Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Thời trang

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ

Minh Minh
Copy Link
Chia sẻ

Chiếc áo bra quá chật có thể làm bạn bị biến dạng vai. Còn áo quá rộng lại không đủ sức nâng đỡ ngực, khiến bạn bị đau lưng, đau cổ.

Mặc áo bra quá rộng hay quá chật đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến ngực, cổ lưng, đầu của chị em phụ nữ.

1. Đau lưng, cổ và ngực

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ Ảnh 1

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Những bệnh phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và đau vú. 

Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt sẽ gây ra áp lực dây đeo quá mức, làm cho tư thế cơ thể của bạn bị lệch, tạo sự đau nhức ở nhiều khu vực.

2. Đau đầu

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ Ảnh 2

Áo ngực quá nhỏ gây áp lực lên cơ thể sẽ khiến bạn bị đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai, khiến bạn đau cổ và đau đầu. 

Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

3. Biến dạng vai

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ Ảnh 3

Áp lực dây đeo nói trên cũng có thể gây ra hiện tượng “khuyết tật do dây áo ngực”. Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính vào vai của người mặc. 

Các nghiên cứu nói rằng mặc áo ngực nhỏ trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên mô mềm của vai, dẫn đến hiện tượng biến dạng.

4. Các vấn đề về da

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ Ảnh 4

Áo ngực quá rộng cũng không đủ sức nâng đỡ khiến da ngực bị tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trọng lực có thể khiến vùng da ở bầu ngực bị kéo căng. Những người tham gia nghiên cứu dù ngực lớn hay nhỏ cũng đều bị tổn thương da như nhau.

Cách chọn áo ngực vừa vặn

Hậu quả khôn lường khi bạn mặc áo bra sai cỡ Ảnh 5

Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần biết 2 thông số: dây đeo và các đường cúp.

Để biết kích thước vòng đeo, bạn hãy đo xung quanh khung xương sườn, ngay dưới bầu ngực của bạn. Sau đó làm tròn kết quả đến số chẵn gần nhất.

Để tìm kích thước cúp ngực, bạn hãy đo một cách lỏng lẻo xung quanh phần cao nhất của vú. Sau đó, trừ số đo vòng ngực của bạn với số đo vòng dây của bạn. Mỗi inch đại diện cho một kích thước cốc, như 1 inch có thể là cúp A, 2 inch có thể là cúp B, v.v.

Lưu ý: Các tính toán này cung cấp giá trị trung bình; kích cỡ áo ngực có thể khác nhau đối với từng thương hiệu. Bạn có thể mua ở các cửa hàng cho phép thử nội y để đảm bảo sự thoải mái.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Minh Minh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ