Thời trang

Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới'

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Siêu mẫu Hạ Vy và đạo diễn Hoàng Công Cường muốn quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam tới bạn bè trong và ngoài nước qua Fashion Show 'Bước chân di sản'.

Sau nhiều ngày chuẩn bị công phu, chiều 20/10 Fashion Show “Bước chân di sản” của Đạo diễn Hoàng Công Cường và Siêu mẫu Hạ Vy tổ chức tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng, Hà Nội, với sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt. 

Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới' Ảnh 1

VC Fashion show là show diễn thường niên trên khắp dải đất hình chữ S. Đạo diễn Hoàng Công Cường muốn mang show diễn ra thế giới quảng bá hình ảnh đẹp nhất của Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế và giới thiệu nhiều BST thiết kế. 

Siêu mẫu Hạ Vy cho biết, cô hạnh phúc và vui mừng khi thời tiết không ủng hộ nhưng show diễn diễn ra suôn sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều show về thời trang cả trong và ngoài nước. Có lẽ mọi khi tham gia với cương vị đạo diễn catwalk nhưng lần này với vai trò mới là nhà sản xuất kiêm diễn catwalk nên bận rộn. Cảm xúc vui xen lẫn hồi hộp, lo âu vì khi làm show cần có thiên thời địa lợi nhân hòa. Ngày hôm nay, thời tiết không ủng hộ cho lắm, nhưng mọi thứ diễn ra suôn sẻ”.

Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới' Ảnh 2
Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới' Ảnh 3


Hạ Vy chia sẻ thêm: “Tôi theo nghề được nhiều năm nhưng chưa có bất kì dấu ấn gì to lớn và hiện tại chạm ngưỡng tuổi 40. Tôi muốn rằng sau khi ở ẩn sau hậu trường sẽ có dấu ấn gì đấy mang tên Hạ Vy. Chính vì thế, khi gặp đạo diễn Hoàng Công Cường, hai anh em lên kế hoạch làm show diễn chỉ trong vòng 15 phút. Khi làm Bước chân di sản, tôi mong sẽ truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới. Khó khăn nhất làm sao để tìm được bối cảnh phug hợp mang tính chất di sản. Khi ê-kíp ngồi họp với nhau đầu tiên đưa ra 10 bối cảnh. Trong 10 bối cảnh đấy khi lướt đến Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt, tôi đã quyết định chọn địa địa điểm này. Tôi thấy đây là một trong những làng nghề truyền thống Việt Nam. Trong đời sống, chúng ta không thể thiếu những sản phẩm từ gốm sứ. Chúng ta cần bảo tồn, duy trì, phát triển và lan tỏa rộng rãi hơn.

Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới' Ảnh 4
Siêu mẫu Hạ Vy: 'Tôi muốn truyền tải thông điệp thời trang gắn kết di sản ra thế giới' Ảnh 5


Những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật. Qua bước chân di sản, Hạ Vy muốn nhắn gửi: “Chúng ta phải biết rằng mình sinh ra ở đâu, hiểu được nguồn gốc. Khi nghe từ di sản, chúng ta phải biết đó là những gì cổ xưa, mang đậm nét truyền thống. Tôi muốn nhắn nhủ tới tất cả những con người Việt Nam rằng hãy yêu đất nước, yêu miền di sản và quan trọng hơn cả mang thông điệp này gắn kết vào thời trang để mang ra thế giới”.

Xem thêm clip

Xem thêm: Dàn sao 'đổ bộ' thảm đỏ Bước chân di sản, Mạnh Trường chiếm spotlight với visual điển trai

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin mới nhất