saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội?

Khôi Ngô
Chia sẻ

Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì tổ chức cuộc thi Thiết kế Trang phục Truyền thống, Miss Universe Vietnam nên thay bằng thiết kế váy dạ hội sẽ hợp lý hơn.

Mỗi năm, bên cạnh thông tin về đại diện Việt tại Miss Universe, cuộc thi tuyển chọn Trang phục Truyền thống cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các fan nhan sắc. Tuy nhiên, hiện tại, ngoài Việt Nam chỉ có Thái Lan, Mexico, Nicaraqua cùng một vài nước tổ chức cuộc thi này.

Tại Việt Nam, dù được đầu tư tuyển chọn rầm rộ, chọn ra nhiều sáng tạo độc đáo nhưng một sự thật, phần thi Trang phục Truyền thống không ảnh hưởng mấy đến kết quả chung cuộc, trong khi đó, màn trình diễn váy dạ hội tại Bán kết lại mang sức nặng hơn nhiều. Vậy một câu hỏi được đặt ra, liệu có nên thay cuộc thi này thành thiết kế đầm dạ hội hay không?

Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 1

Sự sáng tạo không bị bỏ phí

Hằng năm, trước khi chọn ra một thiết kế ấn tượng nhất, đủ ý nghĩa để mang đến Miss Universe, các NTK đã trình làng với công chúng một loạt các mẫu thật cực kỳ hoành tráng. Tuy nhiên, chỉ một hoặc hai là được sử dụng, còn lại "trùm mền" cất đi, cực kỳ lãng phí.

Nếu thay bằng thiết kế trang phục dạ hội, hoàn toàn đại diện Việt Nam năm đó có thể sử dụng trong nhiều dịp, từ Bán kết đến Chung kết hoặc các hoạt động bên lề... ngay cả khi về nước cũng có thể mặc mà không lo lắng... sự sáng tạo theo đó cũng được trưng dụng cách tối đa.

Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 2
Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 3

Trên thực tế, đại diện sắc đẹp gần nhất của nước ta ở Miss Universe - Khánh Vân có một chuỗi hành trình vô cùng đặc sắc với loạt váy áo lộng lẫy, chỉn chu cho từng ngày, từng sự kiện... thế nhưng chiếc đầm mà cô mặc trong phần thi dạ hội lại khiến nhiều fan trong nước tiếc nuối bởi độ dài tùng váy cùng đôi giày chưa phù hợp. "Mỗi ngày đều là Bán kết, chỉ trừ Bán kết" là câu nói mà nhiều người đưa ra...

Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 4

Thiết kế Trang phục Truyền thống - chiến lược viral thành công, trên hết là lan tỏa niềm tự hào

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, không thể phủ nhận cuộc thi tuyển chọn Trang phục Truyền thống quả thật đã tạo nên sự thu hút rất lớn với khán giả trong nước.

Dù không ảnh hưởng nhiều đến kết quả chung cuộc nhưng "Bánh Mì" hay "Cà phê phin" thật sự mang hình ảnh Việt Nam ra Quốc tế theo một cách khác hẳn áo dài, khăn đóng nhiều năm về trước.

Còn mùa thi của Hoàng Thùy, chẳng phải thiết kế "Bàn thờ" đã tạo nên "cú nổ" viral trên nhiều mặt trận, từ báo chí đến các trang mạng xã hội sao? từ đó có thể xem như cách làm truyền thông, quảng bá hình ảnh cuộc thi và thu hút tài trợ.

Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 5
Miss Universe Vietnam có nên đổi cuộc thi thiết kế Trang phục Truyền thống thành dạ hội? Ảnh 6

Ngoài ra, khi trình diễn trang phục dân tộc, các người đẹp từng cho biết đó là khoảnh khắc tự hào nhất xuyên suốt một hành trình dài tại Miss Universe. Bởi lẽ đây không chỉ là một bộ cánh mà còn là sức sáng tạo, linh hồn người Việt cùng những điều đặc trưng nhất được chắt chiu...

Xem thêm: Váy dạ hội Miss Universe: Bán kết hay Chung kết mới thực sự là đỉnh của chóp?

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN