saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa đại dịch Covid

Khôi Ngô
Chia sẻ

Vào đúng dịp lễ Trung thu “đặc biệt” nhất toàn quốc năm nay, NTK Trần Hùng chính thức ra mắt bộ sưu tập mới mang tên Blood & Tears được tổ chức trong khuôn khổ London Fashion Week mùa Xuân Hè 2022.

Do ảnh hưởng giãn cách xã hội, với BST lần này, đây là lần đầu tiên NTK Trần Hùng tự tay thực hiện hoàn toàn từ khâu lên ý tưởng, may vá, chụp hình, cho tới khi BST chính thức “lên sàn diễn”.

 Hương Lyngười mẫu da màu quốc tế Kaddy Saidy tiếp tục là 2 nàng thơ mà nhà thiết kế tin tưởng thổi lửa cảm xúc vào những thiết kế bay bổng của anh.

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 1
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 2

Với màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng, lần lượt đại diện cho Blood (máu) và Tears (nước mắt), cùng với việc sử dụng xuyên suốt họa tiết 3D hoa hồng đẹp quyến rũ nhưng cũng chứa đầy gai khắp thân mình, một vẻ đẹp không phải ai cũng có thể đến gần nhưng lại chứa sức hút khó cưỡng. Hoa hồng cũng như hình ảnh những người phụ nữ tự do và độc lập, cũng chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong các thiết kế của anh, như chính lời giới thiệu về anh trên trang web của London Fashion Week.

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 3
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 4
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 5

Như một bông hồng đẹp đang vươn mình vượt qua những giai đoạn khó khăn này, NTK Trần Hùng bày tỏ những cảm xúc này qua bộ sưu tập Blood & Tears của anh. 10 thiết kế mang chất liệu vải đẹp mắt và giàu sức sống taffeta chứa đựng những cảm xúc của Trần Hùng khi một mình tự tay thực hiện bộ sưu tập. 

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 6
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 7

Kể từ khi chỉ thị giãn cách xã hội diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh tới nay, công việc thường ngày của anh trở nên đảo lộn trong suốt 2 tháng rưỡi qua. Anh đã một mình lên ý tưởng, tự tay may vá toàn bộ BST, thực hiện chụp hình cho BST tại gia…  

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 8
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 9
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 10

Do vậy đối với NTK Trần Hùng, Blood & Tears được anh nuôi dưỡng chỉn chu như chăm với bông hoa hồng thực sự. Để một nụ hoa hồng nở rộ, phải dành rất nhiều tâm huyết, cắt tỉa và tưới nước qua những mảnh gai nhọn, để bông hồng nở rộ theo mùa. Đây chính là cách hành trình của Blood & Tears trải qua bất chấp mọi khó khăn và giới hạn, để đạt đỉnh cao của sáng tạo và đam mê thời trang. 

NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 11
NTK Trần Hùng tự tay làm BST tại London FW Xuân Hè 2021 giữa dại dịch Covid Ảnh 12

Blood & Tears là BST thứ 7 của NTK Trần Hùng được xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week sau các BST: Feminism, Menswear, Revival, La Muse, Musée D’Art, Wild. Kể từ khi ra mắt thị trường thời trang quốc tế trong vai trò NTK thành viên của Hiệp hội thời trang Anh Quốc, thiết kế của NTK Việt được tin yêu và lựa chọn bởi những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. 

Có thể kể đến những cái tên fan ruột của Trần Hùng như nguyên mẫu “Crazy Rich Asians” người Philippines Heart Evangelista, MC người Anh Vick Hope… Một số tạp chí thời trang các quốc gia Âu - Mỹ đã xuất hiện thiết kế của Trần Hùng như HELLO! (Anh), KALTBLUT (Đức), LIFE (Ireland), Vanidad (Tây Ban Nha), Now (Canada)... Đặc biệt, trong lễ trao giải National Television Awards 2021 vào đầu tháng 9 vừa qua, có đến 3 mỹ nhân đã chọn thiết kế của Trần Hùng để diện trên thảm đỏ của sự kiện: ca sĩ - nhạc sĩ Tallia Storm, diễn viên Georgia Steel, diễn viên Zoe Hardman.

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN