saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm?

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Dừng chân sớm tại cuộc thi trong nước nhưng Phương Oanh đã đạt được nhiều thành tích tại quốc tế.

Mới đây, Phương Oanh đã khiến khán giả phải trầm trồ khi đạt được kỷ lục chưa từng có trong lịch sử làng mẫu Việt - đó là cô đã thành công sải bước trên hàng chục sàn diễn thuộc “Tứ đại kinh đô thời trang” trên thế giới bao gồm Milan, Paris, New York, London. Hình ảnh Phương Oanh diện thiết kế của các nhà mốt nổi tiếng khiến cho khán giả tại quê nhà không khỏi tự hào. Vậy là sau 5 năm, nàng mẫu 23 tuổi đã làm được điều mà cô từng khẳng định tại Vietnam’s Next Top Model mùa All Stars.

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 1

Vào thời điểm đó, Phương Oanh đã bị ban giám khảo loại không thương tiếc chỉ sau 2 tập phát sóng. Trước khi ra về, cô đã khóc và nói rằng "Em sẽ cho ban giám khảo thấy đây là sai lầm lớn khi loại em khỏi cuộc thi"

Sau thời gian luyện tập khắc nghiệt, cô đã chính thức ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu nổi tiếng New York Model Management. Đây cũng từng là công ty chủ quản của siêu mẫu đình đám Naomi Campbell.

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 2
Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 3

Dù phải cạnh tranh với nhiều người mẫu nước ngoài vừa xinh đẹp và nổi tiếng nhưng Phương Oanh không hề lo sợ. Cô sở hữu lối catwalk được rất nhiều nhà mốt yêu thích nên vào năm 2020, cô đã trúng được 4 show của các thương hiệu lớn như Maison Margiela, 16Arlington, Fashion Hong Kong, Bosideng tại Tuần lễ thời trang London. 

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 4
Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 5

Hình ảnh Phương Oanh sải bước trên sàn diễn của hãng Dolce&Gabbana đã khiến khán giả tại quê nhà phải nhanh tay chia sẻ liên tục. Cô tiếp tục giành suất diễn first-face tại show của Lemaire và trình diễn cho nhãn hàng Botter, thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2022. Sở hữu chiều cao 1m80 nên Phương Oanh có thể dễ dàng “cân” được nhiều kiểu trang phục khác nhau.

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 6
Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 7

Còn tại Tuần lễ thời trang New York vừa qua, Phương Oanh “thắng lớn” với 5 show diễn gồm: LaQuan Smith, Puppets and Puppets, Prabal Gurung, DION LEE và Peter Do. Đây là thành tích mà chưa có siêu mẫu nào của Việt Nam có thể làm được. Khán giả dành rất nhiều lời khen ngợi cũng như ngưỡng mộ Phương Oanh vì những nỗ lực không ngừng nghỉ. Họ hi vọng sẽ được nhìn thấy cô tiến xa hơn tại làng thời trang quốc tế trong tương lai gần.

Phương Oanh làm nên kỷ lục cho làng mốt Việt: Các giám khảo đã thấy sai lầm? Ảnh 8

Xem thêm: Leonardo DiCaprio theo đuổi siêu mẫu Gigi Hadid, phá vỡ quy tắc “tuổi 25"?

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN