saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Cựu nhân viên Hermes ra tòa vì làm túi giả, nhiều sao Việt choáng váng lên tiếng

Khôi Ngô
Chia sẻ

Những chiếc túi Birkin tiền tỷ, tiền trăm hiện đang bị làm giả, mà người thực hiện lại chính là nhân viên cũ của nhà mốt huyền thoại nước Pháp.

Mới đây, giới thời trang, đặc biệt là những người đang sử dụng túi Hermes đã "dậy sóng" bởi thông tin toà án Pháp đang đưa ra xét xử mạng lưới 10 bị cáo với nghi vấn các đối tượng này đã làm giả những chiếc túi Birkin - mặt hàng đại diện cho sự xa xỉ và cũng mang tính biểu tượng của thời trang Pháp.

Hoa hậu Phương Lê cùng chiếc túi "con cưng".

Mọi việc bắt đầu từ năm 2011, khi Hermes để ý thấy những biểu hiện bất thường của nhân viên trong hệ thống của mình và đưa những thông tin này cho các cơ quan hành pháp để nhờ giúp đỡ. 

Cuối cùng, họ phát hiện ra đường dây làm túi giả khá tinh vi gồm 10 thành viên trong đó có 7 người là nhân viên của Hermes, đặc biệt trong số đó có người làm việc cho Hermes từ năm 18 tuổi, đến khi bị bắt vì vụ án này đã 45 tuổi.

Từng công đoạn đều được phân chia rõ ràng cho từng đối tượng: Có người nhận nhiệm vụ thu mua và nhập lậu da cá sấu cao cấp từ vùng Lombardy của Ý để sản xuất túi giả.

 Người chịu trách nhiệm nhận đơn đặt hàng từ các đầu mối Châu Á. Một người có nhiệm vụ tuồn vật liệu, nguyên phụ liệu đính kết và công cụ sản xuất của chính hãng ra ngoài để phục vụ công đoạn làm giả.

 Những người còn lại là những người thợ lành nghề có thâm niên, phụ trách công đoạn cắt, may, hoàn chỉnh túi. (Theo The Fashion Law)

Được biết, họ đã tạo ra hàng loạt chiếc túi giả và bán với giá hàng chục nghìn euro, cụ thể là từ 23.500 – 32.000 euro cho một chiếc túi. Nhờ đó, họ đã kiếm được khoảng 2 triệu euro mỗi năm - tầm 26 tỷ đồng.

Những chiếc túi Hermes giả này được tạo ra với các chi tiết, đường cắt, các bộ phận kim loại tương tự như bản gốc nhưng hoàn toàn không phải bản gốc, bởi lẽ không thể check code, kiểm tra sản phẩm.

Được biết, vào ngày xét xử cuối cùng, công tố viên đã tiết lộ các bản án lên đến 4 năm tù và 200.000 euro tiền phạt, các bị cáo cũng bị tịch thu tài sản trong quá trình điều tra.

Đánh vào việc khó mua của những chiếc túi Hermes - khách hàng phải bỏ ra một khoản tiển không nhỏ để mua các sản phẩm khác (tích điểm) và chờ đợi ngày hãng thông báo được phép mua túi, ngoài ra, những phiên bản giới hạn phải nói là còn khó hơn nữa... 

Điều này khiến việc mua hàng xách tay, nhượng lại túi và liên kết nhờ saler mua hộ với mức giá cao hơn khá phổ biến, nhưng đồng nghĩa với việc chất lượng túi khó đảm bảo.

Ca sĩ Thu Minh, một trong những người sở hữu rất nhiều chiếc túi Hermes đắt giá cho hay, cô từng gặp trường hợp có người chào hàng chiếc túi Himalaya Bạch Tạng giá rẻ với cam kết từ chất lượng da, đường may đến phụ kiện khóa cài đi kèm đều là hàng chính hãng. 

Nhưng cô thẳng thắn từ chối, bởi theo nữ ca sĩ, chiếc túi lúc ấy chỉ như "con ngoài giá thú" và khi mình mua một chiếc túi "không phải để khoe", làm như vậy cảm thấy "không đã", do đó, Thu Minh quyết tâm mua đồ tích điểm... Chờ tới lượt. 

Thu Minh sở hữu rất nhiều chiếc túi Hermes đắt giá. 
Chia sẻ của ca sĩ Thu Minh về việc được chào mời mua túi rẻ. 
Ngoài ra, Hoa hậu Thu Hoài cũng cho hay, không nên ham rẻ để rồi"tiền mất tật mang". 
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN