Thời trang

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân

Xuyến Chi
Chia sẻ

Trang phục của Đỗ Hà mang đến Miss World bị đánh giá chồng chất quá nhiều thông điệp.

Sau buổi send-off công bố và trao sash cho đại diện Việt Nam tại Miss World 2021, bên cạnh nhiều luồng ý kiến hài lòng về sự cố gắng của Đỗ Thị Hà trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. 

Tuy nhiên, vẫn có một số "fan khó tính" liên tục góp ý, đưa ra lời khuyên cho đại diện Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ quan trọng, Đỗ Thị Hà đã lần lượt trình diễn những bộ váy dạ hội cầu kì cho 2 đêm bán kết, chung kết và cả bộ váy được chuẩn bị riêng cho phần thi Top Model. 

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 1

Rõ ràng, Đỗ Thị Hà đã trưởng thành hơn rất nhiều kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Nhưng chỉ tính riêng thần thái, kĩ năng được thể hiện qua từng bộ trang phục, Đỗ Hà đang có chút lấn cấn về biểu cảm và thần thái. 

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 2

Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà đang quá gồng và thậm chí gượng ép trong từng bước đi, ánh mắt của cô chưa có điểm nhìn cụ thể vào ống kính, những màn tạo dáng chưa có chiều sâu và thay đổi kiểu pose hơi nhanh.

Có một đặc biệt chính là tất cả những bộ váy xịn xò đều chồng chất quá nhiều thông điệp, việc này vô tình khiến Đỗ Thị Hà phải "cố" để vừa thể hiện tốt tinh thần, bản lĩnh tự tin vừa phải diễn để toát ra ý nghĩa của từng bộ váy.

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 3

Đơn giản như bộ váy với tên gọi "Vẻ đẹp của dòng sông" - đây là mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ chính tên của hoa hậu Đỗ Thị Hà, khơi nguồn từ vẻ đẹp chân thực đến từ những bờ sông phù sa màu mỡ đắp bồi lên nhau đổ về biển lớn mang dấu ấn lịch sử Việt Nam. 

Tông màu xanh đậm chủ đạo cùng phom dáng ngắn kết hợp phần tà nhẹ nhàng bay bổng giúp Hà khoe triệt để đôi chân vừa hoàn hảo vừa độc đáo khi xuất hiện tại đấu trường Miss World. 

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 4

Rõ ràng đây là một thiết kế rất đẹp về phần nhìn cũng như đề cao yếu tố trình diễn. Nhưng rõ ràng, nếu như tại phần thi Top Model ở Miss World, Đỗ Hà vẫn chọn cách trình diễn như lúc trao sash thì đang có phần hơi bị "over" quá mức. 

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 5

Không có bất kì một sự so sánh nào tiêu chí của từng cuộc thi, từng mùa giải.

 Nhưng nhìn qua các đàn chị như Tiểu Vy, Lan Khuê, Loan Nguyễn, Lương Thùy Linh đều ghi điểm với những kiểu walk lướt trên sàn diễn với biểu cảm toát ra từ khuôn mặt cùng với những bộ váy ... không mang bất cứ một ý nghĩa nào.

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 6

Đến bộ váy dạ hội màu hồng, ngay khi bản vẽ được công bố, đây là một tuyệt phẩm về váy khi tông màu hồng luôn được ưu ái tại Hoa hậu Thế giới. Nhưng chính việc phần tà phía sau lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang Tây Bắc nhìn từ trên cao cũng vô tình làm khó nàng hậu xứ Thanh.

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 7

Cô phải loay hoay để xử lý phần tà nhằm mục đích phô ra được các "hình ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc". Đồng ý rằng, "những đứa con tinh thần" đều được ra đời dựa trên những nguồn cảm hứng, nhưng với góc độ khán giả họ muốn nhìn thấy bộ trang phục đó đẹp, mãn nhãn trước khi đi tìm hiểu câu chuyện của nó bắt đầu từ đâu.

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 8

Chưa kể, bộ váy màu xanh sẽ được Đỗ Hà mặc để thể hiện ở phần thi tài năng là một sự kết hợp giữa chất liệu Thổ Cẩm truyền thống và voan tơ hiện đại cũng lại mang một ý nghĩa cực kì lớn lao khi miêu tả những cánh rừng cao nguyên đại ngàn - một màu xanh của khát khao và hy vọng. 

Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 9
Váy áo 'chồng chất' quá nhiều thông điệp, Đỗ Thị Hà nên lưu ý bài học từ Khánh Vân Ảnh 10

Tại cuộc chiến Miss World sắp tới, Đỗ Hà phải thật sự bản lĩnh để hiểu hết những câu chuyện, thông điệp, cảm hứng từ những bộ trang phục. 

XEM THÊM TIN TỨC GIẢI TRÍ - THỜI TRANG - HOA HẬU:
 

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất