saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu?

Khôi Ngô
Chia sẻ

Nhiều fan nhan sắc đang có ý kiến trái chiều về việc Hoa hậu Lương Thùy Linh nói về thực tế việc chọn first face, vedette trong các buổi diễn thời trang hiện nay.

Mới đây, khi đảm nhận vị trí mentor trong một chương trình truyền hình thực tế, trong phần chọn đội, để chiêu dụ thí sinh, Hoa hậu Lương Thùy Linh liên tục đưa ra danh hiệu Hoa hậu cùng những hậu đãi mà ngôi vị này mang lại cho cô.

Sự việc dấy lên nhiều tranh cãi, đỉnh điểm là khi nàng Hậu đưa ra một thực tế hiện tại, trong một buổi trình diễn thời trang, spotlight hầu hết đều nằm ở hai vị trí first face và vedette.

Điều nà.y khiến người mẫu Thùy Dương - cũng đang ngồi cùng hàng ghế mentor không đồng tình.

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 1

Theo đó, chân dài cho biết, một buổi trình diễn cần rất nhiều người mẫu, ai cũng xứng đáng có hào quang riêng và không ai cần "diễn lót" cho ai cả!

Chuyển hướng nói về thời điểm hiện tại, phải thừa nhận Lương Thùy Linh không hề sai.

Quả thật nếu chỉ lướt các trang báo mạng, page nhan sắc, dễ dàng nhận thấy hầu hết sau một đêm diễn, trên các title báo hiện lên hầu hết đều giật first face, vedette - vị trí xưa nay cũng thường dành cho những Hoa hậu, Á hậu nổi tiếng chứ ít khi là một người mẫu nào đó. 

Thậm chí, cái tên và số lượng hình ảnh về NTK - người sáng tạo tất cả trang phục còn không nhiều và nổi bật bằng. 

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 2
Người mẫu Thùy Dương

Không phủ nhận việc các Hoa hậu, Á hậu cũng phải tập tành, đầu tư nhiều thứ để có được vị trí và danh hiệu xứng đáng tôn trọng. 

Nhưng một thực tế hiện nay, nhiều người đẹp được mời trình diễn không phải vì khả năng mà là danh hiệu.

Còn nhớ sau thời điểm đăng quang, Đỗ Thị Hà có màn catwalk khá luống cuống trong sho.w của NTK Công Trí, lúc đó cô vẫn còn khá trẻ nên việc bỡ ngỡ là điều hiển nhiên dễ thông cảm.

Nhưng đây là minh chứng rõ nhất cho việc được chọn chưa phải vì kỹ năng trình diễn mà do chiếc vương miện cô đang mang... 

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 3
Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 4

Ngoài ra, Hoa hậu, Á hậu sẽ được ưu ái nhiều hơn, ngoài việc đảm nhận vị trí đẹp, các chân dài này còn có nhiều đãi ngộ kèm theo như ít khi phải đến tập chương trình sớm hay có người trang điểm, khu vực nghỉ ngơi riêng... giá cat-se chắc chắn cũng cao hơn nhiều lần so với một người mẫu thông thường.

Đó là chưa kể đến những cơ hội công việc tuyệt vời như làm đại sứ thương hiệu, KOL sản phẩm hay tham dự event, ngồi ghế giám khảo... 

Hoa hậu Kỳ Duyên từng hé lộ, mức thù lao của cô cho 4 tiếng làm việc với vị trí chấm thi nhan sắc tại một trường THPT là 120 triệu đồng - một con số dễ gây choáng...

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 5

Chính vì những điều quá đẹp đẽ đó nên khi nói Lương Thùy Linh đem danh xưng Hoa hậu ra chiêu dụ "gà" chẳng hề sai. Nhưng nếu đứng trên khía cạnh người mẫu như Thùy Dương, nỗi lòng cùa cô nàng cũng là điều dễ hiểu.

Thử điểm qua một số gương mặt được mời trình diễn với vai trò vedette, first face nhưng không đi cùng chiếc vương miện Hoa hậu thật hiếm có. 

Ngoài Lê Thúy là nàng thơ của NTK Đỗ Mạnh Cường, ngay cả Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến cũng phát triển bản thân sau khi thi nhan sắc, Hà Anh tuy gắn liền với danh xưng "siêu mẫu" nhưng cũng từng là thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp, đến Lan Khuê, Minh Tú... cũng từng đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế với vai trò Hoa hậu... dễ hiểu sức hút của chiếc vương miện với khán giả Việt lớn đến mức nào!

Còn với những người mẫu khác, dù kĩ năng, kinh nghiệm không thiếu nhưng trong suốt quá trình làm nghề, lắm khi họ chưa từng một lần sải chân ở các vị trí như first face hay vedette. 

Khoan nói đến thù lao sau cùng, với người mẫu, trong suốt quá trình làm nghề ai chẳng mong một lần được vinh danh ở những vị trí quan trọng, tuy nhiên, với hiện trạng chuộng Hoa hậu tại Việt Nam, muốn tìm cơ hội, việc tham gia những cuộc thi nhan sắc dường như là cách nhanh nhất.

Lương Thùy Linh gây tranh cãi khi cho rằng Hoa hậu luôn chiếm spotlight, liệu có bất công với người mẫu? Ảnh 6

Có người xem đây là điều đáng buồn, có người thấy chuyện này rất bình thường... cuộc sống thay đổi mỗi ngày, ai mà biết đến một thời điểm nào đó, chiếc vương miện Hoa hậu sẽ đánh mất "ngai vàng" của mình?

 Danh hiệu chưa bao giờ là điều xấu, nhưng lợi dụng danh hiệu mà bỏ qua việc trau dồi kỹ năng mới là điều đáng thất vọng.

 Người mẫu Thùy Dương cũng chia sẻ, từ trong trái tim mình, cô luôn dành một vị trí rất tôn trọng cho những Hoa hậu có ý chí, năng lực và luôn toả sáng dù ở bất kỳ đâu, trong một sàn diễn, vị trí nào cũng quan trọng, chẳng phải "diễn lót" cho ai, tự biết mình ở đâu và thể hiện hết sức mới là điều cần thiết!

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN