saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Điều gì làm nên viên kim cương siêu lý tưởng 8 Hearts & 8 Arrows?

T.H
Chia sẻ

Những viên kim cương 8 Trái tim, 8 Mũi tên từ lâu đã là lựa chọn của những người sành điệu bởi khả năng phát sáng rực rỡ với các “ánh lửa” độc đáo của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những viên kim cương được xem là siêu lý tưởng với mức giới hạn 1 trong 1 triệu viên này!

Ý tưởng khởi nguyên của người Do Thái

Theo tờ Financial Time, hiện nay những viên kim cương được mua nhiều nhất là kiểu kim cương giác cắt tròn, brilliant cut. Kiểu cắt này được một nghệ nhân cắt, mài và đánh bóng kim cương người Do Thái phát minh. Ông tên là Marcel Tolkowsky.

Ý tưởng của Marcel Tolkowsky khi đó là một kỹ thuật cắt sẽ bảo đảm mỗi viên kim cương có thể được độ sáng và độ lấp lánh nhất. Kiểu cắt này đảm bảo ánh sáng sẽ đi vào và đi ra ở mặt top của trang sức. Công thức này sẽ đảm bảo các viên kim cương tròn được cắt không bị quá nông hoặc quá sâu.

Trong 1 triệu viên, mới có 1 viên kim cương 8 Hearts and 8 Arrows

Trong công thức của Marcel (được giới thiệu vào năm 1919), viên kim cương tròn để có thể đạt được độ rạng rỡ nhất, phải có 58 mặt cắt.

Các mặt cắt phải kết hợp với nhau theo các góc các lý tưởng để đảm bảo ánh sáng đi vào và đi ra theo cách vuông góc với mặt top.

Công thức này thực tế sau đó được rất nhiều hãng trang sức. Nó thậm chí mở ra một kỷ nguyên mới cho chế tác trang sức, và đặt nền móng cho ý tưởng về những viên kim cương 8 Trái Tim và 8 Mũi tên sau này.

1 trong 1 triệu

Những năm 80 của thế kỷ trước, các nghệ nhân chế tác kim cương của Nhật Bản đã cảm thấy lạ lẫm trước việc tại sao gần như tất cả các viên kim cương đều có giác cắt tròn và đều có 58 mặt. Họ đã quyết định nghiên cứu những viên kim cương tròn, sáng và rực rỡ nhất.

Kết quả của nghiên cứu này là sự ra đời của thiết bị Firescope cho phép xác định các đặc tính của mỗi viên kim cương.

Kim cương 8 Hearts and 8 Arrows còn được mệnh danh là Kim cương siêu lý tưởng

Sau đó không lâu, một chuyên gia kim cương người Nhật có tên là Takanori Tamura đã sử dụng thiết bị Firescope này và phát hiện ra điểm chung ở các viên kim cương tròn rực rỡ nhất: Khi nhìn từ mặt đáy của những viên kim cương, sẽ thấy hình ảnh 8 trái tim. Còn nếu nhìn từ mặt top từ trên xuống, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh của 8 mũi tên.

Không cần nói cũng biết, hình ảnh trái tim đại diện cho tình yêu, đam mê, nhiệt huyết. Trong khi đó, hình ảnh mũi tên tượng trưng cho sự kiên định, tham vọng và hoài bão.

Thực tế, khi nghiên cứu, trước khi Takanori Tamura phát hiện ra là dưới lăng kính của thiết bị Firescope là hình ảnh 8 trái tim và 8 mũi tên, ông đã phát hiện hình ảnh một bánh xe Mandala.

Đây là lý do tại sao, những viên kim cương siêu lý tưởng 8 trái tim và 8 mũi tên còn được xem là những viên kim cương mang lại cho người đeo may mắn và hạnh phúc.

Hoa hậu Mai Phương Thúy tỏa sáng trong BST Trang sức gắn kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên có tên “Ray of Light” của DOJI. Xem thêm tại http://bit.ly/2VPfyLq

Việc chế tác những viên kim cương 8 mũi tên và 8 trái tim chưa bao giờ là đơn giản. Nó chỉ được giao cho những người thợ chế tác có tay nghề và có kinh nghiệm nhất.

Thời gian để chế tác một viên kim cương 8 mũi tên và 8 trái tim lâu hơn 4 lần so với việc chế tác những viên kim cương giác cắt tròn thông thường.

Cuối cùng, việc chế tác kim cương 8 mũi tên và 8 trái tim cũng “tốn đá” hơn hẳn so với các viên kim cương khác do nó đòi hỏi sự hoàn mỹ với những yêu cầu khắt khe về việc ánh sáng phải vào và ra ở mặt top của viên kim cương.

Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ rất khó phát hiện ra đâu là một viên kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên. Để xác định được đâu là kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên, người ta sẽ phải nhìn qua một thiết bị đặc biệt. Vậy nên, khi chọn mua kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên, người ta sẽ luôn được nhìn ngắm hiệu ứng “vạn hoa” này qua một ống kính đặc biệt.

Tại Việt Nam, để có thể sở hữu món trang sức gắn kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên, bạn có thể tìm đến các Trung tâm Vàng bạc Trang sức của DOJI.

Đại diện DOJI cho biết: “Không thể chế tác đại trà, trang sức thiết kế kim cương 8 trái tim và 8 mũi tên của DOJI sở hữu mẫu mã riêng biệt với đường nét tinh xảo, sắc nét, chế tác kỳ công. Đây sẽ là người bạn đồng hành cùng những người phụ nữ bản lĩnh nhưng tràn đầy yêu thương”.

“8 trái tim tượng trưng cho niềm tin, tình yêu, nhiệt huyết và hi vọng. Còn 8 mũi tên lại tượng trưng cho quyết tâm, sự kiên định, dám dấn thân. Và đây đều là những giá trị mà những người phụ nữ hiện đại đang hướng đến - đại diện DOJI chia sẻ.

Vậy có lẽ lúc này, bạn đã biết mình nên lựa chọn gì cho món trang sức kế tiếp của mình?

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN