Fashion

Fashion

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Trang phục cho phim cổ trang không hề dễ thiết kế. Bạn phải đảm bảo yếu tố lịch sử được giữ nguyên và thêm vào đó nét hiện đại phù hợp với thị hiếu khán giả.

Nhiều bộ phim nổi tiếng như The Favourite, The King’s Speech, Lincoln...đều mắc lỗi phục trang đến nỗi bị khán giả đặt câu hỏi liệu họ có chuyên gia thiết kế trong đoàn hay không.

1. The Favourite

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 1

Bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 18 nhưng mascara - sản phẩm được phát minh trong thế kỷ 19 đã xuất hiện trong rất nhiều cảnh. Trong những cảnh quay gần, người ta có thể thấy hai nữ diễn viên Emma Stone và Rachel Weisz có nhiều hơn một lỗ đeo khuyên tai. Đây là điều bất thường với phụ nữ thời này. Các chuyên gia thời trang cũng phát hiện ra rất nhiều lỗi trang phục khác trong phim. Nhưng nhà thiết kế và stylist cho biết họ cố tình làm vậy vì đạo diễn Yorgos Lanthimos muốn bộ phim mang hơi hướng siêu thực.

2. The King’s Speech

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 2

Người Scotland cảm thấy bị xúc phạm vì George VI (do Colin Firth thủ vai) mặc một chiếc kilt họa tiết Ailen mà mãi đến năm 1997 mới được tạo ra. Kilt được sử dụng để mô tả một tấm vải quấn quanh phần dưới cơ thể như dạng chiếc váy nam, và được cố định bằng 2-3 nút khóa dây đai. Kilt bắt nguồn từ bộ trang phục truyền thống của nam giới ở vùng núi phía Bắc Scotland vào thế kỷ 16.

3. The Tudors

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 3

Chiếc vòng cổ với các đường xếp nếp mà Natalie Dormer đeo trong phim cần được mặc với trang phục kín vùng ngực. Vào thế kỷ 16, phụ nữ (đặc biệt là nữ hoàng) nếu mặc trang phục hở hang thế này tới vũ hội, họ sẽ bị vướng vào một vụ bê bối lớn.

4. Life Is Beautiful

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 4

Khi Dora ngồi nghe bản nhạc opera, bạn có thể thấy mái tóc dài của cô lấp ló dưới chiếc khăn trùm đầu. Thực tế, phụ nữ trong trại tập trung phải cạo trọc để ngăn chấy sinh sôi.

5. Gladiator

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 5

Trong một cuộc chiến cam go, Maximus bị ngã mạnh và để lộ ra chiếc quần đùi của Lycra. Các đấu sĩ mua quần ở cửa hàng nào của Rome? Trong khi Lycra xuất hiện vào giữa thế kỷ XX?

6. Little Women

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 6

Một số người cho rằng ‘Little Women’ không xứng đáng với giải Oscar ‘Thiết kế trang phục đẹp nhất’ vì có quá nhiều bộ cánh không phù hợp với lịch sử. Kiểu tóc của 4 chị em rất lộn xộn và họ không đội mũ bonnets - phụ kiện quen thuộc của các cô gái vào giữa thế kỷ XIX. Những chiếc váy trong phim bị phối màu sai và cũng không phải là phong cách phổ biến thời đó. Trong thời kỳ chiến tranh, nhiều loại vải - đặc biệt là vải bông - rất khó mua. Không những thế, gia đình March rất nghèo, họ lấy đâu ra tiền cho những chiếc váy tuyệt vời này?

7. Amadeus

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 7

Chúng ta có thể nhìn thấy khóa kéo trên trang phục trong rất nhiều phân cảnh của phim. Với bối cảnh thế kỷ 18, sự xuất hiện của khóa là rất bất thường. Bởi chúng được phát minh 100 năm sau đó rồi được phổ biến rộng rãi vào những năm 1920.

8. Lincoln

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 8

Khi nhìn cận cảnh, bạn có thể thấy các lỗ khuyên tai của Daniel Day-Lewis. Tất nhiên, Tổng thống thứ mười sáu của Hoa Kỳ không bao giờ đeo khuyên tai nhưng diễn viên Daniel Day-Lewis thì khác.

9. There Will Be Blood

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 9

‘There Will Be Blood’ là câu chuyện về một người thợ mỏ trở thành ông trùm dầu mỏ vào cuối thế kỷ XIX. Một cảnh bên đống lửa cho thấy giày của nhân vật có đế waffle. Điều kỳ lạ là loại đế này mãi đến những năm 70 mới được sử dụng. 

10. Captain America: The First Avenger

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 10

Vào những năm 1940, phụ nữ trong quân đội không được phép xõa tóc. Ngoài ra, Peggy Carter trang điểm với tông màu quá sáng.

11. Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 11

Trong phim, tất cả các sĩ quan và thủy thủ của Hải quân Hoàng gia Anh đều mặc đồng phục giống nhau. Nhưng vào thời điểm đó, họ thực sự không có đồng phục giống nhau. Quy định đồng phục đầu tiên dành cho sĩ quan được ban hành vào năm 1748.

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 12

Ngoài ra, móng tay của Elizabeth cũng có sự thay đổi rất kỳ diệu. Trong cảnh cầm vào huy chương của tên cướp biển, móng tay của cô được cắt ngắn, rất chính xác với bối cảnh thời đó. Nhưng đến cảnh bị bắt cóc, Elizabeth lại có móng tay kiểu Pháp rất mỹ miều. 

12. Schindler’s List

Lỗi trang phục nghiêm trọng trong 12 bộ phim nổi tiếng của Hollywood Ảnh 13

Đây là một trong những bộ phim thực tế nhất về chiến tranh nhưng tạo hình của nhân vật vẫn không thực tế lắm. Vào thời điểm đó, phụ nữ không cạo lông chân hoặc lông nách, nhưng trong phim, hầu hết mọi người đều được cắt tỉa và chải chuốt.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN