ, chiếc váy của NTK Hoàng Hải dành riêng cho Iris Mittenaere vẫn được tôn vinh là một trong những bộ váy dạ hội đẹp nhất của các Hoa hậu Hoàn vũ mặc lúc đăng quang. Vậy đến khi nào các nàng hậu Việt sẽ có một "số phận" tương tự, câu chuyện đặt ra vẫn là có cần thiết phải lồng ghép quá nhiều thông điệp cho một bộ váy dạ hội hay không? 

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN