Fashion

Fashion

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá'

Lê My
Chia sẻ

NTK trẻ Nguyễn Chí Nghĩa luôn tạo ra xu hướng mới trong những thiết kế thời trang ứng dụng mang hơi hướng cổ điển.

Với sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật nhạy bén, các nhà thiết kế Việt Nam ngày càng khẳng định mình trong thế giới thời trang khắc nghiệt. Cái tên Nguyễn Chí Nghĩa như một làn gió mới trong ngành thời trang Việt Nam với những thiết kế thanh lịch được kế thừa từ nét đẹp truyền thống dân tộc. Anh đã ghi tên vào danh sách của những nhà thiết kế thời trang tiềm năng trong phân khúc thời trang ứng dụng cao cấp dành cho quý cô.

Tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành thiết kế thời trang tại Học Viện Thời Trang London, mang góc nhìn vừa hiện đại của Tây Phương, vừa duy mỹ thuần Á Đông, NTK Nguyễn Chí Nghĩa tin rằng: "Thời trang không lúc nào cũng phải cần đột phá mà phải phát huy và tôn lên nét đẹp của người mặc".

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá' Ảnh 1

BST thời trang Xuân Hè mới nhất của NTK Nguyễn Chí Nghĩa đã thể hiện đúng tinh thần giao thoa đó, hứa hẹn mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị cho mùa thời trang sôi động Xuân Hè 2023. 

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá' Ảnh 2
BST thời trang Xuân Hè 2023 đang lần đầu được giới thiệu tại event ở TP.HCM.

Được biết đến với những thiết kế thời trang thanh lịch và sang trọng, NTK Nguyễn Chí Nghĩa đã ghi dấu ấn riêng trong lòng người yêu thời trang Việt với từ BST "Vẻ đẹp không hoàn hảo" tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018. Từ đó đến nay, Chí Nghĩa vẫn miệt mài sáng tạo với một phong cách rất riêng.

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá' Ảnh 3
BST là sự kết hợp giữa phong cách thời trang cổ điển và hiện đại, hướng tới tính ứng dụng cao và phù hợp với vóc dáng, mục đích sử dụng của người mặc.

Trái với quan điểm luôn đi tìm cái mới trong thời trang, NTK Nguyễn Chí Nghĩa lại yêu thích khám phá vẻ đẹp của thời trang cổ điển từ đó tạo ra những thiết kế mang tính ứng dụng và tôn nên vóc dáng người phụ nữ Á Đông. 

BST thời trang Xuân Hè 2023 dành riêng cho mùa lễ hội với ý tưởng kết hợp giữa phong cách kiến trúc Indochine và nét đẹp thời trang cổ điển những năm 1950 cùng phom dáng tôn lên đường nét cơ thể của người mặc. 

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá' Ảnh 4

Với quan điểm của Chí Nghĩa, anh muốn sử dụng góc nhìn thẩm mỹ của một nhà thiết kế trẻ trong khi luôn tập trung nhìn lại những giá trị truyền thống, quan điểm về thiết kế thời trang cổ điển, từ đó hướng đến tính ứng dụng và tính xu hướng của thiết kế. Từ bản thân thiết kế đến chất liệu được lựa chọn kỹ càng, BST mới của Nguyễn Chí Nghĩa đều tập trung vào việc làm sao tôn lên dáng vóc người mặc hoàn hảo nhất, trong khi vẫn tạo ra điểm nhấn riêng không "đụng hàng".

NTK Nguyễn Chí Nghĩa: 'Thời trang đôi khi không chỉ là đột phá' Ảnh 5

Lần này, NTK chú trọng vào việc sử dụng chất liệu cao cấp như Tweed, Silk Taffeta, Lace, Cotton và Silk Habotai để tạo nên những phom dáng bắt xếp 3D lạ mắt nhưng vẫn giữ vững phong cách đặc trưng của thương hiệu là thanh lịch, tinh tế một cách vừa phải rất phù hợp với quý cô yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính và sang trọng.

Để thể hiện hiệu quả nhất ý tưởng thiết kế của nhà thiết kế, những người mẫu được chọn để tham gia buổi chụp lần này cho BST mới của anh là các nàng thơ được yêu thích nhất từ trước đến giờ của thương hiệu như Á Hậu Lệ Hằng, Diễn Viên Dương Cẩm Lynh, Người Mẫu Diệu Linh Ete và một gương mặt mới Người Mẫu Lâm Bích Tuyền.

Đọc thêm: Đóa hoa làng thiết kế Giang Kyo rạng rỡ xuất hiện tại thảm đỏ 

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

BÌNH LUẬN