saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Siêu mẫu Việt - Đời người mẫu: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng

Khôi Ngô
Chia sẻ

Từng nhiều lần thất bại tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, nhưng cuối cùng cả Lan Khuê, Minh Tú đều intop huy hoàng và trở thành những vedette sáng giá trong làng Mốt Việt.

Lan Khuê, Minh Tú, hai chân dài khác biệt về phong cách, hình ảnh, tưởng chừng như chẳng hề có điểm chung nào nhưng hoá ra lại là những mỹ nhân sở hữu nhiều điểm tương đồng. 

Đều là các thí sinh từng "trầy vi tróc vẩy", thi, out top rồi lại miệt mài thi và chạm đỉnh vinh quang, đều từng đại diện Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc Quốc tế, đều là những cái tên dày dạn kinh nghiệm, đủ khả năng giảng dạy, huấn luyện lứa đàn em... và đặc biệt, đều là những mỹ nhân gây được ấn tượng, có sự phát triển ngoạn mục trong làng mốt Việt tầm một thập kỷ qua.

Siêu mẫu Lan Khuê

Lan Khuê sinh ra trong gia đình nho giáo, có truyền thống hiếu học. Ba mẹ cô đều là giảng viên thế nên khi quyết định rẽ ngang để theo đuổi công việc người mẫu, cô không được gia đình ủng hộ. Chân dài từng xin được tạm dừng một năm học để theo đuổi ước mơ. Khi đó, cô nàng chạm ngõ giới chân dài bằng việc tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011 nhưng không vượt qua vòng casting, đây cũng là thời điểm người đẹp phải đấu tranh cùng gia đình vô cùng căng thẳng.

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 1

Đầu năm 2012, Lan Khuê trở lại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012, trong đêm chung kết, cô đã đoạt giải Người mẫu triển vọng. Sau đó, Lan Khuê lên đường tham dự cuộc thi Siêu mẫu Châu Á, trải qua nhiều vòng thi cô đạt danh hiệu Á quân 2 đồng thời giật luôn cú đúp Người mẫu ảnh. Tiếp nối thành công, chân dài tiếp tục tham gia cuộc thi New Silk Road Model Look tại Philippines và nhận được giải Á quân 1.

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 2
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 3
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 4
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 5

Cuối năm 2013, Lan Khuê quay trở lại Siêu mẫu Việt Nam 2013 và xuất sắc đạt giải Vàng. Là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2015 và lọt top 11 do khán giả bình chọn. Sau đó, cô hai lần ngồi vào ghế HLV của cuộc Thi Gương mặt Thương hiệu, dẫn dắt thí sinh với những chiến thuật thông minh của bản thân.

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 6
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 7

Bên cạnh những thành tựu về công việc, Lan Khuê còn khiến nhiều người ganh tỵ với cuộc sống hào môn của mình. Giữa năm 2018, cô kết hôn cùng bạn trai John Tuấn Nguyễn, sau đó một năm, người đẹp chính thức hạ sinh con đầu lòng.

Siêu mẫu Minh Tú 

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 8

Giống với Lan Khuê, Minh Tú cũng là một trong những chân dài trải qua cảm giác out top trước khi bước đến đỉnh cao trong sự nghiệp. Năm 2010, cô tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và đạt danh hiệu top 20 chung cuộc. Sang 2011, cô lọt top 10 và giành giải Người mẫu có phong cách trình diễn ấn tượng nhất. Đến năm 2012, cô đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Người mẫu trẻ châu Á 2012 tại Hàn Quốc nhưng lại không may mắn mang lại giải thưởng. Dù vậy, cô vẫn để lại được sự ấn tượng cho ban giám khảo của cuộc thi.

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 9

Năm 2013, cô lần nữa Tham gia Siêu mẫu Việt Nam và xuất sắc giành giải Bạc (đây cũng là năm Lan Khuê giành giải Vàng). Mọi chuyên bắt đầu khởi sắc khi đến năm 2017, Minh Tú là đại diện Việt Nam thi đấu tại Asia's Next Top Model và xuất sắc khi đoạt giải Á quân 2. 

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 10
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 11

Cũng trong năm đó, cô trở thành HLV cuộc thi Gương mặt Thương hiệu, ghi tên mình vào hàng ngũ những chân dài đắt show nhất Việt Nam. Tiếp tục chinh chiến tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, Minh Tú đã lọt Top 10 chung cuộc, đoạt được danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á và các giải thưởng phụ: Người đẹp được yêu thích nhất, Trang phục dân tộc đẹp nhất,.. Ngoài ra cô còn tham gia đóng phim và được nhận định là một diễn viên thực lực. 

Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 12
Tài sắc Mẫu Việt: Lan Khuê, Minh Tú - mẫu số chung từng out top đến vinh danh toả sáng Ảnh 13
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN