saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Nữ hoàng Anh mặc màu xanh lá cây tại sự kiện quan trọng?

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Nữ hoàng Elizabeth luôn mặc trang phục sáng màu khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng màu xanh lá cây được bà yêu thích hơn cả.

Ngày hôm qua, Nữ hoàng đã tới tham dự buổi lễ tại Ủy ban Graves Chiến tranh Khối thịnh vượng chung ở Maidenhead, đánh dấu 100 năm thành lập Lực lượng Không quân Hoàng gia Úc. 

Đây cũng là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng trong năm 2021.

Nữ hoàng Elizabeth chọn mặc áo khoác và mũ màu xanh lá cây cho sự kiện. Từ những năm 1960 Nữ hoàng đã có thói quen mặc quần áo sáng màu khi dự các sự kiện quan trọng. 

Sở dĩ bà mặc như vậy không phải vì muốn chứng minh sự ‘nhạy cảm với thời trang’ mà vì nguyên nhân sâu xa hơn thế.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Nữ hoàng Anh mặc màu xanh lá cây tại sự kiện quan trọng? Ảnh 1

"Bà ấy cần mặc trang phục nổi bật để mọi người có thể khoe rằng 'Tôi đã nhìn thấy Nữ hoàng'" - Nữ bá tước xứ Wess.ex nói trong bộ phim tài liệu ‘The Queen at 90’ - "Đừng quên rằng ở bất cứ nơi nào bà ấy xuất hiện, đám đông đều muốn nhìn thấy chiếc mũ lấp ló của bà đi qua”. 

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Nữ hoàng Anh mặc màu xanh lá cây tại sự kiện quan trọng? Ảnh 2

Sự kiện lần này rất quan trọng bởi nó đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của bà kể từ khi đại dịch bùng nổ. Đây cũng là lần đầu tiên công chúng được tận mắt quan sát thần sắc của Nữ hoàng sau khi vợ chồng Harry, Meghan thực hiện cuộc phỏng vấn ‘ném bom’ vào hoàng gia. 

Một số chuyên gia thời trang cho rằng, trang phục của Nữ hoàng có thể là hình ảnh tượng trưng cho cành ô liu. Nếu vậy, nó sẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho những khoảnh khắc quan trọng và tích cực trong cuộc sống hoàng gia của nhà Suss.ex.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Nữ hoàng Anh mặc màu xanh lá cây tại sự kiện quan trọng? Ảnh 3

Nữ hoàng rất thích các cuộc đua nên đã mặc màu xanh đến Royal Ascot vào năm 2017. Năm 2018, bà lại mặc màu sắc này đến đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Đây được cho là sự kiện hoàng gia quan trọng nhất kể từ đám cưới của Hoàng tử William. Khi lần đầu tiên đi cùng Meghan đến dự  Royal Ascot năm 2018, bà cũng chọn mặc màu xanh.

 Thời điểm này rất quan trọng đối với cuộc đời Meghan vì cô đã chính thức nhận công việc và trách nhiệm dưới tư cách thành viên hoàng gia.

 Chính vì thế các chuyên gia hoàng gia cho rằng bà mặc màu xanh để nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện và cũng để tạo không khí hòa nhã, dễ chịu.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Vì sao Nữ hoàng Anh mặc màu xanh lá cây tại sự kiện quan trọng? Ảnh 4

Nữ hoàng không lựa chọn thời trang theo xu hướng nhưng bà vẫn có sức ảnh hưởng lớn tới ngành công nghiệp. Nhà bán lẻ JD Williams báo cáo rằng doanh số bán quần áo neon tăng 134% mỗi lần Nữ hoàng xuất hiện.

Tất nhiên, cũng có thể lý do rất đơn giản là Nữ hoàng yêu thích màu xanh. Bà muốn chào đón mùa xuân và mở ra viễn cảnh tươi sáng sau đại dịch nên mới chọn màu sắc của cây cỏ. 

Hơn nữa, màu xanh lá thể hiện cho sự tươi tốt, đâm chồi nảy lộc nên có thể Nữ hoàng chỉ đang kín đáo chào mừng Hoàng tử Philip đã được xuất viện về nhà. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN