saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng

Thu Kiều - CTV
Chia sẻ

Nhiều trang phục dân tộc ở đấu trường nhan sắc vì mãi mê cách tân mà bất chấp hở bạo, phản cảm.

Vẫn biết trang phục dân tộc luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các cuộc thi nhan sắc. Nhưng sự sáng tạo vượt quá giới hạn phạm trù cốt lõi của những giá trị tinh túy luôn mang lại tác dụng phụ khó lường. Dưới đây là những trường hợp như thế. 

>>> Xem ngay kẻo lỡ: Hoa hậu Thái Lan chọn Trang phục dân tộc 'đẹp muốn xỉu' tới Miss Universe 2020, fan Việt như ngồi trên đống lửa

Tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2019, cả dàn thí sinh bị ném đá thẳng tay với những bộ Hanbok truyền thống có phần hở bạo quá đà, dường như sự làm mới trang phục truyền thống này lại đi quá xa.

Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 1
Khi trình diễn trên sân khấu, các cô gái để lộ da thịt quá đà. Có bộ đồ cắt ngắn hở nguyên đôi chân trắng mịn của thí sinh. Có bộ lại được xẻ quá sâu, không đúng với văn hóa Hàn Quốc.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 2
Chưa dừng ở đó, nhiều cô gái còn diện đồ hở vai, o ép ngực đầy và để lộ phụ kiện nâng đỡ vòng 1. Một số ít người lại mặc hanbok xuyên thấu khiến người xem "nóng mắt". Thậm chí, một vài thí sinh mặc Hanbok cách tân trông không khác gì diện đồ bơi, khoe vòng 1 nảy nở trên sân khấu.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 3
Được biết, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2019 ngay sau khi khép lại nhận về không ít chỉ trích từ dư luận. Đến nay, khi loạt ảnh trên được "đào lại" tiếp tục bị cư dân mạng "ném đá" gay gắt. Nhiều người cho rằng đây không phải là phần thi trang phục truyền thống của một cuộc thi sắc đẹp.

Trong cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Thế giới 2019, đại diện đến từ đất nước Nam Á - Ấn Độ trình diễn một bộ trang phục đầy những hình ảnh nhạy cảm. Ngay lập tức bộ trang phục của cô gây tranh cãi.

Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 4
Tuy nhiên đó chính là văn hóa tín ngưỡng phồn thực ở Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới hiện nay.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 5
Bản chất của tín ngưỡng phồn thực là thờ bộ phận sinh dục nam và bộ phận sinh dục nữ nên cứ ở đâu các bạn thấy có sự tôn thờ các hình biểu trưng mô tả bộ phận sinh dục nam và nữ hoặc quá trình quan hệ nam và nữ là có thể coi đó là tín ngưỡng phồn thực . Các cơ quan sinh sản được đặc tả để nói về ước vọng phồn sinh.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 6
Phồn thực hay còn còn là tín ngưỡng phồn thực hay văn hóa phồn thực thật ra là văn hóa tôn thờ hành vi giao phối và bộ phận sinh dục. Đây là một nét văn hóa, nó không phải là một tôn giáo.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 7
Nó là một nét văn hóa đặc trưng của Ấn Độ trong đó có cả Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tuy rằng, tôn thờ hành vi giao phối nhưng hoàn toàn không mang ý nghĩa xấu . Mà ngược lại phồn thực là một sự giao thoa, hướng đến sự tốt đẹp và phát triển bền vững.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 8
Đại diện Trung Quốc tham dự Miss Universe 2013 nhưng lại bị cả nước chỉ trích vì bộ trang phục dân tộc nhạy cảm, mỏng quá mức cho phép.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 9
Thiết kế bodysuit ôm sát body phô diễn đường cong của thí sinh này nhưng lại quá mỏng để có thể che chắn vòng 1. Bộ trang phục khiến Hoa hậu Trung Quốc bị chính cư dân mạng trong nước tẩy chay, cho rằng "đây là sự sỉ nhục đối với văn hóa Trung Hoa".
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 10
Mới đây trong phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi Miss Universe Thailand 2020, khán gia ngã ngửa vì bộ trang phục với bầu ngực lộ thiên. Nhiều người còn không dám nhìn cận cảnh màn trình diễn của thí sinh này.
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 11
Không chỉ bộ váy dạ hội bị lên án kịch liệt vì sao chép ý tưởng trắng trợn từ Miss Universe 2018 mà ngay cả bộ trang phục dân tộc của Ngân Anh ở Hoa hậu Liên lục địa cũng không "thoát tội". 
Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 12
Bộ cánh lại để lộ nguyên vòng 3 kém duyên, nhạy cảm ngay trên sân khấu của đấu trường nhan sắc quốc tế, khiến công chúng trong nước và quốc tế không khỏi đỏ mặt khi ngắm nhìn.

Ở cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 20011, Á khôi Thúy Ngân sử dụng bộ trang phục dân tộc do nhà thiết kế Long Dũng thực hiện với chủ đề “Lửa thiêng Cao nguyên”. Bộ trang phục được lấy cảm hứng hình ảnh ngọn lửa đỏ rực, hừng hực sức nóng đang bập bùng cháy trong tiếng cồng chiêng rộn rã giữa núi rừng Tây Nguyên. 

Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 13
 Tuy nhiên, Thúy Ngân lại bị “ném đá” vì khoe vòng một quá đà, khiến trang phục trở nên phản cảm. 

Trong số các trang phục dân tộc bị ném đá, bộ Sen Vàng của Khả Trang ở kỳ Miss Supranational  - Hoa hậu Siêu quốc gia 2015 là một trường hợp hy hữu khi đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

Trước đó, khi những hình ảnh đầu tiên về trang phục dân tộc của Khả Trang được đăng tải, nhiều khán giả trong nước chê thiết kế rườm rà, nặng nề.

Trang phục dân tộc bị tẩy chay vì phản cảm, lạ thay vẫn có bộ 'giật giải' huy hoàng Ảnh 14
Không bị ném đá về vấn đề hở bạo, bộ trang phục bị chê cồng kềnh lai tạp, nhìn không thuần Việt.

Vấp phải nhiều ý kiến tranh luận từ khán giả, bộ trang phục mang tên Sen vàng Việt Nam nặng 45 kg của nhà thiết kế Lê Long Dũng đã giúp đại diện Việt Nam giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những trang phục dân tộc bị fan Việt chê như tát nước, duy nhất người đẹp này lội ngược dòng ngoạn mục

Chia sẻ

Bài viết

Thu Kiều - CTV

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời