saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Công nghệ ập đến đỡ không kịp: Gucci bán nhẫn biết đo nhịp tim, nhiệt độ

Minh Minh
Chia sẻ

Món trang sức mới của Gucci không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn có khả năng đọc các chỉ số liên quan đến sức khỏe của người sử dụng.

Mới đây, Gucci và Ōura (công ty có trụ sở tại Phần Lan) đã bắt tay với nhau cho ra đời dòng trang sức có chức năng thu thập dữ liệu và hướng dẫn cải thiện sức khỏe cá nhân hóa cho khách hàng.

Chiếc nhẫn Gucci x Ōura có phần dây đeo làm bằng titan phủ PVD màu đen, xung quanh được bao bởi mô hình torchon, trên bề mặt nhẫn được khắc biểu tượng G kinh điển làm từ vàng 18 karat.

Dòng nhẫn này được cài đặt công nghệ thế hệ 3 của Ōura, gồm một bộ cảm biến cấp độ tiên tiến có khả năng đọc các chỉ số cơ thể khác nhau và sau đó phân phối các chỉ số sức khỏe theo phương thức cá nhân hóa. Theo giới thiệu của hãng, các cảm biến của chiếc nhẫn có tín hiệu mạnh hơn nhiều so với các thiết bị đeo ở cổ tay.

Dữ liệu mà nhẫn Gucci x Ōura Ring thu thập gồm nhịp tim, nhịp hô hấp, nhiệt độ, tất cả nhằm xác định những tác động tiềm ẩn của trạng thái căng thẳng hoặc bệnh tật đối với cơ thể người dùng. Nhẫn cũng có chức năng phân tích và theo dõi chất lượng giấc ngủ dựa trên các chỉ số cơ thể và thời lượng ngủ. 

Hàng ngày, các chỉ số sức khỏe sẽ được tổng hợp, chấm điểm và khách hàng sẽ nhận được lời khuyên để tối ưu hóa sức khỏe. Tất cả các hoạt động này sẽ diễn ra trên ứng dụng Ōura.

Công nghệ ngày càng được áp dụng sâu rộng vào cuộc sống, thời trang. Người hâm mộ đang thắc mắc liệu những chức năng nổi bật nào được áp dụng trong tương lai. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN