saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Câu chuyện về công nương Diana cùng 'chiếc váy báo thù' tiêu tốn bao giấy mực

Trinh Trinh
Chia sẻ

Chiếc váy mà công nương Diana mặc trong một sự kiện hồi tháng 6/ 1994 được coi là câu trả lời tinh tế của cô sau câu chuyện thái tử Charles ngoại tình.

Ai cũng biết, Hoàng gia Anh có một tiêu chuẩn ăn mặc rất nghiêm ngặt dành cho các phu nhân, công nương. Thế nhưng, công nương Diana từng xuất hiện. trước công chúng trong một thiết kế được xem là quá "hở hang" và thời bấy giờ.

Vào tháng 6/ 1994, công nương Diana xuất hiện trước công chúng trong một chiếc váy mà thời điểm đó được cho là không phù hợp với vai trò là một thành viên Hoàng Gia Anh — một chiếc váy lụa đen trễ vai, ôm sát cơ thể. Lúc đó, dù thái tử Charles ghẻ lạnh và tránh né từ năm 1991 nhưng có thể thấy, công nương Diana vẫn rất rạng rỡ, thanh lịch. 

Câu chuyện về công nương Diana cùng 'chiếc váy báo thù' tiêu tốn bao giấy mực Ảnh 1

Chiếc váy mang tính biểu tượng này ngay lập tức, được truyền thông đặt danh là “chiếc váy trả đũa”, bởi ngay trong đêm hôm đó, một lời thú tội kinh động đã được chia sẻ trên khắp thế giới.

Toàn thể người dân Anh đã được chứng kiến hai điều xảy ra vào đêm định mệnh đó - Công nương Diana đã xuất hiện trước công chúng trong một bữa tiệc do tạp chí Vanity Fair tổ chức và bộ phim tài liệu kể về Thái tử Charles được công chiếu trên truyền hình quốc gia.

Câu chuyện về công nương Diana cùng 'chiếc váy báo thù' tiêu tốn bao giấy mực Ảnh 2

Bộ phim tài liệu được thực hiện với nỗ lực đưa Thái tử Charles trở lại với công chúng, mong có được sự cảm thông sau khi ông ly dị với công nương Diana – người được người dân yêu mến, tụng ngợi là “Công nương của nhân dân”. Thật không may, khi sự kỳ vọng, mục đích dành cho bộ phim đã phản tác dụng khi người phỏng vấn hỏi Charles rằng liệu ông đã có “trung thành và danh dự” với vợ mình trong cuộc hôn nhân của họ hay không.

“Có,” Thái tử Charles trả lời. “Cho đến khi nó bị phá vỡ không thể cứu vãn được, cả hai chúng tôi đều đã cố gắng.” Lời thú nhận của ông khiến việc ngoại tình nổi lên thêm một lần nữa, làm công chúng bàn tán xôn xao. 

Câu chuyện về công nương Diana cùng 'chiếc váy báo thù' tiêu tốn bao giấy mực Ảnh 3

Thông tin Công nương Diana không bao giờ muốn từ bỏ cuộc hôn nhân của mình với Thái tử Charles, ngay cả sau khi Charles công khai thừa nhận chuyện tình cảm với Camilla Parker-Bowles, được chia sẻ. Cô không muốn li dị bởi cô yêu quý những đứa con của mình và không muốn khiến chúng phải trải qua những gì cô đã trải qua khi còn nhỏ khi cha mẹ cô ly hôn.

Nhưng Công nương Diana đã không có lựa chọn nào khác. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã từ cảm thấy bẽ bàng, thất vọng vì việc con trai mình ngoại tình và tạo ra một xì-căng-đan lớn của Hoàng gia Anh, đã trở nên cương quyết muốn chấm dứt tất cả mọi sự điều tiếng bằng cách yêu cầu cả hai ký vào giấy ly hôn. 

"Chúng tôi gọi đó là 'chiếc váy trả đũa' vì cô ấy đã mặc chiếc váy đó vào buổi tối cùng ngày mà Thái tử Charles thú nhận đã ngoại tình với Camilla" - Kerry Taylor, đại diện của công ty đã đấu giá 10 chiếc váy từng được mặc bởi Công nương Diana, chia sẻ với trang tin Woman Magazine của Anh.

NTK Christina Stambolian tiết lộ rằng chiếc váy này thực sự đã được thiết kế cho Diana vào tận ba năm trước. Vào thời điểm khi chiếc váy mới được hoàn thiện, Công nương đã quá lo lắng và không tự tin mặc nó vì cô ấy cho rằng nó “quá táo bạo”, và nó đã được cất cho đến khi được Công nương mặc và gây bão truyền thông.

Câu chuyện về công nương Diana cùng 'chiếc váy báo thù' tiêu tốn bao giấy mực Ảnh 4

Thực chất, Diana đã dự tính đến việc mặc một thiết kế cao cấp của nhà mốt Valentino. Nhưng không may, mọi nhất cử nhất động của Công nương đều bị chú ý, và thiết kế đó của Valentino đã được tiết lộ với báo giới trước khi sự kiện diễn ra nên cuối cùng, Diana đã thay đổi vào phút cuối và chọn chiếc váy đen của Stambolian.

Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

BÌNH LUẬN