Fashion

Fashion

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ

Minh Minh
Chia sẻ

Dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ cho phép khách hàng sử dụng túi xách, quần áo hàng hiệu với giá phải chăng. Họ sẽ được trải nghiệm một tủ đồ vô tận.

Các tín đồ thời trang bắt đầu quan tâm đến dịch vụ cho thuê hàng hóa xa xỉ là vào năm 2008, khi Sex and the City: The Movie được công chiếu. Một diễn viên của phim đã đăng chú thích về chiếc túi hàng hiệu của cô rằng nó là hàng đi thuê. 

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 1

Ngay cả những ngôi sao đình đám trong một bộ phim đình đám cũng dùng hàng đi thuê, vậy thì tại sao người tiêu dùng bình thường lại bỏ qua dịch vụ này? Gần 15 năm đã trôi qua kể từ khi bộ phim được ra mắt, ngành công nghiệp thời trang đã thay đổi rất nhiều, đặc biệt là thế giới của các công ty cho thuê đồ xa xỉ.

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 2

Đến năm 2023, có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc việc thuê quần áo. Thời trang nhanh vẫn đang ngự trị trong lĩnh vực bán lẻ, nghĩa là các xu hướng sẽ đến rồi đi chỉ trong một cái chớp mắt. Thuê quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm đáng kể. Hay nếu bạn là một tín đồ đam mê thời trang, thuê quần áo sẽ mang đến cho bạn một tủ đồ khổng lồ và vô tận. Bạn sẽ được sử dụng những chiếc túi xách phiên bản giới hạn từ các hãng thời trang lớn, những món đồ thịnh hành từ các nhãn hiệu nổi tiếng, đồ trang sức tinh xảo vượt thời gian…Nhu cầu cho thuê và đi thuê hàng hóa xa xỉ đang ngày càng tăng mạnh và trở nên quen thuộc trên thị trường.  

“Ngành cho thuê hàng hóa xa xỉ đang bùng nổ. Chúng tôi biết các vị khách của chúng tôi đều có nhu cầu mở rộng tủ quần áo. Họ muốn có thêm những món đồ thú vị, những mặt hàng được ưa chuộng theo mùa, họ cũng muốn tăng vòng đời của các loại phụ kiện xa xỉ”, Blake Geffen, người sáng lập Vivrelle cho biết.

Vivrelle hiện đang có một danh sách chờ gồm 8.000 người dùng và con số này vẫn tiếp tục tăng. Thương hiệu này cấp thẻ thành viên (theo từng bậc) cho khách hàng để họ có thể linh hoạt mượn hàng hóa bất cứ khi nào thấy cần. 

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 3

Giờ đại dịch đã được kiểm soát, mọi người không còn muốn mặc quần áo ở nhà nữa, họ muốn cập nhật những bộ cánh thời thượng nhất để quay lại văn phòng và các sự kiện xã hội. Sau thời gian gián đoạn vì lệnh giãn cách, người tiêu dùng một lần nữa muốn xác định lại phong cách cá nhân của họ. Đây là lúc họ muốn dùng thử những món đồ cao cấp hoặc bất cứ thứ gì họ chưa từng thử qua. 

Kate Mao, người sáng lập Into Archive (công ty chuyên về các mặt hàng thiết kế lưu trữ quý hiếm) cho rằng thuê đồ là một cách mua sắm bền vững. Dịch vụ cho thuê hàng hóa xa xỉ cho phép người tiêu dùng dùng thử một thứ gì đó, nghiên cứu một tác phẩm hoặc phong cách giống với những người khác mà không phải tốn quá nhiều tiền. 

“Mọi người sẽ được thỏa sức tạo mà không phải lo áp lực về giá cả”, Kate Mao nói.

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 4

Adriel Darvish, người đồng sáng lập Switch (công ty cung cấp đồ trang sức cao cấp và túi xách hàng hiệu) cũng đồng tình với quan điểm này. Anh tin rằng việc cho thuê những món đồ cao cấp sẽ giúp dân chủ hóa không gian thời trang, mang lại cho người tiêu dùng nhiều cơ hội tiếp cận với sản phẩm sang trọng (mà họ khó lòng sở hữu) hơn. 

“Thời trang là sự thể hiện bản thân, mà sự thể hiện bản thân là đa chiều. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một thế giới mà hàng hóa xa xỉ không phải là thứ bạn khao khát sở hữu, mà là một trải nghiệm để bạn tận hưởng”, Adriel Darvish nói. 

Nếu bạn cũng có chung quan điểm với Adriel Darvish thì không có lý do gì bạn lại không thử thuê một vài món hàng xa xỉ. Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn những chiếc váy, những món phụ kiện khác nhau cho từng dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới, tiệc độc thân.

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 5

Dịch vụ cho thuê không chỉ giúp bạn trải nghiệm sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng, mà còn cho phép bạn sử dụng những mặt hàng hiếm có.

“Tôi muốn thu thập các mặt hàng thú vị, độc đáo, vì chúng có thể thu hút các khách hàng trẻ tuổi. Hiện tại trên thị trường cho thuê quần áo đang rất thiếu các món đồ quý hiếm. Đôi khi chúng tôi nhận được các yêu cầu thuê đồ rất đặc biệt. Khách hàng không muốn các món đồ từ thương hiệu lớn, mà họ muốn một các gì đó thực sự thú vị, cho tiệc sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm. Đây chắc chắn là nhu cầu mà chúng tôi sẽ tập trung đáp ứng cho khách hàng từ năm 2023”, Kate Mao nói.

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 6

Đối với những khách hàng không muốn thuê lẻ một chiếc túi xách, một đôi bông tai, dịch vụ thuê cả một cây thời trang cũng có sẵn cho bạn. Janet Mandell, người sáng lập thương hiệu cho thuê thời trang cao cấp mang tên mình, đã sớm nhận ra nhu cầu này của người tiêu dùng.

“Thị trường cho thuê đang thiếu dịch vụ cung cấp toàn bộ trang phục từ đầu đến chân. Với những người phụ nữ bận rộn, thời gian vô cùng quý giá. Chúng tôi chỉ muốn làm giảm bớt sự căng thẳng cho khách hàng”, Janet Mandell.

Muốn dùng hàng hiệu giá 'mềm', giới mộ điệu 'phát sốt' với dịch vụ thuê hàng hóa xa xỉ Ảnh 7

Các thương hiệu như Mandell, Vivrelle có phòng trưng bày để khách hàng trực tiếp đến xem sản phẩm nhưng nhiều thương hiệu khác thì không. Tuy nhiên, sự phát triển của các nền tảng số sẽ xử lý vấn đề bất cập này. Cách chúng ta trải nghiệm thời trang đang thay đổi và các dịch vụ cho thuê quần áo sang trọng là một trong các nhân tố chính mang đến một kỷ nguyên mới. Mandell tin rằng khái niệm cho thuê sẽ trở nên phổ biến hơn trong 5 năm tới và các nhà bán lẻ trực tuyến lớn cũng sẽ kết hợp dịch vụ cho thuê vào mô hình kinh doanh của họ. Và khi không còn bị ám ảnh bởi việc “sở hữu” mà chỉ muốn “trải nghiệm”, tất cả chúng ta đều sẽ có một tủ quần áo vô tận.

Xem thêm: Mars Anh Tú chia sẻ không chạnh lòng khi khán giả so sánh mình với anh Bằng Kiều và Tuấn Hưng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN