Thời trang

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng

Minh Minh
Chia sẻ

Siêu mẫu Carmen Dell'Orefice đã làm trong ngành hơn 70 năm nhưng vẫn rất sung sức. Bà không hề có ý định nghỉ hưu ở tuổi 91.

Hầu hết các người mẫu phải rời ngành ở độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30 vì các công ty quản lý thích những gương mặt trẻ trung hơn. Nhưng mọi quy tắc đều có ngoại lệ và Carmen Dell’Orefice chính là một trong những người như vậy. Siêu mẫu hiện đã ngoài 90 tuổi và có một sự nghiệp kéo dài hơn 7 thập kỷ nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện trên các trang bìa tạp chí nổi tiếng.  

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 1

Carmen Dell’Orefice sinh ngày 3 tháng 6 năm 1931 tại New York, Mỹ. Năm 13 tuổi, khi bà đang đi xe buýt thì được vợ của một nhiếp ảnh gia tiếp cận. Người này nói bà nên thử làm người mẫu. Hai năm sau, Dell’Orefice ký hợp đồng người mẫu với Vogue. Bà xuất hiện trên trang bìa của tạp chí nổi tiếng lần đầu tiên vào năm 1946. Ở tuổi đôi mươi, sau nhiều năm làm người mẫu cho Vogue, Carmen Dell’Orefice đã lọt vào mắt xanh của biên tập viên thời trang Harper’s Bazaar. Bà bắt đầu xuất hiện trên các trang bìa nhiều hơn và thường xuyên hơn, đồng thời trở thành người mẫu nội y cho Vanity Fair.

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 2

Tuy đã làm việc trong ngành thời trang nhiều thập kỷ, bà vẫn luôn cảm thấy đam mê sâu sắc với nghề. Sau khi cuộc hôn nhân thứ ba kết thúc, bà quyết định dốc toàn lực cho sự nghiệp người mẫu. Lúc đó bà 47 tuổi.

“Khi tôi 40 tuổi, tôi sống như một người 40 tuổi. Tôi không cố gắng ép mình trở thành một cô gái ở độ tuổi 20. Tôi luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Vẻ ngoài của tôi để phản ánh đúng diện mạo của một người phụ nữ ở tuổi đó. Đó chính là lý do tại sao tôi luôn cảm thấy tự tin khi đứng trước máy quay”, Dell’Orefice nói.

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 3

Vào những năm 90 và đầu những năm 2000, Dell’Orefice đã từng làm người mẫu cho Target, Cho Cheng và Rolex, đồng thời xuất hiện trở lại trên Vogue và Harper’s Bazaar. Hiện nay, bà vẫn liên tục có mặt trong chiến dịch của H&M, Sephora, Philipp Plein. Bà cũng đều đặn bước trên sàn diễn của các nhà thiết kế như Anna Sui, Guo Pei, Thierry Mugler.

Dù cuộc đời phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng Dell’Orefice chưa bao giờ ngừng tiến lên phía trước. Năm 2008, bà nhận được kỷ lục Guinness thế giới cho người có thâm niên làm người mẫu catwalk lâu nhất.

Khi được hỏi liệu bà có bao giờ cân nhắc việc nghỉ hưu hay không, Dell’Orefice trả lời dứt khoát: “Không”. 

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 4
Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 5

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, bà chia sẻ rằng bà muốn tận hưởng từng ngày khi còn sống và công việc chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà. Bây giờ, ở tuổi 91, bà vẫn tiếp tục năng nổ với sự nghiệp của mình. Vào tháng 10 năm 2022, bà và siêu mẫu Beverly Johnson đã cùng nhau xuất hiện trên trang bìa của New You.

“Mỗi ngày, chúng ta đều phát triển bản thân nhiều hơn so với ngày hôm trước. Bạn có thể tiến lên không ngừng giống như kim đồng hồ vậy”, Dell’Orefice nói.

Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 6
Siêu mẫu 91 tuổi từ chối nghỉ hưu, 'càn quét' show catwalk, lên bìa tạp chí danh tiếng Ảnh 7

Bà muốn chứng minh rằng những người mẫu đã lớn tuổi vẫn có thể phát triển sự nghiệp bình thường và vấn nạn buộc phải nghỉ hưu sớm là điều mà ngành công nghiệp thời trang cần phải loại bỏ.

Xem thêm: Ca Sỹ Thanh Hà & Phương Uyên: Không Ngờ Trước Khi Yêu Từng Là Người Như Thế Này !?!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin mới nhất