Thời trang

Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Thấy em gái buồn vì không có váy dự tiệc, Maverick Francisco Oyao đã tìm hiểu trên youtube và google để làm một chiếc váy thủ công với nguyên liệu giá rẻ.

Maverick Francisco Oyao đã chia sẻ lại quá trình tạo ra chiếc váy độc đáo trên Facebook của mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi nhà trường thông báo về buổi dạ hội dành cho các em học sinh cấp 2 và cấp 3. Một vài bậc cha mẹ không đủ khả năng để thuê một chiếc váy dạ hội cho con gái họ, trong đó có gia đình của Maverick Francisco Oyao. Nhưng em gái của Maverick thực sự muốn tham dự buổi dạ hội.

Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 1

Ban đầu, Maverick muốn làm cho em một chiếc váy từ chất liệu giá cả phải chăng mua ở chợ nhưng quá trình khó hơn anh nghĩ. Sau thất bại đầu tiên, thấy em gái quá buồn, Maverick quyết định thử một lần nữa. Anh phải tìm hiểu rất nhiều loại váy dạ hội khác nhau trên YouTube và Google. Cho đến một hôm bộ sưu tập xuân hè của Michael Cinco xuất hiện và trở thành nguồn cảm hứng cho Maverick. Anh chọn một mẫu váy cụ thể rồi tự tái hiện lại bằng khả năng của mình.

Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 2
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 3
Trong ngày đầu tiên, Maverick không biết bắt đầu từ đâu. Anh cắt 9 mảnh vải màu xanh, trang trí chúng bằng một dải ruy băng satin rồi khâu tất cả lại thành phần chân váy. 
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 4
Không gian trong nhà không đủ rộng nên họ phải thử váy ở ngoài trời. Sau khi xong được phần chân váy bồng bềnh, Maverick tự tin rằng 50% công việc đã hoàn thành tốt đẹp.
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 5
Anh còn chuẩn bị cả trăm bông hoa nhỏ để trang trí chi tiết cho chiếc váy.
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 6
Phần trên váy được thiết kế theo dáng cúp ngực. Ý tưởng của Maverick là sơn váy theo màu xanh ombre để phù hợp với phần chân váy. Công việc không hề đơn giản bởi Maverick cũng phải đi học. Anh chỉ có thời gian làm váy sau khi tan trường. Động lực lớn nhất của anh là nghĩ đến kết quả có một chiếc váy dạ hội lộng lẫy và niềm hạnh phúc trong mắt em gái. 
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 7
Maverick thích nhất phần tay áo giống như cánh tiên.
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 8
Chiếc váy hoàn thành giống như một siêu phẩm trong phim Avatar. Thậm chí Maverick còn khóc vì sung sướng.
 
Cha mẹ không có tiền, chàng trai tự tay làm váy dạ hội cho em gái Ảnh 9
“Tôi không nghĩ là có thể hoàn thành nó đúng hạn. Tôi thậm chí còn nghi ngờ không biết liệu mình có thể làm được điều này hay không. Vì ý tưởng của chiếc váy không giống với những gì tôi từng làm. Tôi rất vui khi thấy em gái mình hạnh phúc” - Maverick viết trên Facebook.
 
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất