Thời trang

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Trang phục của Black Panther ngầm thể hiện văn hóa Châu Phi. Còn trang phục của 2 đứa trẻ trong Inception khẳng định ý nghĩa kết thúc của phim.

Để có một bộ phim thành công, bạn không chỉ cần một kịch bản hay, diễn viên giỏi, đạo diễn giỏi, đội ngũ sản xuất giỏi mà bạn còn cần một chuyên gia phục trang chuyên nghiệp. 

Trang phục của diễn viên không chỉ làm nổi bật tính cách nhân vật mà còn ẩn giấu thông điệp của chính bộ phim. 

1. Áo của Jo và Laurie trong ‘Little Women’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 1

Trong phim, đạo diễn muốn Jo và Laurie liên tục mặc áo giống nhau (nhưng khác thời điểm) nhằm ám chỉ họ là một nửa của nhau. Nhà thiết kế trang phục Jacqueline Durran đã tạo ra một số mẫu áo gile và áo vest cho cặp đôi. 

2. Dolores Umbridge mặc màu hồng trong ‘Harry Potter và Hội Phượng hoàng’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 2

Hầu hết người xem đều thấy nhân vật phản diện Dolores Umbridge mặc màu hồng trong suốt tập phim. Nhưng không phải ai cũng biết dụng ý này của nhà sản xuất: càng hành động ác động Dolores Umbridge càng mặc màu hồng đậm.

3. Màu sắc trong ‘Black Panther’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 3

Trong cảnh đến sòng bạc, 3 nhân vật chính của Black Panther đều mặc quần áo thể hiện màu sắc truyền thống của văn hóa châu Phi: Nakia mặc đồ xanh lá cây, T'Challa mặc đồ đen, Okoye với màu đỏ. Những màu sắc này xuất hiện xuyên suốt bộ phim. Chỉ khi có người nước ngoài lọt vào khung hình thì màu sắc khác mới được sử dụng. Ví dụ như người phụ nữ tóc vàng đi phía sau họ là người nước ngoài nên được mặc váy màu xanh lam.

4. Quần áo của Chris Evans trong ‘Knives Out’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 4

Đạo diễn của bộ phim muốn nhà thiết kế trang phục chuẩn bị cho Chris Evans những bộ quần áo hàng hiệu nhưng trông phải luộm thuộm. Ý tưởng của họ là tạo cho nhân vật một vẻ ngoài lãnh đạm mà quyến rũ. Kết quả là Kris được mặc một loạt áo len đắt tiền nhưng thủng lỗ chỗ. 

5. Những đứa con của Cobb trong ‘Inception’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 5

Tất cả những ai đã xem ‘Inception’ đều không khỏi thắc mắc về ý nghĩa của kết thúc bộ phim. Cobb đang tỉnh hay tất cả chỉ là một giấc mơ? Thực tế thì Cobb cuối cùng cũng gặp lại được các con của mình. Hóa ra Jeffrey Kurland, nhà thiết kế trang phục đã khéo léo cho người xem biết điều này. Bạn có thể thấy quần áo của hai đứa trẻ trong giấc mơ và trong cảnh cuối cùng tương tự nhau. Ngoài ra, chúng ta được nhìn rõ khuôn mặt của chúng. Mọi thứ chỉ ra rằng Cobb thực sự đã thức dậy.

6. Áo phông của Ryan Reynolds trong ‘Deadpool 2’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 6

Chiếc áo phông mà Wade mặc khi thức dậy trong biệt thự của X-men có in hình 2 chú mèo: Olivia và Meredith. Đây là mèo của Taylor Swift - cô bạn thân của vợ chồng Ryan Reynolds.

7. Váy của Sabrina trong ‘The Chilling Adventures of Sabrina’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 7

Chiếc váy đỏ mà Sabrina mặc tại Học viện Nghệ thuật Unseen gần như giống hệt chiếc váy mà Mia Farrow đã mặc trong bộ phim kinh dị kinh điển Rosemary’s Baby. Bộ series phim này liên tục đề cập đến các tác phẩm kinh dị kinh điển.

8. Những chú bướm trong ‘Mamma Mia! Here We Go Again’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 8

Trong cảnh rửa tội, Sophie được mặc một chiếc váy hình bướm. Trong đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy Donna khi còn là một thiếu nữ được đeo mặt dây chuyền hình một con bướm lớn. Điều này tượng trưng cho sự kết nối mẹ con và tinh thần tự do của Donna.

9. Boromir và Aragorn trong ‘The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 9

Sau cái chết của bạn đồng hương Boromir, Aragorn đeo bao tay của bạn trong suốt bộ ba tập phim ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’. Đây là cách tôn vinh và ghi nhớ người bạn thân trong các trận chiến sau đó của Aragorn.

10. Những con hổ trong ‘Shazam’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 10

Trong truyện tranh Captain Marvel, nhân vật Shazam có một con hổ phụ tá được nhân hóa tên là Tawky Tawny. Con hổ này được cho là đến từ Ấn Độ, đang cố gắng hòa nhập vào cuộc sống xã hội. Để gợi nhớ đến nhân vật này trong phim, các nút giữ áo choàng của siêu anh hùng có khắc hình hổ. 

11. Ảnh hưởng của Klimt trong ‘Bram Stoker’s Dracula’

Thông điệp bí mật trong trang phục của 11 bộ phim Hollywood đình đám Ảnh 11

Nhà thiết kế trang phục của Bram Stoker’s Dracula là người Nhật Bản. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi nhiều bộ trang phục, cách trang điểm, kiểu tóc đều mang phong cách của nhà hát Kabuki truyền thống Nhật Bản. Đối với trang phục cuối cùng trong phim, nhà thiết kế trực tiếp lấy cảm hứng từ bức tranh Gustav Klimt’s The Kiss như ảnh minh họa.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất