saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình

Mic Nguyễn
Chia sẻ

Stylist Panda đã có những chia sẻ về nghề, hành trình thuở đầu khi đến với công việc nâng niu vẻ ngoài cho nghệ sĩ, cũng như chặng đường vừa qua khi đồng hành cùng King Of Rap.

Nhiều năm về trước, giới showbiz vẫn còn loay hoay, chưa hiểu rõ về danh xưng stylist, nhiều người mặc định, đây đơn thuần là nhân vật lo việc lấy đồ, mượn trang phục giúp nghệ sĩ... Ngày nay, stylist được trả về với đúng tính chất công việc: là người đứng sau, chịu trách nhiệm tạo dựng phong cách, hình ảnh cho khách hàng theo một hoặc cả quá trình dài xuyên suốt. Nghệ sĩ và stylist trở thành bộ đôi cần thiết, bổ trợ cho nhau trong sự nghiệp.

Theo đó, các bạn trẻ đến với nghề cũng dần nhiều như "nấm sau mưa". Tìm kiếm một vài từ khóa trên mạng, kết quả trả về là hàng chục cái tên đi kèm hình ảnh về các stylist trẻ. Nhưng "thật nhiều mà cũng rất ít", để nhớ ra một gương mặt trẻ nổi bật giữa muôn vàn cái tên phía trên quả là điều không dễ dàng, nhưng Panda là một stylist như thế!

Là cử nhân ngành Thiết kế thời trang, rồi làm việc với vai trò stylist, Panda là một trong những nhân tố trẻ vụt sáng. Anh là người đứng phía sau, chịu trách nhiệm trang phục cho khá nhiều nghệ sĩ như Gin Tuấn Kiệt, Miu Lê, gần đây nhất là đảm nhận tạo hình cho Mỹ Tâm trong MV "Đúng cũng thành sai" và tham gia stylist cho dàn HLV, thí sinh của chương trình King Of Rap.

Tôi thức trắng nhiều đêm, làm việc liên tục không ngủ là điều bình thường

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 1
Chân dung stylist Panda

Panda bước chân vào nghề stylist như thế nào? 

- Trước khi Panda đến với nghề stylist , Panda là một cậu sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang mới ra trường sau 4 năm học tập và rèn luyện kỹ năng, cơ duyên được đến với nghề rất ngẫu nhiên khi mình được lời của bạn Huỳnh Lập mời tham gia làm trang phục và tạo hình cho những video thời ấy của các bạn DAMtv. Giờ nhắc lại, lòng mình vẫn còn bồi hồi, xúc động khi được làm với các bạn trẻ đam mê, cùng nhau sáng tạo.

 Sau đó Panda có đảm nhận làm trợ lí thiết kế của NTK Tuấn Trần để thực hiện công việc stylist tại The Voice 2015 cho team của chị Mỹ Tâm và anh Đàm Vĩnh Hưng... Những điều này giúp ích rất nhiều cho Panda cho công việc stylist sau này, cũng như tham gia vào các chương trình lớn.

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 2

Thuở mới vào nghề, bạn đã phải trải qua những khó khăn nào?

 - Khó khăn nhất chính là mình còn là một nhân tố mới, là người mới, mối quan hệ chưa có nên tất cả mọi thứ, công việc liên quan đến trang phục Panda đều tự mình làm thiết kế riêng chứ ít mượn được. Việc thức nhiều đêm liền để thực hiện sao cho đúng concept khách hàng yêu cầu là điều không hề xa lạ trong khoảng thời gian ấy!

Còn bây giờ chỉ cần vài tin nhắn, cuộc điện thoại là đã có nhiều nhãn hàng đồng ý hỗ trợ và vô số những mẫu mã hợp để mình lựa chọn, mọi thứ tiện lợi hơn nhiều lắm!

Panda có nhớ vị khách hàng đầu tiên của mình là ai, và mức chi phí mình được trả khi ấy là bao nhiêu không?

- Vị khách hàng đầu tiên của Panda đó chính là Huỳnh Lập, sau đó là anh Trấn Thành, mình được anh tin tưởng để thực hiện live show "Bình tĩnh sống". Không hiểu sao, Panda tự thấy mình khá có duyên với các diễn viên hài của Việt Nam.

Nói về mức chi phí trong thời gian ấy thì nói thật, Panda không để ý là cao hay thấp vì điều Panda quan tâm nhất chính là làm sao để hoàn thành tốt vai trò của mình khi khách hàng đưa ra. Chỉ cần như thế thì việc đưa ra một con số nào đó xứng đáng với công sức và chất xám bản thân, nghệ sĩ cảm thấy thoải mái khi chi trả thì mặc nhiên nó là hợp lí. 

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 3
Trấn Thành là một trong những vị khách đầu tiên của Panda.

"May mắn" là yếu tố nằm trong list những điều mang lại thành công cho Panda

Hiện tại, Panda là một trong những stylist trẻ đạt được khả nhiều thành công, kết hợp cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn nghĩ điều này đến với mình là do đâu? 

 - Điều này Panda đã luôn nhắc nhở cho bản thân trong suốt quá trình làm nghề: "Có tâm ắt sẽ có tầm", làm gì cũng phải tinh tế và tỉ mỉ thì mọi việc sẽ thành công, suôn sẻ.

Yếu tố "may mắn" có nằm trong list những điều mang lại thành công cho Panda? 

 - Nói "may mắn" là một phần nằm trong list mang lại thành công cho Panda cũng đúng vì hầu như Panda rất có duyên với các anh, chị nghệ sĩ tên tuổi lớn trong nghề, được các anh, chị tin tưởng và giao nhiệm vụ tạo dựng phong cách, đó cũng là một phần tự hào của bản thân và giúp mình có nhiều sự tự tin và năng lượng khi làm việc.

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 4
Gin Tuấn Kiệt là nghệ sĩ quen thuộc, thường xuyên hợp tác với Panda trong các sản phẩm của anh.

 Ngoài danh tiếng của những vị khách tìm đến với mình, hình như trong ngành nghề stylist, những thương hiệu nào đồng ý cho mình mượn đồ cũng là một cách thể hiện đẳng cấp cuả stylist?

- Thật ra việc thể hiện đẳng cấp của một stylist không phải chỉ việc liên hệ được các nhãn hàng lớn hỗ trợ trang phục, mà điều quan trọng nhất đó là biết mình là ai và phải là người có gout thẩm mỹ tốt trước đã! Vì khi bản thân mình đẹp thì người đối diện mới có thể tin tưởng và giao trọng trách để mình thay đổi phong cách cho họ, đồng thời cần phải ghi nhớ, khi làm việc gì đó lúc nào cũng phải uy tín và tinh tế đi hàng đầu!

Panda phải chạy hết sức để bắt kịp suy nghĩ của chị Mỹ Tâm

 Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ hot từng làm việc với Panda, cơ duyên nào đưa hai người đến với nhau? 

- Năm 2015, Panda đã được làm cho team của chị Mỹ Tâm trong The Voice 2015, sau 5 năm, Panda lại có cơ duyên được ekip và chị gọi tên để cùng hợp tác trong MV "Đúng cũng thành sai" . 

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 5
Panda là stylist của toàn bộ trang phục mà Mỹ Tâm diện trong MV mới nhất.

Chị Tâm là một người khá khó tính và có cá tính mạnh, lúc làm việc giữa 2 người có căng thẳng nào không? 

- Trong quá trình làm việc với chị Mỹ Tâm, Panda học rất nhiều điều từ chị , chị mang lại cho mình nhiều năng lượng cũng như sáng tạo không ngừng vì mức độ suy nghĩ của chị rất nhạy bén. Mình phải chạy theo kịp suy nghĩ của chị, đồng thời làm sao để 2 chị em cùng có cách suy nghĩ tương đồng, nhằm hoàn thành sản phẩm chỉn chu nhất.

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 6

Những sản phẩm bạn làm cho chị Tâm mang nhiều ý kiến trái chiều, khi đón nhận những điều đó, tâm trạng bạn thế nào? 

Thật ra làm nghề trong môi trường showbiz thì điều này rất là bình thường, "9 người 10 ý", Panda không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người. Mình chỉ phục vụ cho khách hàng và làm sao để họ thoải mái, cảm thấy phù hợp, tự tin nhất với trang phục. 

Panda là một cá tính nổi loạn, nên cảm thấy rất phù hợp khi đến với King Of Rap

Đến với King Of Rap, việc stylist cho các mentor và thí sinh tham gia một cuộc thi thuộc dòng nhạc Rap có khiến bạn bỡ ngỡ?

 - Đến với King Of Rap năm nay cũng là một cơ duyên rất lớn và Panda cảm thấy mình khá may mắn khi có cơ hội làm việc cùng công ty giải trí hàng đầu Việt Nam - Cát Tiên Sa. Việc stylist cho các HLV và thí sinh với Panda không quá khó khăn, bỡ ngỡ bởi một phần gout của mình khá hợp với phong cách như vậy.

Bên trong Panda rất nổi loạn và có cái gì đó khác người nên Panda có thể đồng cảm và linh hoạt trong tư duy để phù hợp với concept mà chương trình đưa ra.

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 7

Panda là một ngưới vô cùng cá tính, các nghệ sĩ trong King Of Rap cũng là những mảng màu gai góc, mạnh mẽ... Có bao giờ các bạn xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm việc? 

- Thật ra, với lần đầu làm việc cùng các HLV, buổi đầu tiên mình theo yêu cầu của ekip chương trình về style từng người, sau một tập, Panda đã nắm được hình thể, số đo cũng như phong cách riêng của từng cá nhân, từ đó, mình điều phối để làm trang phục cho các anh. 

Với lịch trình quay dày đặc, thời gian khá gấp mà trang phục ngoài các thiết kế từ các thương hiệu lớn, Panda còn đặc biệt đặt hàng thiết kế riêng, nhằm tạo sự đặc sắc, nổi bật cho các anh.

Rất may mắn tuy thời gian gấp rút nhưng mọi việc đều suôn sẻ. Ngay từ khi gửi bản vẽ sang, các anh đều duyệt, hai anh em từ đó đưa ra hướng thêm, thắt chi tiết nhằm thể hiện cá tính riêng của từng mentor nhưng vẫn có sự tươg đồng với các vị HLV còn lại!

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 8
Panda mang đến hình ảnh màu sắc, thú vị cho Đạt Maniac.

Trong các HLV, ai là người Panda cảm thấy khó nhất trong quá trình làm việc?

- Panda cảm thấy các anh đều rất dễ thương, mỗi người đều tạo điều kiện cho mình bay bổng trong sáng tạo, có thể đưa được cá tính của Panda lẫn các anh. 

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 9
Tạo dựng phong cách trẻ trung cho LK.
Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 10
Sự lịch lãm nằm trong những gì cá tính, trẻ trung dành cho "Hoàng tử rap Việt" - Lil Shady 

Panda bị thu hút bởi Pháo, ICD và RichChoi 

Còn về Top 5 King Of Rap thì sao? 

- Từ vòng đầu đến chung kết, tất cả trang phục đều dựa vào concept bài hát chứ không phải cái tôi, cá tính riêng từng bạn. Trang phục, ý tưởng cả sân khấu, dàn dựng đều được họp bàn từ trước nhằm tạo nên mạch chuyện đúng với sáng tác mà mỗi người trình bày. Trang phục tôn lên các bạn, nhưng quan trọng hơn cả là cần tôn lên tiết mục của mỗi thí sinh! 

Chính vì thế, ngoài chọn đồ theo phong cách thí sinh, điều quan trọng hơn là Panda chọn theo bản rap mà chính các bạn đã viết. Không chỉ riêng top 5 mà tất cả các thí sinh đều vô cùng chuyên nghiệp, tôn trọng stylist, hầu như không đưa ra yêu cầu, chỉnh sửa gì nhiều. 

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 11

Panda ấn tượng với ai nhất trong các bạn thí sinh Top 5? 

- Thật ra, mình ấn tượng hết tất cả các bạn, nhưng nếu nói về phong cách, cách trình diễn thì mình bị thu hút bởi Pháo, RichChoi và ICD. Mình cảm thấy 3 bạn mang 3 màu sắc khác nhau:

 ICD khá lịch lãm, toát lên sự tự tin của một người con trai nhưng lại viết ra những câu từ mang tính tự sự, nội tâm... Do đó, Panda thường chọn những bộ vest, suit đơn giản cho ICD nhằm thể hiện đúng hình ảnh của anh chàng.

RichChoi là một màu sắc cực kỳ thú vị, nổi loạn, cách trình diễn freestyle... do đó, Panda thường chọn cho bạn những trang phục tự mình thiết kế, có gì đó khác biệt đúng với Choi. 

Pháo là một cô nàng rapper nhỏ tuổi nhưng phong thái, tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Pháo không ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình nhằm đưa ra trang phục phù hợp, bạn ấy cũng có gout thẩm mỹ rất riêng, biết mình muốn gì và cần làm gì!

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 12

Sau King Of Rap, định hướng tiếp theo của Panda là gì?

- Bên cạnh công việc stylist, Panda muốn thử sức mình ở lĩnh vực làm trang sức, phụ kiện hiphop, rap... nhờ King Of Rap, Panda đã có thêm kinh nghiệm về mảng này nên cũng muốn góp sức, giúp các bạn toả sáng hơn.

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 13

Panda nghĩ rằng mình có gì khác biệt để nổi bật so với những stylist ngoài kia? 

- Panda luôn tự dặn mình, ngoài việc chọn trang phục cho nghệ sĩ, việc tận tâm, chăm sóc nghệ sĩ cũng là điều cần để ghi dấu bản thân. Chẳng hề ngại cúi xuống chỉnh sửa lại tà váy hay buộc lại dây giày... được làm cho khách hàng chỉn chu nhất không chỉ là công việc mà còn là niềm vui, làm gì cũng cần "cái tâm" cả!

Stylist Panda: King Of Rap đã cho tôi cơ hội thể hiện hết sự nổi loạn của mình Ảnh 14

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc Panda đạt được nhiều thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Mic Nguyễn

Thiết kế

Yến Võ

BÌNH LUẬN