saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Nhìn qua tưởng túi ni lông, hóa ra là túi xách ngàn đô của Balenciaga

Minh Minh
Chia sẻ

Nhà mốt Balenciaga đang bị chế giễu vì thiết kế ra một chiếc túi hàng hiệu mà 'kém sắc' như túi ni lông đi chợ.

Mẫu túi Monday Shopper Bag của hãng trông giống hệt túi đựng hàng của siêu thị Tesco trong những năm 1980.

Vẻ ngoài trông giống túi ni lông rẻ tiền nhưng thực ra túi của Balenciaga được làm từ chất liệu da bê cao cấp. Logo của hãng được in cả ở mặt trước và sau túi nên người dùng có thể yên tâm không bị nhầm lẫn với túi của Tesco. Bên trong túi có một túi zip và ngăn đựng đồ. Túi có 2 phiên bản màu sắc: vàng sọc đỏ và trắng sọc xanh. Cư dân mạng nhận xét mẫu màu vàng trông giống hộp đựng khoai tây còn mẫu trắng giống túi ni lông đi chợ.

Giá bán lẻ cho 1 chiếc ‘túi ni lông cao cấp’ này là 1.350 USD (30.885.975 VNĐ).

Đây không phải lần đầu tiên Balenciaga tạo ra những chiếc túi gây tranh cãi. Năm 2017, hãng từng tung ra thị trường một mẫu túi giống hệt túi đựng đồ của IKEA. Khách hàng phải chi 2.145 USD cho túi Balenciaga nhưng chỉ gần 1 USD cho túi IKEA.

Giám đốc sáng tạo của Balenciaga cho biết các mẫu túi đựng đồ của các thương hiệu đồ ăn, siêu thị, thời trang… là nguồn cảm hứng bất tận đối với anh. Các thiết kế của nhà mốt cao cấp sẽ khiến người dùng liên tưởng đến ‘túi bình dân’ của thương hiệu khác nhưng chất liệu và kỹ thuật làm túi thì sẽ hoàn toàn khác biệt. Balenciaga khẳng định luôn dùng da bò để đảm bảo phom túi cứng cáp, đẳng cấp.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN