Thời trang

Thân hình gợi cảm chẳng kém ai nhưng nàng mẫu vẫn bị đuổi việc vì là người chuyển giới

Minh Minh
Chia sẻ

Valentina Sampaio có rất nhiều cơ hội việc làm trong giới người mẫu. Nhưng khi biết cô là người chuyển giới, công ty lại đột ngột hủy hợp đồng.

Trong tập mới nhất của VS Voices, Valentina Sampaio (24 tuổi) đã chia sẻ về những khó khăn và thách thức mà cô phải đối mặt khi làm người mẫu chuyển giới.

"Có những người muốn làm việc với tôi nhưng sâu trong lòng vẫn có thành kiến nên họ không dám thuê một phụ nữ chuyển giới. Tôi phải đối mặt với lối làm việc thiếu hiểu biết và đầy lo lắng" - Sampaio nói.

Thân hình gợi cảm chẳng kém ai nhưng nàng mẫu vẫn bị đuổi việc vì là người chuyển giới Ảnh 1

Sampaio từng bị sa thải khỏi một hợp đồng biểu diễn sau khi thương hiệu thời trang phát hiện cô là người chuyển giới. "Bị sa thải và bị sỉ nhục trên phim trường ngày hôm đó khiến tôi đau đớn. Nhưng đó cũng là trải nghiệm giúp tôi mạnh mẽ hơn" - cô nói.

Thân hình gợi cảm chẳng kém ai nhưng nàng mẫu vẫn bị đuổi việc vì là người chuyển giới Ảnh 2

Nàng mẫu mô tả vụ việc là một ‘sang chấn tâm lý’ nhưng cũng giúp cô nhận ra nhiều điều. Cô cảm thấy mình phải đấu tranh không chỉ cho bản thân mà phải cho cả những người chuyển giới khác. 

Thân hình gợi cảm chẳng kém ai nhưng nàng mẫu vẫn bị đuổi việc vì là người chuyển giới Ảnh 3

Cô nói thêm: "Ngay sau trải nghiệm đó, tôi được chọn vào một bộ phim quay ở Rio. Tôi thấy đây đúng là cơ hội tốt để phát triển nghề người mẫu nên đã chuyển đến San Paolo. Vài tháng sau, tôi nhận được lời mời làm người mẫu trang bìa cho tạp chí Vogue của Pháp. Tôi có thể thấy rõ sự nghiệp của mình đang cất cánh".

Thành công nối tiếp thành công, Sampaio trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên được làm việc với Victoria's Secret vào năm 2019. Tiếp đó, tạp chí Sports Illustrated cũng ngỏ lời với cô.

Thân hình gợi cảm chẳng kém ai nhưng nàng mẫu vẫn bị đuổi việc vì là người chuyển giới Ảnh 4

Mới đây, Sampaio đã được mời làm thành viên của VS Collective (dự án của Victoria's Secret). Dàn thiên thần cũ của thương hiệu sẽ được thay thế bởi nhiều phụ nữ thành công trong các lĩnh vực khác nhau.

 "Victoria's Secret cam kết sẽ mở ra cánh cửa hoàn toàn mới cho những phụ nữ chuyển giới như tôi. Trong tương lai, họ sẽ phát triển theo tinh thần tôn vinh, trân trọng và ủng hộ tất cả phụ nữ" - Sampaio cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin mới nhất