saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Vì luôn phải giữ thái độ trung lập, các phụ nữ Hoàng gia thường dùng phụ kiện như hoa cài áo, vòng tay để bày tỏ suy nghĩ một cách kín đáo.

Hãy cùng Saostar tìm hiểu thông điệp mà các thành viên hoàng gia muốn gửi đến công chúng thông qua phụ kiện của họ.

1. Hoa cài áo của Nữ hoàng

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 1

Chiếc hoa cài áo có hình giỏ hoa quả này là món quà cha mẹ tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khi Thái tử Charles chào đời. Bà đã đeo nó trong bức chân dung chính thức đầu tiên cùng với con trai. 

Kể từ năm 1948, Nữ hoàng đã dùng món trang sức này rất nhiều lần nhưng bà không đeo trong lễ rửa tội. Chỉ đến khi Hoàng tử George ra đời, bà mới đeo nó đến lễ rửa tội của cậu bé. 

Nữ hoàng muốn ngầm ám chỉ mối liên hệ giữa hoàng tử nhỏ với bà cố của cậu, Nữ hoàng Elizabeth và ông cố, Vua George VI.

2. Vòng cổ bằng ngọc lục bảo và kim cương

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 2

Trong gia đình Hoàng gia, Công nương Diana được biết đến như một kẻ nổi loạn, một người thích phá vỡ các quy tắc lâu đời của Anh Quốc. Chiếc vòng cổ làm từ ngọc lục bảo và kim cương là quà Nữ hoàng Elizabeth II tặng cho Diana.

 Nhưng Diana không dùng theo cách thông thường mà đã đeo nó lên trán như một chiếc vương miện. Một nhà ngoại giao người Canada đứng gần Công nương khuyên bà nên đeo chiếc vòng như vậy bởi nó gợi lên cảm giác trẻ trung và sôi nổi, giống với tính cánh của bà.

3. Vòng tay khắc tên con cái

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 3

Sarah Ferguson đến dự đám cưới của con gái - Công chúa Eugenie - trong trang phục rực rỡ nên ít người chú ý đến trang sức của bà. Trên cổ tay của Nữ công tước là chiếc vòng vàng khắc tên cả hai cô con gái của bà - Công chúa Beatrice và Eugenie. 

Đây là cách kín đáo và khéo léo giúp bà hiện tình mẫu tử.

4. Vương miện ngày cưới không thuộc bộ sưu tập hoàng gia

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 4

Theo truyền thống, các cô dâu tương lai sẽ được trao một chiếc vương miện từ bộ sưu tập trang sức của Anh Quốc để đội trong lễ cưới. Nữ hoàng Elizabeth II đã đề nghị Diana đeo chiếc Lover’s Knot Tiara nhưng bà từ chối. 

Công nương đã chọn chiếc vương miện của nhà ngoại. Sự táo bạo của bà nhằm tôn vinh truyền thống của gia đình Spencer.

5. Hoa cài áo do nữ hoàng ban tặng

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 5

Chiếc hoa cài áo này nhìn không giống một món đồ trang sức cổ điển nhưng nó mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nữ hoàng Elizabeth II trao Huân chương Hoàng gia cho Kate Middleton vào năm 2017 nhằm khen ngợi những cống hiến xuất sắc của cô. 

6. Vương miện hoa

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 6

Khi đến đám cưới, Sarah Ferguson đội một vòng miện hoa nhưng khi buổi lễ kết thúc, bà lại xuất hiện cùng vương miện đá quý.

 Thực tế, các bông hoa được gắn vào vương miện đá quý rồi dỡ bỏ dần nhằm thể hiện sự chuyển đổi của Ferguson khi bước vào gia đình hoàng gia. Chiếc vương miện kim cương bên dưới được làm riêng cho Sarah theo lệnh của Nữ hoàng.

7. Hoa cài áo hình lá phong

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 7

Tất cả các thành viên của hoàng gia đều cố gắng tỏ lòng thành kính đối với đất nước mà họ đến thăm. Kate Middleton đã đeo hoa cài áo hình chiếc lá phong trong chuyến thăm Canada, còn Nữ hoàng Elizabeth II cùng dùng phụ kiện tương tự khi đến Canada House ở London.

8. Mặt dây chuyền hình xăm

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Thông điệp ẩn giấu trong phụ kiện của phụ nữ Hoàng gia Ảnh 8

Dây chuyền Meghan Markle đeo ở New Zealand là sản phẩm của nhà kim hoàn địa phương - Jessica McCormack. Mặt dây chuyền là một phần của bộ sưu tập có tên ‘Hình xăm’ - nơi các vật phẩm được lấy cảm hứng từ hình xăm truyền thống của người Maori. 

Meghan muốn bày tỏ sự tôn trọng đối với đất nước và văn hóa của New Zealand. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN