Fashion

Fashion

Đam mê kỳ lạ của phụ nữ nhà giàu: Mua nhiều hàng hiệu rồi thanh lý thật nhanh

Minh Minh
Chia sẻ

Các nữ đại gia thanh lý tủ đồ hàng hiệu vì nhiều lý do khác nhau. Người vì muốn kiếm tiền, người vì buồn chán, cũng có người vì sợ chồng.

Trong thời hoàng kim của Hollywood, người hâm mộ chỉ có thể ngắm nhìn từ xa những chiếc váy xa xỉ của các ngôi sao. Nhưng giờ thì việc sở hữu các mặt hàng cao cấp giống thần tượng không còn là ước mơ viển vông nữa. 

Những phụ nữ giàu có, diễn viên, It Girl thời đại mới…đều có chung một niềm đam mê kỳ lạ là bán lại những món hàng hiệu đắt đỏ của mình. Tại sao vậy?

1. Họ không mặc một bộ đồ hai lần

Kim Kardashian từng chia sẻ rằng cô có riêng một căn phòng để chứa hàng chục nghìn bộ quần áo. Người nổi tiếng chỉ mặc một món đồ tối đa 2 lần nên việc chất đống chúng trong phòng để đồ là một sự lãng phí lớn. Mỗi khi tổ chức bán hàng hoặc bán đấu giá công khai, các mặt hàng thuộc sở hữu của Lena Dunham, Khloé Kardashian, Kris, Kendall và Kylie Jenner đều nhanh chóng sold out chỉ trong vài giờ.

Ngoài ra, ngành công nghiệp thời trang đang hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì lượng rác thải thải ra môi trường mỗi năm. Việc bán lại quần áo của các ngôi sao sẽ giúp đẩy mạnh thông điệp phát triển thời trang bền vững trong tương lai.

2. Những khoản lợi nhuận

Nếu bạn nghĩ rằng những người phụ nữ giàu có chẳng quan tâm đến mức chênh lệch khi bán một món hàng nào đó thì bạn đã nhầm to. Chiếc túi Hermès hiếm trị giá 50.000 USD có thể được bán lại với giá 100.000 USD, rồi sau một thời gian người chủ thứ hai đem bán, giá trị của chiếc túi có thể tăng thành 150.000 USD. Ý tưởng ‘kiếm tiền không khó’ này hẳn sẽ làm mủi lòng cả những người không bao giờ phải lo lắng về tài chính.

Tuy nhiên, việc bán lại túi kiếm lời cũng không suôn sẻ như mọi người tưởng. Một vị khách mua túi Chanel cách đây 5 năm với giá 6.000 USD nhưng khi bán lại chỉ thu về 7.400 USD. Nếu không tung ra thị trường đúng thời điểm thì bạn cũng không thể làm giàu với hàng hiệu được. 

3. Vì thấy chán

Một đại gia giàu có từng tâm sự với tờ The Post rằng cô rất thích mua sắm và không thể ngừng việc này lại, nhưng khi đã sở hữu món đồ đó rồi thì cô lại thấy chán. “Mỗi khi Chanel ra mẫu túi mới là tôi lại nhanh chóng kết nạp vào tủ đồ của mình. Nhưng tôi không giữ tất cả. Tôi phải xử lý những chiếc túi cũ để bày túi mới vào.” - người này nói. 

4. Để qua mặt những ông chồng

Phu nhân của ông trùm vận tải biển Aristotle Onassis - Jackie Onassis - từng bị chồng ‘khóa thẻ’ vì mua sắm quá đà. Aristotle Onassis quyết định chỉ cấp 30.000 USD/tháng cho vợ sau khi nhìn thấy tờ hóa đơn 1 triệu USD ngay năm đầu về chung một nhà của bà xã. Không có cách nào khác, Jackie đành phải thanh lý quần áo cũ và ‘tém’ lại mỗi khi mua đồ mới. 

Một quý phu nhân từng chia sẻ với Ben Hemminger (giám đốc điều hành của đại lý bán lẻ cao cấp Fashionphile) rằng chồng cô không bao giờ xem xét các khoản phí thẻ tín dụng dưới 5.000 USD. Vì thế cô thường chia nhỏ các khoản thanh toán (chỉ khoảng 4.000 USD) để chồng không để ý đến số tiền tổng. 

Các quý phu nhân này không thiếu thốn về tài chính nhưng thanh lý quần áo vẫn là một cách dễ dàng giúp họ có thêm chút thu nhập để mua đồ mới. Và từ bỏ thói quen nhét đầy chặt tủ quần áo cũng làm họ không mua sắm quá mức nữa. 

5. Để tạm biệt những trải nghiệm tồi tệ

Một phụ nữ chia sẻ rằng cô đã mua váy của Zimmerman, Alice, Olivia và Retrofete cho lễ đính hôn. Nhưng sau đó đám cưới của cô bị hoãn lại nên cô không muốn nhìn thấy chúng nữa. Cuối cùng cô quyết định bán chúng với giá ngang với lúc mua.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN