saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Bí mật về nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Anh và mẹ Hoàng thân Philip

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Không chỉ nhẫn đính hôn mà mọi món quà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II đều chứa đựng ý nghĩa liên quan đến gia đình.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip (Công tước xứ Edinburgh) gặp nhau lần đầu khi cả hai cùng tham dự đám cưới em họ của Philip, Công chúa Marina của Hy Lạp vào năm 1934.

Nhưng phải đến năm 1947, sau một quá trình tán tỉnh lâu dài, Công tước mới xin Vua George VI cho phép mình cầu hôn Elizabeth.

Hoàng thân Philip đã tặng Nữ hoàng một chiếc nhẫn đính hôn tuyệt đẹp làm từ kim cương và bạch kim. Chiếc nhẫn có một viên kim cương tròn lớn ở giữa, xung quanh là 10 viên kim cương cỡ nhỏ.

Nhưng Hoàng thân muốn chiếc nhẫn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc hơn nên đã thêm vào thiết kế một số viên đá lấy từ vương miện của mẹ ông, Công chúa Alice của Battenberg. Ông đã ủy quyền cho Philip Antrobus (ở London) tạo ra chiếc nhẫn này.

Cho đến giờ, nhẫn đính hôn của Hoàng thân dành cho Nữ hoàng vẫn là một trong những món trang sức mang tính biểu tượng và được ‘bắt chước’ nhiều nhất trên thế giới.

Theo Metro, chiếc nhẫn trị giá khoảng 207.082 bảng Anh.

Ngoài Nữ hoàng, Kate Middleton là một thành viên khác trong Hoàng gia có nhẫn đính hôn liên quan tới mẹ chồng. Chiếc nhẫn của cô chính là chiếc Thái tử Charles tặng cho cố Công nương Diana khi họ đính hôn.

Các chuyên gia tại tiệm kim hoàn Joshua James nói với Express.co.uk: “Chiếc nhẫn đính hôn của Kate vô cùng nổi tiếng. Nó đã giúp doanh số bán nhẫn đính hôn sapphire tăng mạnh vào năm 2010”.

Hiện chiếc nhẫn được định giá khoảng 300.000 bảng Anh.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN