Thời trang

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng

Minh Minh
Chia sẻ

Ngay cả các người mẫu hàng đầu như Kendall Jenner, Bella Hadid, Gigi Hadid cũng phải tuân theo các quy định khắc nghiệt của ngành công nghiệp.

Nhiều người nghĩ rằng điều duy nhất mà ngành công nghiệp thời trang yêu cầu ở người mẫu là giữ gìn vóc dáng thông qua việc ăn kiêng và tập luyện. Họ chỉ cần học cách đi bộ trên đường băng, thu hút sự chú ý và tạo dáng trước ống kính. Thực tế không hề đơn giản như vậy. Các người mẫu phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể đứng vững trong ngành công nghiệp. 

1. Không được dùng nhà vệ sinh trong quá trình tuyển chọn

Người mẫu Victoria Cain cho biết một khi đã đứng xếp hàng trong buổi tuyển chọn thì các cô gái nhất định sẽ không vào nhà vệ sinh, kể cả khi đang trong kỳ dâu. Các người mẫu thường cư xử khá gay gắt vì môi trường làm việc cạnh tranh khắc nghiệt. Nếu rời hàng để đi vệ sinh thì khi quay lại bạn có thể bị đuổi xuống đứng cuối hàng.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 1

2. Không mặc đồ lót khi đi catwalk

Khi mặc đồ bó sát vào cơ thể, người mẫu sẽ không mặc đồ lót vì hình dáng đồ lót có thể làm hỏng diện mạo chung của cây thời trang. Ngoài ra, không mặc đồ lót cũng giúp họ tiết kiệm thời gian thay đồ. Nếu họ phải trình diễn nhiều trang phục khác nhau trong một buổi catwalk thì việc tìm kiếm đồ lót phù hợp với từng trang phục sẽ ngốn rất nhiều thời gian.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 2

3. Phải tháo sợi dây trên băng vệ sinh tampon

Trong kỳ dâu, người mẫu vẫn phải mặc đồ lót dây nên dùng băng vệ sinh tampon là lựa chọn duy nhất mà họ có. Sợi dây trên tampon có thể lộ ra, làm hỏng bộ quần áo nên họ thường cắt chúng đi.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 3

4. Ngừng uống chất lỏng 12 giờ trước buổi biểu diễn

Adriana Lima cho biết 9 ngày trước buổi diễn, cô sẽ ngừng ăn thức ăn đặc và chỉ tiêu thụ protein lắc. Ngoài ra, cô còn ngừng uống tất cả các loại chất lỏng 12 giờ trước buổi biểu diễn.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 4

5. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Lịch trình hàng ngày của người mẫu rất bận rộn, đặc biệt là trong tuần lễ thời trang. Họ phải dậy sớm và ngủ muộn nhưng đôi mắt lúc nào cũng sáng rực rỡ. Mỗi người đẹp đều có những thủ thuật riêng để giúp đôi mắt trông không bị mệt mỏi. Ví dụ, Duckie Thot sử dụng thuốc nhỏ mắt và uống một chai nước ngay sau khi thức dậy.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 5

6. Hình xăm 

Người mẫu có hình xăm không được hoan nghênh nhưng cũng không hoàn toàn bị cấm. Nếu bạn có nhiều hình xăm thì có thể chính bạn tự đang giới hạn đối tượng khách hàng của mình. Đó là lý do tại sao các người mẫu thích xăm hình ở những nơi không dễ thấy. Kaia Gerber, Gisele Bündchen, Adriana Lima, Chanel Iman đều có hình xăm nhưng chúng ta không hề biết. Kendall Jenner từng chia sẻ một bức ảnh khoe một hình xăm nhỏ trên bàn chân.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 6

7. Gàu

Tóc của người mẫu liên tục bị buộc chặt, đánh rối, làm xoăn, phủ đầy keo xịt tóc và tiếp xúc với nhiệt nên tất nhiên chúng sẽ bị chẻ ngọn và gàu. Kendall Jenner, Nicola Peltz, Gigi Hadid thường hạn chế gội đầu vì họ muốn da đầu và tóc được phục hồi một chút.

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 7

8. Người mẫu ngoại cỡ không được ăn thoải mái

Có một lầm tưởng phổ biến rằng những người mẫu ngoại cỡ không cần phải ăn kiêng vì họ đâu có tuân theo quy chuẩn “mình dây” như các người mẫu khác. Trên thực tế, các người mẫu ngoại cỡ phải đảm bảo một chế độ ăn uống nghiêm khắc để giữ cho đường cong giữ nguyên vị trí. Họ không được ăn quá mức vì như vậy sẽ dẫn đến bệnh béo phì. 

Mặt trái của nghề người mẫu, nỗi khổ ít ai tỏ tường đằng sau sàn catwalk hào nhoáng Ảnh 8

Xem thêm: Ca Sỹ Thanh Hà & Phương Uyên: Không Ngờ Trước Khi Yêu Từng Là Người Như Thế Này !?!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất