Thời trang

Thời trang

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái

Minh Minh
Chia sẻ

Công nương Diana không phải là một fan hâm mộ thể thao nhưng bà vẫn thường xuyên mặc áo khoác của một đội bóng Mỹ. Tại sao lại như vậy?

Chiếc áo khoác của đội bóng Philadelphia Eagles là một trong những món thời trang mang tính biểu tượng của Công nương Diana. Bà từng được bắt gặp mặc chiếc áo này rất nhiều lần vào những năm 90. Các phụ nữ hoàng gia rất hiếm khi mặc đồ thể thao và bản thân Công nương Diana cũng không phải là fan của đội bóng này, vậy thì tại sao chiếc áo “đại bàng” lại có mặt trong tủ đồ của bà? 

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 1

Năm 1982, Công nương Diana đại diện cho hoàng gia Anh tới dự đám tang của Công nương Monaco - Grace Kelly. Grace Kelly vốn sinh ra và lớn lên ở Philadelphia nên những vị khách thân quen có mặt ở đám tang hầu như đều là người bản địa. Một trong những vị khách đó là Jack Edelstein - người đảm nhiệm vị trí chuyên gia thống kê của đội Eagles.

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 2

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên tờ Philadelphia Inquirer (sau khi Diana đã qua đời vào năm 1997), Edelstein tiết lộ rằng ông và Diana đã nói chuyện với nhau tại đám tang và ông thấy bà là “một người rất ấm áp, rất ngọt ngào, rất tốt bụng”.

Khi cuộc trò chuyện chuyển sang chủ đề thể thao, Công nương Diana đã hỏi Edelstein về màu sắc của đội Eagles và ông trả lời rằng chúng gồm màu xanh lục và bạc. Diana trả lời: "Chúng đều là những màu sắc yêu thích của tôi".

Edelstein cũng nói thêm rằng với Công nương thì các môn bóng đều giống nhau cả.

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 3

Khi Edelstein bay về Hoa Kỳ, ông đã nói với chủ sở hữu của đội bóng vào thời điểm đó, Leonard Tose, về sự quan tâm của Công nương Diana. Họ đã cùng nhau chuẩn bị một gói quà gồm quần short tập thể thao, áo phông, mũ bóng chày in biểu tượng Eagles và một chiếc áo khoác bomber cho Công nương. Chiếc áo khác này là sản phẩm độc nhất vô nhị, được thiết kế riêng cho Diana vì Tose muốn tặng cho bà món quà cao cấp hạng nhất.

“Chúng tôi cũng gửi cho bà ấy một chiếc áo khoác Eagles tuyệt đẹp, được thiết kế riêng. Đó là ý tưởng của Leonard Tose. Anh ấy không bao giờ chấp nhận những món đồ hạng hai”, Edelstein kể lại.

“Leonard thích những cử chỉ hào phóng và anh ấy thích tiêu tiền”, Ray Didinger, người đã làm việc cho Eagles trong 52 năm, nói thêm.

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 4
Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 5
Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 6

Sau đó, Công nương Diana đã gửi cho họ một bức thư kể rằng bà yêu thích chiếc áo như thế nào và thường xuyên mặc chúng ra sao. Bà mặc nó khi đi đón Hoàng tử William và Harry tan học. Trong dịp đi chơi ở công viên giải trí Alton Towers, chiếc áo cũng vinh hạnh được đồng hành cùng Công nương. Khi bức ảnh chụp lại lần đi chơi đó được đăng lên bìa tạp chí People năm 1994, danh tiếng của đội bóng đã bùng nổ toàn cầu. Người hâm mộ của Eagles cũng cảm thấy rất thú vị khi có một nhân vật hoàng gia nước Anh thể hiện sự ủng hộ hồn nhiên với đội bóng. 

Chiếc áo khoác của đội bóng Mỹ được Công nương Diana ưu ái Ảnh 7

Hiện tại, không ai biết chắc chắn chiếc áo khoác huyền thoại này đang ở đâu, có thể Hoàng tử William hoặc Harry đang sở hữu nó. Dù bao nhiêu thời gian trôi qua, hình ảnh Công nương Diana mặc áo khoác Philadelphia Eagles vẫn là khoảnh khắc mang tính biểu tượng đối với lịch sử thời trang hoàng gia.

Xem thêm: Con Gái NSƯT VŨ LINH Lần Đầu Lộ Diện Tại Đám Tang Cha.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN