saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Nam VĐV chiếm spotlight lễ bế mạc Olympic Tokyo vì set đồ nữ tính mong manh

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Cựu cố vấn pháp lý cấp cao của Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng chỉ trích trang phục ẻo lả của VĐV trượt băng người Mỹ tại Olympic Tokyo.

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Johnny Weir từng thi đấu tại Olympic 2006 và 2010. Anh luôn được nhắc đến như một vận động viên có tinh thần thử nghiệm, táo bạo về mặt thời trang.

Với lễ bế mạc năm nay, anh mặc một chiếc áo khoác Frolov màu trắng, quần Lapointe, giày AGL, cùng kiểu tóc búi cao (được tạo kiểu bởi Mariola Zysk) và phụ kiện cài tóc hình biểu tượng của Olympic.

Nam VĐV chiếm spotlight lễ bế mạc Olympic Tokyo vì set đồ nữ tính mong manh Ảnh 1

Vẻ ngoài của anh đã gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Nhiều người khen ngợi sự dũng cảm của Weir, nhưng cũng có những người chỉ trích gay gắt. Trong đó, cựu cố vấn pháp lý cấp cao của Tổng thống Donald Trump, Jenna Ellis, nhận xét vẻ ngoài của Weir “hoàn toàn đáng xấu hổ."

"Hãy quay trở lại những ngày mà các cậu bé quan tâm đến việc lớn lên để trở thành những người đàn ông thực thụ. Hãy quan tâm đến sự nam tính như Kinh thánh đã viết hơn là để sự ủy mị nhất thời lấn át" - Jenna Ellis viết trên twitter.

Nam VĐV chiếm spotlight lễ bế mạc Olympic Tokyo vì set đồ nữ tính mong manh Ảnh 2

Johnny Weir nhanh chóng đáp trả: “Người đàn ông trưởng thành trong tôi là một con người mang trong mình sức mạnh của người đàn ông và người phụ nữ đã nuôi dạy tôi cách sống là chính mình. Nếu bạn cảm thấy bị bóp nghẹt bởi niềm tin của người khác, hãy nhớ rằng bạn có thể tự do sống cuộc sống của mình theo cách bạn tin tưởng. Ngoài ra, tôn giáo không phải là cái cớ để mọi người thể hiện sự căm ghét”.

Jenna Ellis không chịu thua: "Khác xa với sự căm ghét, nói ra sự thật là một tình yêu chân thành. Đó không phải chủ nghĩa tương đối và chấp nhận bình thường hóa mọi hình thức đồi bại dưới biểu ngữ 'là chính mình'. Rô-ma 1; Êph 4: 17-22. Johnny, bạn sẽ phải trả lời Chúa về những lựa chọn và niềm tin của bạn".

Nam VĐV chiếm spotlight lễ bế mạc Olympic Tokyo vì set đồ nữ tính mong manh Ảnh 3
Nam VĐV chiếm spotlight lễ bế mạc Olympic Tokyo vì set đồ nữ tính mong manh Ảnh 4

Trong một tuyên bố với Insider, Ellis từng khẳng định Johnny Weir đang cố gắng ủng hộ LGBTQ và chủ nghĩa giải mẫn cảm một cách đồi trụy thông qua những bộ trang phục và tính cách ẻo lả của chính mình. 

Cô nói thêm rằng lượng người xem Olympic đã và nên tiếp tục giảm khi chủ nghĩa cánh tả đang trỗi dậy trắng trợn nhờ sự hậu thuẫn từ NBC, Johnny Weir và nhiều người khác thay vì đề cao các tiêu chuẩn đạo đức, tinh thần thể thao và lòng yêu nước.

LA Times cho biết tỷ lệ người xem của Olympic Tokyo có giảm so với năm 2016 nhưng đây vẫn là một trong những chương trình truyền hình được xem nhiều nhất năm 2021. 

Theo LA Times, đại dịch COVID-19, sự chuyển dịch sang hình thức phát trực tuyến và thực tế khán giả không được xem trực tiếp là các yếu tố khiến Olympic bị tụt hạng chứ không phải do "chủ nghĩa cánh tả trỗi dậy".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN