saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022

Minh Minh
Chia sẻ

Màu hồng barbie đã có màn trở lại đầy choáng ngợp trong năm nay nhưng đó không phải là màu sắc duy nhất được “nâng niu” trên các sàn diễn Thu/Đông 2022.

Màu tím, màu xanh da trời, màu camel…là các màu sắc được các nhà thiết kế lựa chọn để thể hiện không khí chuyển tiếp từ mùa hè nóng bỏng sang mùa thu đông thơ mộng. 

1. Màu tím

Nhà tâm lý học thời trang Forbes-Bell cho biết: “Màu tím có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hệ thần kinh đối giao cảm của chúng ta”. Mùa thu năm nay, các nhà thiết kế “đồng lòng” tôn vinh tất cả các sắc độ của màu tím, từ mận đậm đến tím oải hương. Tory Burch có những chiếc cúc áo màu tím được thiết kế riêng, còn Carolina Herrera thì gây ấn tượng với những chiếc váy dạ hội màu tím vương giả. Các nghiên cứu cũng cho thấy màu tím có tác dụng làm giảm huyết áp và nhịp tim nên rất thích hợp để bạn mặc khi thực hành chánh niệm. Màu tím thường được gắn với hình ảnh hoàng gia, sang trọng và quyền lực. Nó cũng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn và yên bình.

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 1
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 2
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 3

2. Màu vàng

Màu vàng tươi và màu cúc vạn thọ có khả năng gợi lên cảm giác lạc quan, vui vẻ. Mùa thu năm nay bạn không thể bỏ lỡ các mẫu váy lấp lánh của Victor Glemaud hay những bộ đồ quyền lực của Michael Kors.

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 4
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 5

3. Màu hồng

Forbes-Bell cho biết: “Phụ nữ vốn dĩ không bị hấp dẫn bởi màu hồng nhiều như bạn nghĩ. Nhờ những mẫu quảng cáo gây sốt vào những năm 1940 mà người ta tự động gắn màu hồng với sự nữ tính”. Ngày nay, trên các đường băng mùa Thu/Đông, trang phục màu hồng là biểu tượng của sự độc lập và quyền lực. Valentino khiến giới mộ điệu choáng váng với bộ sưu tập màu hồng rực rỡ, còn Burberry và Chanel thì lại chuộng màu hồng pastel. Họ kết hợp màu pastel với những chiếc váy mini và áo khoác vải tuýt. Forbes-Bell khuyên bạn nên mặc màu hồng anh túc nếu muốn tạo cảm giác vui tươi, nữ tính hoặc khao khát cảm giác an toàn.

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 6
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 7
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 8

4. Màu đen lấp lánh

Forbes-Bell nói rằng màu đen không nổi bật, không mang tính cá nhân hóa như các màu sắc khác nhưng lại mang đến sức hút tinh tế, độc nhất vô nhị. Mùa thu năm nay, các thiết kế với màu đen lấp lánh (theo tinh thần disco) đột ngột đổ bộ trên các sàn diễn thời trang. Bạn sẽ tìm thấy những chiếc váy quây lộng lẫy ở Givenchy hay áo khoác đính sequin ở Altuzarra.

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 9
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 10
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 11

5. Màu camel

Màu camel rất phổ biến trên các sàn diễn mùa thu năm 2022. Tory Burch, Chanel, Fendi đều chọn màu sắc này để thể hiện tinh thần chuyển tiếp từ mùa hè rực rỡ sang mùa thu trầm lắng. Forbes-Bell giải thích: “Màu nâu đất có tác dụng tạo ra cảm giác bao bọc và đáng tin cậy. Cùng với màu xanh lam và xanh lá cây, chúng sẽ tạo ra tổ hợp mang ý nghĩa biểu thị đất và nước. Mặc màu nâu khiến bạn cảm thấy vững chãi, mạnh mẽ, an toàn”. 

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 12
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 13
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 14

6. Màu xanh da trời

Xanh da trời là màu sắc quen mặt trong tất cả các sàn diễn Thu/Đông hàng năm. Forbes-Bell giải thích: “Ngắm nhìn bầu trời trong xanh và đại dương trải dài ngút mắt sẽ khiến tâm trí chúng ta được thư giãn. Màu xanh da trời mang ý nghĩa tích cực, tin tưởng, an toàn, hòa bình, và còn giúp chúng ta tập trung hơn. Màu xanh lam bão hòa có thể mang đến cảm xúc tích cực và dễ chịu. Nếu bạn đang tìm việc, hãy cân nhắc mặc trang phục có màu xanh như vậy để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng”.

Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 15
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 16
Điểm danh 6 màu sắc trendy đồng loạt 'đổ bộ' sàn diễn Thu/Đông 2022 Ảnh 17

Xem thêm: Hiền Hồ song ca cùng Trịnh Thăng Bình.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN