saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

TikToker bị chỉ trích khi trở nên nổi tiếng: Công chúng đang quá khắt khe?

Hoàn Hoàn
Chia sẻ

"Những TikToker là người làm trong lĩnh vực giải trí. Đây là nền tảng có thể nuôi dưỡng và phát triển sự nghiệp của họ, tiếp cận khán giả mới".

"Lê Bống diễn thời trang, hết người rồi sao?", "Lê Bống thi hoa hậu, chuyện gì đang xảy ra vậy?", "Nghĩ sao mời Phạm Thoại xuất hiện tại sự kiện thời trang"... 

Những bình luận tiêu cực, những title bài mang tính công kích cá nhân, miệt thị ngoại hình liên tục xuất hiện và nhắm vào các TikToker. Nhưng điều đó khá vô lý vì thực chất họ không làm hại đến ai. Lê Bống, "hot girl trứng rán" Trần Thanh Tâm thi hoa hậu vì đam mê. TikToker Phạm Thoại xuất hiện tại sự kiện thời trang chỉ vì được mời. 

Nếu nhìn xa hơn, việc TikToker xuất hiện tại thảm đỏ danh giá xuất hiện từ lâu tại thị trường quốc tế. Theo các chuyên gia đánh giá, đó là xu xướng, và chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai.

TikToker bị chỉ trích khi trở nên nổi tiếng: Công chúng đang quá khắt khe? Ảnh 1
Phạm Thoại gặp nhiều ý kiến trái chiều khi trùm kín mít xem thời trang.

Khi sao điện ảnh "đọ sức" cùng TikToker

Tại làng giải trí thế giới, hiện tượng TikToker xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim, thậm chí sàn diễn thời trang lớn không phải là chuyện hiếm. Họ có khả năng trở thành những nhân vật định hình nền giải trí trong tương lai.

Theo tờ Telegraph, thảm đỏ từng là nơi dành riêng cho ngôi sao hạng A hào nhoáng. Nhưng giờ đây, một thế hệ ngôi sao mới đang lên khẳng định vị thế của họ. Họ không tỏa sáng nhờ đèn flash, mà là nhờ vào ánh đèn điện thoại.

Tại sự kiện Liên hoan phim Cannes lần thứ 75, tổ chức hợp tác với nền tảng TikTok. Đây là nơi cung cấp lượng khán giả trẻ "khủng". Việc hợp tác này dễ lan truyền các sự kiện văn hóa quan trọng đến với công chúng. 

Và giờ đây, sự hào nhoáng không chỉ còn dành riêng cho diễn viên, ca sĩ. Những KOL, KOC của TikTok dần sánh bước với những cái tên "cộm cán" của giới giải trí, dù đó là "bố già" điện ảnh Anthony Hopkins hay là Idris Elba. 

TikToker bị chỉ trích khi trở nên nổi tiếng: Công chúng đang quá khắt khe? Ảnh 2
Kaby Lame - TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới - xuất hiện tại Liên hoan phim danh giá Cannes. Anh được chú ý hơn cả những ngôi sao điện ảnh.

Chewz và Amelia Dimz - người có hàng triệu lượt theo dõi trên mạng - nằm trong số hàng chục ngôi sao TikToker quốc tế sẽ tham dự và quảng bá liên hoan phim điện ảnh Pháp uy tín.

Rich Waterworth - Tổng giám đốc của TikTok khu vực châu Âu - nói với Telegraph: "Những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ xảy ra. TikTok có nhiều tiềm năng để phát triển. Các tổ chức nghệ thuật sẽ có kỹ năng, khả năng sáng tạo về cách họ đưa cuộc sống vào TikTok".

TikToker là những người tiềm năng

Oscar - sự kiện điện ảnh danh giá nhất thế giới - cũng không bỏ TikTok. Với hy vọng thu hút thế hệ trẻ yêu thích điện ảnh, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã hợp tác với nền tảng video này để thu hút khán giả trẻ cho Lễ trao giải Oscar.

Hiểu theo cách đơn giản hơn, nếu không nhờ khán giả trẻ PR, liệu còn bao nhiêu người xem Oscar khi rating thảm bại, sụt giảm nghiêm trọng qua từng năm?

Catherine Halaby, Entertainment Partnerships tại TikTok, khẳng định: "TikTok là nền tảng giải trí. Những TikToker là người làm trong lĩnh vực giải trí. Đây là nền tảng có thể nuôi dưỡng và phát triển sự nghiệp của họ, tiếp cận khán giả mới".

Ngày nay, TikToker và các ngôi sao mạng xã hội xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải, buổi ra mắt phim, thảm đỏ Met Gala ngày càng nhiều.

Năm 2021, Met Gala mời ba gương mặt đình đám giới sáng tạo nội dung là Addison Rae, Dixie D'Amelio và Emma Chamberlain. Đây đều là những nhân vật có hàng chục triệu người theo dõi trên mạng xã hội. 

TikToker bị chỉ trích khi trở nên nổi tiếng: Công chúng đang quá khắt khe? Ảnh 3
Addison Rae tạo dáng ấn tượng trên thảm đỏ Met Gala.
TikToker bị chỉ trích khi trở nên nổi tiếng: Công chúng đang quá khắt khe? Ảnh 4
Emma Chamberlain và Addison Rae được mời đến Met Gala hai năm liên tiếp.

Một năm sau, TikToker tiếp tục được "bà trùm" Anna Wintour - tổng biên tập tạp chí Vogue Mỹ - mời đến sự kiện. Trong số đó, người được mời trở lại là Addison Rae, Emma Chamberlain. Dù chỉ là ngôi sao mới nổi, việc được mời đến thảm đỏ nổi tiếng tận hai lần khiến nhiều người phải đặt câu hỏi.

Với một số người, việc TikToker dần "đứng ngang" với các ngôi sao nổi tiếng có thể khó hiểu. Nhưng với tư cách là một nhà kinh doanh, đó là tiềm năng lớn. Người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội thường được chú ý vì có khả năng thu hút khán giả trẻ. Điều đó sẽ trở thành trào lưu và tiếp tục trong tương lai.

Nếu như ngày xưa, ca sĩ hát hội chợ, các diễn viên không chuyên, người hoạt động trên các sân khấu nhỏ lẻ dần bước lên sân khấu lớn bị xem thường, thì giờ đây, các TikToker phải chịu số phận tương tự. 

Về hình thức, nó có thể khác nhau. Nhưng nhìn sâu hơn, đích đến cuối cùng của họ là được hoạt động nghệ thuật. Và điều đó có gì là sai?

Chia sẻ

Bài viết

Hoàn Hoàn

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 3 Thanh Hà khen Gil Lê, nhân tố QUEEN khiến Phương Uyên lao lên sân khấu