Fashion

Fashion

Váy cưới đen bị chỉ trích là 'thiết kế trầm cảm', Vera Wang đập bàn kêu oan

Minh Minh
Chia sẻ

Trong mắt Vera Wang, váy cưới đen thể hiện sự gợi cảm, quyến rũ của người phụ nữ chứ không phải là biểu tượng của sự trầm cảm như nhiều người lầm tưởng.

Mới đây, trang Insider đã có buổi trò chuyện với "Bà tiên váy cưới" Vera Wang về sự nghiệp thiết kế của cô cùng các xu hướng váy cưới ngày nay. Trong đó, váy cưới đen là một trong những xu hướng váy cưới gây nhiều tranh cãi nhất.

Váy cưới đen trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng Vera Wang là người mở ra phong trào từ năm 2011 - 2012.

Cô nói với Insider rằng bộ sưu tập váy cưới đen của mình vốn được lấy cảm hứng từ đồ lót.

“Theo quan sát của tôi thì mọi cô gái đều yêu thích đồ lót. Họ thường mặc đồ màu đen hoặc màu da. Tôi đã nghĩ rằng ‘nếu mình chuyển toàn bộ những đặc điểm liên quan đến nội y lên váy cưới thì sao nhỉ?’. Tôi tin những chiếc váy đó trông sẽ rất tuyệt vời” - nhà thiết kế nói.

Khi mới ra mắt, những chiếc váy cưới tối màu khiến Vera Wang nhận về rất nhiều gạch đá. Có người khen cô sáng tạo, dũng cảm, nhưng cũng có người nghĩ rằng cô đang bị trầm cảm, chán nản, tiêu cực.

Trên thực tế, Vera Wang đã thiết kế bộ sưu tập với tinh thần thoải mái, tràn đầy cảm hứng.

“Tôi nghĩ chúng (váy cưới đen) trông thật quyến rũ”, cô nói.

Nhà thiết kế nói thêm rằng cô cũng nhận ra các cô dâu tương lai đang có xu hướng lựa chọn những mẫu váy quyến rũ, tiện lợi, độc đáo thay vì các kiểu váy truyền thống.

"Hầu hết các cô gái đều không quen mặc váy dạ hội. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những chiếc váy nhẹ và bồng bềnh nhất có thể nhưng kết quả là chúng vẫn rất cồng kềnh và bất tiện với các cô dâu", Vera Wang nói với Insider.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN