Thời trang

Thời trang

Thời trang điện ảnh: Câu chuyện về 'chiếc váy ngớ ngẩn' mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe

Minh Minh
Chia sẻ

Khán giả gọi chiếc váy trắng bay trong gió của Marilyn Monroe là huyền thoại còn 'cha đẻ' của thiết kế lại gọi nó là 'chiếc váy ngớ ngẩn đó'.

Sáu mươi chín năm trước, ngày 15 tháng 9 năm 1954, Marilyn Monroe đứng trên một tấm lưới tàu điện ngầm ở thành phố New York, mặc một chiếc váy trắng, chiến đấu với một cơn gió nhẹ và tất cả những điều này đã tạo ra một hình ảnh huyền thoại vượt thời gian. 

Cảnh quay trong bộ phim “The Seven Year Itch” được công nhận là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh. Và đằng sau chiếc váy trứ danh của Marilyn Monroe là rất nhiều câu chuyện thú vị khiến khán giả phải choáng váng.

1. Chiếc váy góp phần làm đổ vỡ hôn nhân của Monroe

Thời trang điện ảnh: Câu chuyện về 'chiếc váy ngớ ngẩn' mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe Ảnh 1

Ngay cả những người chưa từng xem bộ phim cũng biết cảnh váy tung bay nổi tiếng của Monroe. Cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio, chồng của nữ diễn viên vào thời điểm đó, cũng có mặt ở phim trường. Nhiếp ảnh gia George S Zimbel cho biết không khí trường quay đột nhiên “đóng băng” khi chồng của Monroe tức giận rời khỏi đó một cách công khai. Sau khi trở về California, Monroe đã đệ đơn ly hôn chồng với lý do bị dày vò về mặt tinh thần. Có tin đồn cho rằng anh thực sự không thích nhìn Monroe trong chiếc váy đó nên đã chia tay. 

2. Hàng nghìn người trực tiếp chứng kiến chiếc váy bay lên

Thời trang điện ảnh: Câu chuyện về 'chiếc váy ngớ ngẩn' mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe Ảnh 2

Cảnh quay diễn ra lúc 1h sáng trước sự chứng kiến của hàng nghìn người hâm mộ. Ban đầu, tập phim được quay ở ga tàu điện ngầm. Cả đoàn đã quay 14 lần nhưng vẫn chưa xong việc. Lúc đó trời đã khuya nhưng vẫn có rất nhiều người đứng xem (và rất ồn ào) nên những phiên bản cuối cùng của cảnh quay được làm trong studio. Mỗi lần váy của  Monroe bay lên là 100 nhiếp ảnh gia nam và 2.000 (đến 5.000 khán giả) lại trầm trồ phát ra những lời tán thưởng. 

3. Marilyn mặc hai lớp nội y

Thời trang điện ảnh: Câu chuyện về 'chiếc váy ngớ ngẩn' mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe Ảnh 3

Marilyn đã mặc hai lớp nội y màu trắng để khi váy bị bay lên cơ thể cô vẫn được che chắn cẩn thận. Cô không muốn chồng ghen thêm và cũng không muốn thể hiện sự hớ hênh trước hàng nghìn người quan sát trực tiếp. 

4. Chiếc váy được bán với giá 4,6 triệu USD

Thời trang điện ảnh: Câu chuyện về 'chiếc váy ngớ ngẩn' mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe Ảnh 4

Nhà thiết kế nổi tiếng William Travilla là người chuẩn bị trang phục cho bộ phim này. Dù vậy, anh thấy chiếc váy này trông thật ngớ ngẩn. Sau khi anh qua đời, bản phác thảo của chiếc váy đã được bán với giá 50.000 USD. Và vào năm 2011, chiếc váy được mua với giá 4,6 triệu USD - mức giá cao nhất từng được trả cho một bộ trang phục trong phim.

Xem thêm: KHÁNH THI tiết lộ, ám ảnh mang tên NGƯỜI THỨ 3 là có thật!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN