saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu

Minh Minh
Chia sẻ

Là một mảnh của Big Six trứ danh nhưng Kate Moss vẫn phải chịu nhiều ấm ức để tồn tại trong làng mốt.

Mới đây, Kate Moss lên tiếng chia sẻ về việc trải nghiệm làm người mẫu khi còn ở tuổi thiếu niên, đồng thời phơi bày mặt tối của ngành công nghiệp thời trang. 

Khi mới 15 tuổi Kate Moss đã có hợp đồng chụp ảnh áo ngực. Ngày hôm đó, lần đầu tiên Kate cảm thấy một luồng điện đáng sợ chạy dọc sống lưng.

"Nhiếp ảnh gia yêu cầu tôi cởi áo. Sau khi cởi xong tôi thấy xấu hổ lắm. Tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đã cầm hết đồ đạc rồi bỏ chạy”, Moss nói với chương trình radio BBC Desert Island Discs. 

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu Ảnh 1

Sau đó, cô có một buổi chụp ảnh khác với nhiếp ảnh gia Corrine Day. Người này đã khiến cô phải khóc nước nở.

“Tôi đã khóc rất nhiều. Tôi không muốn cởi áo, tôi thực sự cảm thấy không thoải mái với việc bị yêu cầu khỏa thân. Nhưng tôi cũng sợ rằng nếu không làm thế thì sẽ chẳng bao giờ tôi có cơ hội lên các tạp chí như Elle. Và tôi lại khóc. Corrine Day là bạn thân của tôi nhưng rất khó để làm việc với cô ấy. Nhưng những bức ảnh của cô ấy tuyệt đẹp. Chúng thực sự làm thay đổi sự nghiệp của tôi”, cô nói. 

Với Kate, những trải nghiệm đó thực sự "khá khó khăn" và "đau đớn".

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu Ảnh 2

Năm 1992, nhà thiết kế Calvin Klein chọn Kate Moss chiến dịch quảng cáo đồ lót với Mark Wahlberg. Đến tận bây giờ cô vẫn chưa thể quên được ấn tượng tồi tệ của ngày hôm đó. 

“Wahlberg có cái tôi rất lớn, anh ấy chỉ quan tâm bản thân muốn gì. Đi cùng anh ấy là một ekip hùng hậu. Tôi không được lắng nghe, tôi thấy bị tổn thương và sợ hãi”, Kate kể lại.

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu Ảnh 3

Bác sĩ phải kê thuốc valium cho Moss vì cô cảm thấy lo lắng nghiêm trọng trước buổi chụp hình. 

“Tôi bị buồn nôn, tôi không thể ra khỏi giường. Sau buổi chụp thì mọi chuyện êm ả trở lại, cảm giác lo lắng đã vơi đi. Tôi nghĩ họ cố tình đánh vào tâm lý dễ bị tổn thương của tôi. Lúc đó tôi còn khá trẻ và ngây thơ. Calvin thích điều đó”, cô nói.

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu Ảnh 4

Ngoài ra, việc bị truyền thông “nhào nặn” hình ảnh để thu hút sự chú ý cũng khiến Kate bị dày vò tinh thần. Biệt danh “heroin chic” đã mang về cho cô rất nhiều rắc rối. 

"Họ trách tôi vì những vấn đề của họ. Tôi chưa bao giờ biếng ăn. Tôi cũng chưa bao giờ dùng heroin. Tạng người của tôi vốn đã gầy như vậy. Tôi chỉ là một cô gái bình thường. Tôi không phải là một người mẫu quyến rũ, và tôi nghĩ mọi người bị sốc khi nhận ra điều đó", Kate chia sẻ.

Nhưng sau đó, vào năm 2005, những bức ảnh Kate sử dụng cocaine lại tràn lan trên các phương tiện truyền thông. “Tôi phát ốm vì sự soi mói của họ. Tất cả những người tôi quen ai cũng dùng ma túy nhưng họ chỉ tập trung vào tôi. Đúng là đạo đức giả”, Kate nói.

Kate Moss bị lạm dụng tình dục khi còn làm người mẫu Ảnh 5

Kate Moss không bị buộc tội nhưng vẫn bị loại ra khỏi một số chiến dịch. Sau khi nhận thức được tính chất nghiêm trọng của sự việc, cô đã đưa ra lời xin lỗi công khai: "Tôi xin lỗi. Tôi thực sự cảm thấy có lỗi với những người đang nhìn vào tôi để học tập”. 

Giờ Kate đã 48 tuổi và đang điều hành một công ty người mẫu riêng. Cô không bao giờ ép các người mẫu dưới trướng của mình phải làm những việc họ không thích. 

Xem thêm: Người đẹp quy tụ trong tiệc mừng Khánh Vân

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN