Fashion

Fashion

Trang phục dân tộc của Khánh Vân: Một thiết kế bị 'xóa sổ' vì lấy cảm hứng từ tôn giáo

Hoài Thanh
Chia sẻ

Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ đạo Cao Đài bất ngờ bị Ban tổ chức "xóa sổ".

Cuộc thi tuyển chọn Trang phục dân tộc dành cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2020 chuẩn bị khép lại vòng nhận bài dự thi.

 Theo thể lệ của Ban tổ chức thông tin trước đó, thì chỉ còn 2 ngày vòng tiếp nhận hồ sơ sẽ chính thức khép lại. Tuy nhiên hiện chỉ mới có gần 100 bản vẽ được công bố bình chọn. Đây là số lượng khá khiếm tốn so với 3 mùa giải trước đó. 

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc mang tính 'Thời sự' dành cho Khánh Vân, bối rối vì tỷ lệ chọi 'cực gắt'

Đáng chú ý, trong danh sách những bài dự thi gửi về thuộc Bảng tự do, mặc dù đã được ban tổ chức cho lên sóng để bình chọn nhưng mẫu thiết kế có tên "Cao Đài - Đại Đạo" bất ngờ bị xóa khỏi danh sách. 

Mẫu thiết kế bị xóa sổ ngay sau đó.

Cụ thể ngay khi vừa lên sóng thiết kế đã nhận về không ít những ý kiến trái chiều vì liên quan tới vấn đề tôn giáo. Một số cư dân mạng cũng tỏ ra đồng cảm với những thiết kế lấy cảm hứng từ vấn đề nhạy cảm này. Về kiểu dáng, mẫu thiết kế cũng không được đánh giá cao. 

Nhiều cư dân mạng đưa ra quan điểm xung quan thiết kế lấy cảm hứng từ tôn giáo.
Cư dân mạng khẳng định Ban tổ chức đã xóa bài dự thi trên.

>>> Xem thêm: Fan đưa loạt nhân chứng sống, thuyết phục Khánh Vân diện gam 'màu chết' ở Miss Universe 2020

Đây không phải là lần đầu tiên một thiết kế dự thi bị cư dân mạng phản đối dữ dội buộc Ban tổ chức phải "xóa sổ". Trước đó vào mùa tuyển chọn Trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy, thiết kế "Chiến binh Sen" bị cho là phản cảm cũng bị Ban tổ chức khai tử.

 "Bàn thờ" mặc dù cũng nằm trong số những thiết kế gây tranh cãi nhưng vẫn không bị gỡ. Trước đó Họa sĩ Vi Kiến Thành Cục trưởng cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VH-TT&DL đã nhận định, "Bàn Thờ" là ý tưởng thô thiển. 

Thiết kế bị xóa sổ mùa trước.
Trang phục "Bàn Thờ" bị khán giả và chuyên gia phê bình.

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy: Bàn Thờ bị chuyên gia nhận xét thô thiển, liệu có bị khai tử?

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN