Thời trang

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saint Laurent không muốn miêu tả thế giới với sự ảm đạm hay nặng nề. BST Summer21 được biểu diễn trong khung cảnh mênh mông với nắng vàng và cát sa mạc.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thế giới thời trang đã có nhiều sự chuyển mình lớn trong năm 2020. 

Thay vì tổ chức sàn diễn catwalk ở tuần lễ thời trang, các nhà mốt phải dùng các nền tảng digital. Thay cho những chiếc váy dạ tiệc lộng lẫy và giày cao gót, chúng ta có vô số mặt hàng thời trang tiện dụng khác như đồ mặc nhà, dép bông. Thậm chí một số hãng thời trang còn cho ra mắt bộ sưu tập khẩu trang thiết kế riêng hoặc yêu cầu người mẫu phải đeo khẩu trang khi bước đi catwalk.

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 1

Tất cả những điều này cho thấy thế giới thời trang đủ sức để phát triển trong điều kiện cách ly ngặt nghèo. 

Mới đây, giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello phát biểu về bộ sưu tập Summer21 của Saint Laurent như sau: “Tôi muốn tập trung vào bản chất của mọi thứ. Tôi nghĩ đó [dịch bệnh] là dấu hiệu của thời đại, nhưng tôi không muốn thể hiện sự ảm đạm hoặc nặng nề".

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 2
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 3

Vaccarello đã chuyển sàn diễn từ nơi có tháp Eiffel sừng sững sang sa mạc ở Bắc Phi. Thực tế, Saint Laurent sinh ra ở Algeria nên việc thương hiệu này quay lại nguồn cội mang lại nhiều ý nghĩa. Vaccarello nói: “Sa mạc, với tôi, tượng trưng cho sự thanh bình, không gian rộng mở, nhịp sống chậm. Quần áo [thể hiện sa mạc] phải mềm mại, nhẹ nhàng, mang tinh thần lột xác".

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 4
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 5

Quả thực, màn biểu diễn của Saint Laurent mang đến sự mới mẻ và độc đáo. Thay vì giẫm gót xuống đường băng bóng bẩy, các người mẫu được bước đi trong ánh nắng, cát vàng và gió sa mạc (cách thực hiện cụ thể chưa được nhà mốt tiết lộ). 

Trang phục năm mới của hãng mang đến cảm giác nhẹ nhàng như mây nhưng không hề mất đi sự hào nhoáng, chủ yếu là chất liệu lụa với thiết kế thoải mái. Bạn có thể tìm thấy những chiếc quần dài xếp ly và trang phục dạ hội trang trí bằng lông vũ lấy cảm hứng từ những năm 60 trong Summer21. 

Chiếc áo khoác Smoking Jacket mang tính biểu tượng của nhà mốt được tái hiện ở dạng chân thực nhất. Chúng được kết hợp với trang sức được thiết kế bởi Claude Lalanne cùng quần short biker - đều là những xu hướng nổi bật suốt năm 2020. 

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 6
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 7
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 8

Dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện bị hủy bỏ nhưng Saint Laurent vẫn mang đến những trang phục tinh tế, không hề có quần thể thao, áo hoodie, áo choàng tắm của nhiều nhà mốt khác trong năm nay. 

Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 9
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 10
Saint Laurent mang BST Hè 2021 lên sàn catwalk sa mạc Ảnh 11

Gần cuối buổi trình diễn, video chuyển sang khung cảnh ban đêm với đường băng rực lửa. Dòng chữ ‘I wish you were here’ (Ước gì bạn có mặt ở đây) nhấp nháy trên màn hình và kết thúc chương trình, thể hiện sự khao khát được kết nối với thế giới của Saint Laurent trong thời kỳ dịch bệnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất