Fashion

Fashion

LVMH hủy bỏ thương vụ mua bán lớn nhất lịch sử ngành hàng xa xỉ với Tiffany & Co.

Minh Minh
Chia sẻ

Tháng 11 năm ngoái, LVMH thông báo sẽ mua lại thương hiệu trang sức Tiffany & Co. của Mỹ với giá 16,2 tỷ USD. Nhưng hôm nay họ chính thức rút chân ra khỏi phi vụ.

Theo CNN, chủ sở hữu Louis Vuitton cho biết họ không thể hoàn tất việc mua bán do có nhiều yếu tố khách quan tác động vào. 

Chính phủ Pháp được cho là đã yêu cầu tập đoàn hàng xa xỉ này trì hoãn việc mua lại bởi Mỹ sẽ áp thuế cao với hàng hóa của Pháp. Giám đốc tài chính Jean Jacques Guiony đã nói với các phóng viên qua cuộc điện thoại hôm nay rằng: "Đó là lệnh của chính phủ."

LVMH hủy bỏ thương vụ mua bán lớn nhất lịch sử ngành hàng xa xỉ với Tiffany & Co. Ảnh 1

Vào tháng 7, chính quyền Trump thông báo áp thuế 25% đối với các sản phẩm của Pháp, bao gồm các mặt hàng mỹ phẩm và túi xách. Tờ The New York Times đưa tin: đây là hành động trả đũa việc Pháp áp thuế với các công ty công nghệ Mỹ. Tuy nhiên, thuế quan mới của Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2021 mới có hiệu lực.

Không chịu ngồi yên, Tiffany & Co. đã đệ đơn kiện tại Delaware với nội dung: LVMH phải hoàn tất việc mua lại bởi yêu cầu trì hoãn từ chính phủ Pháp không hề có cơ sở pháp lý.

Chủ tịch Tiffany Roger Farah cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi rất tiếc khi phải thực hiện hành động này nhưng LVMH đã khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi bắt buộc phải đâm đơn kiện để bảo vệ công ty và cổ đông".

LVMH hủy bỏ thương vụ mua bán lớn nhất lịch sử ngành hàng xa xỉ với Tiffany & Co. Ảnh 2

Các cửa hàng báo cáo rằng cổ phiếu của Tiffany đã giảm 10% trong ngày hôm nay, và tổng cổ phiếu đã giảm 9% trong năm nay. Từ đầu năm nay, lĩnh vực bán lẻ hàng xa xỉ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID 19.

 Ý định mua Tiffany của LVMH là một tham vọng mở rộng công ty vào ngành trang sức. Họ vốn đã sở hữu các hãng thời trang mang tính biểu tượng như Dior, Fendi và Givenchy.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN