Fashion

Fashion

Model châu Á đầu tiên kết màn thương hiệu xa xỉ Chanel: Đi cạnh Gigi Hadid vẫn nổi bần bật!

Lê My
Chia sẻ

Lần đầu tiên trong lịch sử Chanel, một người mẫu châu Á được đảm nhận vai trò bế mạc buổi diễn Haute Couture.

Tại buổi trình diễn Haute Couture Xuân/Hè 2023 của Chanel được tổ chức tại Paris vừa qua, siêu mẫu người Hàn Quốc Shin Hyun Ji đã một mình bước lên sân khấu bế mạc buổi trình diễn của Chanel. Đánh dấu cột mốc mới về làn sóng châu Á trong thời trang cao cấp.

Model châu Á đầu tiên kết màn thương hiệu xa xỉ Chanel: Đi cạnh Gigi Hadid vẫn nổi bần bật! Ảnh 1
Siêu mẫu Hàn Quốc Shin Hyun Ji một mình sải bước trên sàn diễn để kết thúc buổi diễn thời trang cao cấp của nhà mốt đình đám.

Các buổi diễn Haute couture được biết là luôn trình diễn nhưng bộ quần áo may đo sử dụng chất liệu tốt nhất, thường được ngầm hiểu là "thời trang cao cấp" khi chỉ được sản xuất một món cho một khách hàng đặc biệt, thường thuộc tầng lớp thượng lưu. Vì thế, phần bế mạc các buổi diễn như vậy luôn được giao cho các siêu mẫu tầm cỡ thế giới. Đây là lần đầu tiên một người mẫu châu Á được đảm nhận vai trò này. 

Model châu Á đầu tiên kết màn thương hiệu xa xỉ Chanel: Đi cạnh Gigi Hadid vẫn nổi bần bật! Ảnh 2
Người mẫu Hàn Quốc - Shin Hyun Ji đánh dấu bước ngoặt mới về cho làn sóng châu Á trong thời trang xa xỉ.

Năm 2020, Shin Hyun Jin cũng đã từng sải bước bên cạnh các người mẫu nổi tiếng thế giới Gigi Hadid và Mona Tougaard trong bộ sưu tập Chanel Ready-to-Wear F/W 2020/21. Thời điểm đó, Shin Hyun Ji cũng là người mẫu châu Á đầu tiên đứng chốt buổi diễn của Chanel.

Model châu Á đầu tiên kết màn thương hiệu xa xỉ Chanel: Đi cạnh Gigi Hadid vẫn nổi bần bật! Ảnh 3
Năm 2020, Shin Hyun Jin có mặt trong phần trình diễn kết thúc buổi diễn Chanel Ready-to-Wear F/W 2020/21 cùng Gigi Hadid và Mona Tougaard. Shin Hyun Ji không hề bị dìm dù đứng chung khung hình với Mona Tougaard và đặc biệt là Gigi Hadid.

Với thương hiệu mang tính di sản như Chanel trong thế giới thời trang xa xỉ, việc người mẫu Châu Á có thể đảm nhận vai trò quan trọng không chỉ có ý nghĩa ở châu Á mà còn trong toàn bộ ngành công nghiệp thời trang, giúp tăng tính đa dạng trong giới thời trang còn thể hiện ở xóa bỏ định kiến giới và sắc tộc.

Đọc thêm: H'Hen Niê tiếp tục được bàn tán sôi nổi trên diễn đàn quốc tế, được ca ngợi là 'vẻ đẹp vượt thời gian'

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

BÌNH LUẬN