saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono

Văn Luân
Chia sẻ

Nàng thơ Chanel xứ Nhật và hãng Valentino nhận được vô số lời chỉ trích khi chính nhãn hàng để người mẫu Koki dẫm chân đi lên trang phục truyền thống Kimono.

Công chúng xứ sở Hoa Anh Đào vô cùng tức giận khi thấy clip và hình ảnh chiến dịch quảng bá BST Xuân/Hè 2021 của hãng Valentino để cho siêu mẫu trẻ Koki dẫm chân lên trang phục truyền thống Kimono.

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 1
Cụ thể là hình ảnh "nàng thơ Chanel" Nhật Bản dẫm chân lên thắt lưng obi để chụp ảnh cho chiến dịch mới của hãng Valentino
'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 2
Thậm chí nàng thơ Chanel còn ngồi lên trang phục truyền thống của người Nhật tạo dáng

Khán giả cũng cảm thấy rất khó chịu rằng không biết Koki có nhận thức được là mình đang dẫm lên trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản hay không. Nhiều người cho rằng con gái cưng của diễn viên/ ca sĩ hàng đầu xứ Hoa Anh Đào Kimura Takuya là chân dài "não ngắn" đồng thời chỉ trích kịch liệt đến nhà mốt Ý nghĩ ra concept này. 

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 3
Chân dài xứ Nhật bị công chúng mỉa mai là "não ngắn" không nhận thức được việc làm của mình 

Các tín đồ ở Nhật cho rằng nhãn hàng Ý có động thái phân biệt chủng tộc, dám để người mẫu bước lên thắt lưng obi - miếng vải quấn quanh ngang eo trong trang phục Kimono.

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 4

Một số người khác bình luận tiếp tục: " Người Nhật không bao giờ để miếng vải Kimono trên nền nhà và dẫm đạp lên kiểu đó bao giờ. Rõ ràng video này đang chế giễu văn hóa và truyền thống của Nhật Bản".

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 5

Trước làn sóng gây tranh cãi dữ dội, nhãn hàng đã phải lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình và ngay lập tức xóa clip và hình ảnh. Valentino cam kết sẽ nuôi dưỡng một nền văn hóa hòa nhập trên quy mô toàn cầu, tôn trọng cá tính của từng thành viên trong Cộng đồng, tác phẩm nghệ thuật, thiết kế và nghề thủ công nghệ thuật.

'Nàng thơ Chanel' Nhật Bản bị chỉ trích dữ dội khi dẫm chân lên áo Kimono Ảnh 6

Có thể thấy ranh giới giữa sự sáng tạo & vô tình hay cố ý xúc phạm đến nền văn hóa của một đất nước là điều mà mỗi nhãn hàng cần bắt buộc phải tránh và cần phân biệt rõ rệt.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Luân

BÌNH LUẬN